Kích thước bàn để mâm cơm cúng chuẩn phong thủy

Phạm Thoa 82 0 27899

Hiện nay nhu cầu mua ban thờ khá phong phú các chủng loại nào là bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đai, ngai thờ, kệ thờ , án gian.. với đầy đủ kiểu dáng: bàn thờ treo, bàn thờ đứng, bàn thờ hai tầng, bàn thờ tam cấp….Và để phục vụ tiện tích của con người thì bàn thờ còn đi kem với nhiều bộ phận tạo nên một cặp đôi hoàn hảo : Đó là bàn để mâm cơm cúng, hay còn gọi là bàn cúng cơm. Vậy bàn cúng cơm là gì và có kích cỡ như thế nào cho chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban.

1.Bàn cúng cơm là gì

Bàn cúng cơm là gì?

Thông thường mỗi gia đình nhà ai cũng có một chiếc bàn thờ để thờ phụng ông bà tổ tiên và thần phật theo nếp văn hóa truyền thống từ xưa tới nay. Nhiều gia đình chỉ có chiếc bàn thờ treo, trong các dịp lễ tết cần bày biện đồ nhiều hơn thì cần thêm có một bộ bàn cơm cúng nhỏ xinnh như chiếc bàn sang trọng để vừa mâm cơm cúng. Gia chủ sau khi dâng hương xong thì bắt đầu cúng mâm cơm. Nếu nhà có bàn thờ đứng hay án gian, kệ thờ…thì cũng khó lòng để vừa mâm cơm với khá nhiều món bắt mắt như trong dịp lễ Nguyên Đán thì rất cần thiết có một chiếc bàn cúng cơm chi tiết đầy đủ để thể hiện tấm lòng thành.

Kích thước bàn để mâm cơm cúng chuẩn phong thủy > Bàn cúng cơm là gì?

Lợi ích cần thiết của bàn cúng cơm là gì?

Không phải tự nhiên mà có bàn cúng cơm. Mỗi thứ được sản xuất ra đều dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng nhắm mang tới lợi ích cao nhất cho mỗi gia đình, tiện ích hơn trong thời đại 4.0 này.Bàn cúng cơm giúp để mâm cơm đúng như tên gọi của nó. Mâm cơm được để ở nơi trang nghiêm sạch sẽ và sang trọng, đó cung là tấm lòng của gia chủ dâng lên các bậc bề trên.

Ngoài ra nhờ có bàn để mâm cúng mà gia chủ có thể thắp hương được đây đủ các món ăn theo phong tục tập quán hay theo truyền thống của mỗi gia đình.

Kích thước bàn để mâm cơm cúng chuẩn phong thủy > Lợi ích cần thiết của bàn cúng cơm là gì?

Bàn mâm cúng để ngay ngắn dưới chân bàn thờ treo hoặc bàn thờ đứng, tạo không gian thờ cúng linh thiêng gọn gàng và ngăn nắp, mang tính thẩm mỹ cao cho nôi thất phòng thờ gia đình.

Đồng thời nhờ có bàn cúng cơm này mà bàn thờ được giữ ở thế yên tĩnh chuẩn phong thủy, không bị động làm ảnh hưởng tới tâm linh.

2.Kích thước bàn cúng cơm chuẩn phong thủy

Bàn cúng cơm đôi khi chỉ được mua rời vì nhà có bàn thờ treo thắp hương chính.

Hoặc thường đi thành bộ đôi nếu nhà  có bàn thờ đứng . Bàn cơm cúng sẽ có kích thước vừa chuẩn phong thủy, vừa để vừa vặn trong lòng bàn thờ đứng sao cho khi không sử dụng thì bàn cơm được đẩy vào bên trong bàn thờ đứng tiết kiệm diện tích cho không gian phòng thờ.

Kích thước bàn để mâm cơm cúng chuẩn phong thủy > Kích thước bàn cúng cơm chuẩn phong thủy

Do đó kích thước bàn cơm cúng phụ thuộc nhiều yếu tố:

Diện tích nhà : nếu nhà có diện tích lớn thì bàn cúng cơm cũng lớn, tuân theo thước lỗ ban

Nếu nhà nhỏ thì cũng có những kích cỡ nhỏ xinh phù hợp.

Tuy nhiên nếu nhà bạn mua luôn bộ đôi bàn cơm và bàn đứng thì đó là một cặp hoàn hảo. Bàn cơm sẽ được thiết kế vừa vặn kích thước và luôn luôn nhỏ hơn bàn thờ đứng chính để bát hương thờ gia tiên.

Kích thước thường gặp là:Dài 81 * Cao 81 * Sâu 61
Kích thước: Cao 67cm, rộng 62cm, dài 87cm…tùy vào gia chủ yêu cầu chúng tôi sẽ đặt đóng bàn thờ chuẩn theo thước lỗ ban, làm cho gia chủ hài lòng.

Nếu bàn thờ đứng có kích thước quá nhỏ thì bàn cơm cúng sẽ được làm tách riêng độc lập so với bàn đứng. Vì nếu làm thành một bộ thì bàn cơm cúng khi đó quá bé nhìn sẽ mất thẩm mỹ.

Do đó khi có yêu cầu đặt đóng bàn thờ thì chúng tôi luôn cân nhắc sao cho bàn thờ sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Về chất liệu bàn cúng cơm: tùy yêu cầu: gỗ gõ, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mít…trong đó có hai dòng gỗ được ưa chuộng nhất là gỗ gõ và gỗ sồi với hai mức giá : cao cấp và trung bình về phân khúc thị trường.

3.Mẫu bàn cơm thờ phổ biến trên thị trường

NHững mẫu bàn cúng cơm bán chạy nhất trên thị trường tại đây

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

 

 

28 đánh giá

Bình luận