Tâm lý màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng!

Màu sắc trong văn phòng nên sơn màu gì , ý nghĩa của mỗi màu sắc ra sao, cách phối màu của từng mảng trong văn phòng như thế nào …là những câu hỏi dù nhỏ nhưng cũng đáng để lưu tâm lắm nhé. Bởi khi bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng , bạn sẽ phải để tâm đến những thứ dường như là nhỏ nhặt nhất như màu sắc của bàn ghế làm việc nhân viên, màu sắc của bàn làm việc giám đốc, màu sắc của tường hành lang, của góc nghỉ ngơi thư giãn, màu sắc của logo ,bảng biểu nhận diện cho công ty., nên phối những màu nào cho hợp phong thủy, hợp tuổi , màu nào ăn khớp được với màu nào, không phải có thể tùy tiện để làm được những điều đó sao cho vừa đẹp, vừa thẩm mỹ cao, vừa hợp chuẩn, vừa đúng xu hướng cho được…Tất cả những điều đó chúng tôi sẽ viết thành một chuỗi những nội dung cần thiết trong bài viết này. Nó có thể được kéo dài thành nhiều phần nếu phát sinh những câu hỏi trong quá trình thực tế thi công văn phòng mà chúng tôi gặp phải, tích cóp lại để lưu trong một bài viết mang đến cho độc giả trải nghiệm.

1.Tâm lý học của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng- Ảnh hưởng của màu sắc đối với tâm lý con người.

Nói đến văn phòng làm việc là nói tới hiệu suất làm việc của nhân viên, liên đới tới cảm xúc và năng xuất lao động thực sự của nhân viên.Do vậy màu sắc ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường làm việc cũng như tâm lý của con người . Tại sao phải để tâm tới việc chúng tôi chọn màu đỏ ở khu vực này chứ không thể chọn màu nâu tây dù  chúng rất hợp mắt? Tất cả đều có nguyên do của nó .

Màu sắc có ảnh hưởng nhất định tới thị giác của của người nhìn . Do đó nó có thể tác động tới hành vi và cảm xúc trạng thái của bản thân chủ thể . Màu sắc có sức mạnh ảnh hưởng đến suy nghĩ  và khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta. Chúng cũng có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng  và cách chúng ta cư xử trong văn phòng. Một số màu sắc nhất định có thể giúp cải thiện năng suất và sức khỏe  của nhân viên , trong khi những màu sắc ngược lại ,có thể làm gián đoạn sự tập trung cũng như mang lại tâm trạng không tốt khi nhìn vào chúng.

Các lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng của chúng tôi  thể hiện năng lượng và bản sắc của không gian văn phòng của bạn.Chúng tôi sẽ chọn lựa những gam màu làm cho không gian trở nên hoàn hảo hơn và tăng khả năng giao tiếp với khách hàng trong khi làm việc.

Tổng hợp tác động màu sắc đối với tâm trạng con người

Đỏ – Hứng thú
Màu đỏ là màu của sự phấn khích và được biết đến là táo bạo và mạnh mẽ. Một số nền văn hóa cũng xem màu đỏ là màu may mắn.

Màu đỏ là màu của sự phấn khích và được biết đến là táo bạo và mạnh mẽ trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu đỏ là màu của sự phấn khích và được biết đến là táo bạo và mạnh mẽ trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu vàng – Lạc quan
Màu vàng là màu của sự lạc quan, ấm áp và tích cực

Màu vàng là màu của sự lạc quan, ấm áp và tích cực trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu xanh – Tin tưởng
Màu xanh là màu của niềm tin và được gọi là màu của độ tin cậy và sức mạnh.

Màu xanh là màu của niềm tin và được gọi là màu của độ tin cậy và sức mạnh trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu xanh là màu của niềm tin và được gọi là màu của độ tin cậy và sức mạnh trong thiết kế nội thất văn phòng

Cam – Thân thiện
Màu cam là màu của sự thân thiện. Đặc điểm chung của nó bao gồm sự vui vẻ và tự tin.

Màu cam là màu của sự thân thiện. Đặc điểm chung của nó bao gồm sự vui vẻ và tự tin trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu tím – Sáng tạo
Màu tím là màu của sự sáng tạo. Nó thường được liên kết với trí tưởng tượng và trí tuệ.

Màu tím là màu của sự sáng tạo. Nó thường được liên kết với trí tưởng tượng và trí tuệ trong thiết kế nội thất văn phòng

Xanh – Hòa bình
Màu xanh lá cây là màu của hòa bình

Màu xanh lá cây là màu của hòa bình ảnh hưởng tích cực tới không gian nội thất văn phòng

Màu xanh lá cây là màu của hòa bình

Màu xám – Cân bằng
Màu sắc rơi vào thang độ xám được biết đến với sự cân bằng và có liên quan đến tính trung lập và bình tĩnh.

Màu sắc rơi vào thang độ xám được biết đến với sự cân bằng và có liên quan đến tính trung lập và bình tĩnh.

Một nghiên cứu từ Đại học Texas đã chỉ ra rằng màu sắc nhạt nhẽo và buồn tẻ trong văn phòng – như màu trắng, màu be và màu xám – sẽ tạo ra cảm giác buồn bã và trầm cảm – đặc biệt là ở phụ nữ.

Thật kỳ lạ, đàn ông cũng cảm thấy như vậy khi tiếp xúc với không gian làm việc màu tím và cam.

Những gam màu nhẹ nhàng , có thiên hướng nghiêng về cảm giác được chan hòa với không gian tự nhiên như màu xanh lá cây và màu xanh lam, là hai trong số những màu phổ biến nhất được tìm thấy trong tự nhiên đã cho thấy làm tăng sự hài lòng tại nơi làm việc và hạnh phúc trong suy nghĩ .

Do đó không có gì ngạc nhiên khi màu xanh lam và màu xanh lá cây trong thiết kế  văn phòng hay trong các không gian làm việc chung đã được chứng minh là tăng hiệu quả và sự tập trung, cũng như cảm giác hạnh phúc hơn trong khi làm việc.

Màu sắc bước sóng cao, chẳng hạn như màu đỏ, ngay lập tức được gắn với cường độ sự mãnh mẽ sự quyến rũ và mạo hiểm.   Màu đỏ và các màu có bước sóng cao khác là hoàn hảo để thu hút sự chú ý của nhân viên đến một thứ gì đó  như là một cách tạo nên điểm nhấn trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại và sáng tạo.

Màu vàng là một màu thú vị kích hoạt một bộ cảm xúc văn phòng cực kỳ có lợi: sự đổi mới và sự lạc quan. Được các nhà tâm lý học màu sắc gọi là Màu sắc lạc quan, màu vàng rất phù hợp để sử dụng trong các văn phòng dựa trên sự thúc đẩy sáng tạo của các nhân viên làm trong các văn phòng có liên quan tới tính sáng tạo.

Màu xanh lá cây đã được chứng minh là giúp chống lại sự mệt mỏi và tiếp thêm tinh thần cho các văn phòng,.Nếu mệt mỏi màu sắc này giúp khơi gợi sự tươi tắn , mềm mại  và nhiệt huyết hơn trong quá trình làm việc và giao tiếp với khách hàng. Những bộ bàn ghế làm việc với điểm nhấn là màu xanh lá cây hay mảng tường làm bằng rêu xanh cũng là một trong những điểm thu hút mới trong không gian sáng tạo.

Màu ngọc lam thường liên quan đến tinh thần với truyền thông đại chúng và thường được thiết kế trong phòng họp , hội nghị hoặc phòng đào tạo.Ngoài ra màu xanh đậm cũng được sử dụng nhiều vì chúng liên tưởng tới  sự giàu có và thịnh vượng.

Màu hồng có thể giúp cho cảm giác con người sẽ được yên tĩnh hơn, tĩnh tâm hơn và mang lại sự tươi sáng hơn trong khi giải quyết nhiều công việc mang tính căng thẳng

2.Màu sắc ảnh hưởng tới từng không gian khác nhau trong thiết kế văn phòng

Màu sắc không được sử dụng tùy tiện trong từng không gian làm việc được. Ở mỗi góc trong văn phòng hay trong các không gian làm việc chung thì ở mỗi phòng ban khác nhau đều có cách tiết chế màu sắc khác nhau.

Màu xanh

Màu xanh là một màu tuyệt vời nếu bạn muốn tăng năng suất. Nó phù hợp với những không gian sau:

Không gian làm việc chung coworking space. Trong những thiết kế cowoking space thì điều này luôn được lưu tâm bởi sự mở rộng của một không gian luôn luôn là cần thiết . Điều đó đặc biệt phù hợp với hiệu ứng màu sắc trắng mang lại.
Phòng họp
Khu vực nghiên cứu.

Màu xanh là một màu phù hợp với những không gian phòng họp trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Hãy kết hợp các khía cạnh của màu xanh vào các phòng nơi bạn muốn nhân viên của mình làm việc hiệu quả nhất.

Trong phòng họp thì màu xanh đậm hoặc màu đỏ mang lại sự quyền lực đỉnh cao

Trong các khu vực làm việc riêng tư thì màu xám hay các gam màu lạnh cũng mang lại cảm giác yên tĩnh và được tư duy theo năng lực tối đa của bản thân.

Màu xanh lá cây là màu yên bình không gây mỏi mắt và thường liên quan đến việc tạo ra sự cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và cảm xúc của bạn. Điều này sẽ làm gia tăng sự sáng tạo.

Bạn nên kết hợp các tông màu văn phòng màu xanh lá cây vào văn phòng của bạn ở những khu vực mà mọi người làm việc nhiều giờ . Điều quan trọng là màu sắc bạn chọn có lợi cho nhân viên của mình, đặc biệt nếu chúng được dự kiến ​​sẽ làm việc ở một vị trí cụ thể trong thời gian dài.

Một số phòng tốt nhất bao gồm màu xanh lá cây bao gồm:

Không gian làm việc
Phòng chờ
Khu vực thư giãn của nhân viên

Năng lượng bắt đầu với màu đỏ

Phối màu văn phòng màu đỏ nên được đặt ở những khu vực có hoạt động cao và nơi bạn muốn nhân viên của mình tự tin và táo bạo.

Một số khu vực tốt nhất để sử dụng màu đỏ bao gồm:

Quán cà phê văn phòng
Không gian hành lang
Khu vực mà mọi người làm việc muộn vào ban đêm

Phối màu văn phòng màu đỏ nên được đặt ở những khu vực có hoạt động cao và nơi bạn muốn nhân viên của mình tự tin và táo bạo.

Lạc quan bắt đầu với màu vàng

Người bạn tốt màu vàng  được biết đến như màu của sự lạc quan, tự tin và tính  tích cực, là một công cụ tâm lý mạnh mẽ có thể truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn làm những điều tuyệt vời.

Gam màu trắng

Không gian rộng rãi bắt đầu với màu trắng

Màu trắng làm cho không gian nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn.Do đó màu trắng đặc biệt giúp cho các văn phòng có diện tích nhỏ trở nên phong phú và mở rộng hơn so với diện tích thực của nó.

Và đặc biệt những nơi cần sử dụng màu trắng để mở rộng tầm mắt như

Khu giải trí trong văn phòng cần được sơn màu trắng mang lại cảm giác phấn khích rộng lớn và thoải mái.
Khu vực  phòng họp mở với nhiều ánh sáng tự nhiên
Không gian hợp tác, giao lưu với khách hàng
Sự kết hợp màu trắng với các gam màu khác cũng mang đến hiệu ứng tốt cho không gian văn phòng của bạn.

>>>Chiêm ngưỡng 20 mẫu văn phòng đẹp ngất ngây với sức sáng tạo không ngờ tới

Tuy nhiên quan điểm về màu sắc còn nhiều vấn đề theo các xu hướng khác nhau. Trên đây chỉ là nêu những tác dụng chung nhất của màu sắc đối với trạng thái tâm lý của con người mà thôi .

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG