10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn

Kts.NguyenTruong 99 0 5948

Bạn đang cần thiết kế văn phòng, thi công nội thất văn phòng và chưa định hình được các tiêu chí cho văn phòng làm việc của mình cần những gì và đi theo hướng nào. Dưới đây, Vietnamarch đưa ra 10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn.

Nắm được rõ các tiêu chí, nguyên tắc này và ứng dụng tốt, Bạn chắc chắn sẽ có 1 không gian văn phòng thời thượng với khoản đầu tư hợp lý nhất.

Xem thêm: Báo giá thiết kế, thi công nội thất văn phòng.

1. Nêu bật được tinh thần doanh nghiệp.

Khi thiết kế văn phòng, Bất kỳ CĐT nào cũng muốn không gian văn phòng của mình sẽ là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, thể hiện được tinh thần cốt lõi của doanh nghiệp. Để cảm thụ được tinh thần doanh nghiệp và chuyển hóa thành tinh thần của không gian đòi hỏi Kiến trúc sư phải có sự nhậy bén, sự tập trung, có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc chuyên sâu và khả năng thể hiện ý tưởng tốt. Sự lời phời chỉ làm lãng phí thời gian và tiền bạc của CĐT. Không gian không tốt đã thành hiện thực thì sẽ mất rất rất nhiều tâm lực và tiền bạc để sửa chữa, đôi khi còn vô phương cứu chữa.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Thiết kế văn phòng CenXspace

Thiết kế không gian làm việc chung: CenXspace – Novaland TP HCM

Chúng ta hoạt động độc lập, giống như những mảnh ghép rời rạc, không có nhiều ý nghĩa. Cùng nhau hội tụ và cùng tuân thủ quy tắc, chúng ta sẽ lớn mạnh và mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cộng đồng.
“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” Đây chính là tinh thần CenXspace gửi vào không gian của mình ngay từ những hình ảnh đầu tiên.

2. Công năng thông minh, linh hoạt, khoa học.

Không gian có đầu tư đắt đỏ xa hoa đến mấy mà không đạt được hiệu năng sử dụng, bố trí các phòng ban, dây chuyền chống chéo không hợp lý cũng trở thành vô giá trị. Chính vì vậy Việc bố trí công năng khao học, linh hoạt và thông minh là cực kỳ quan trọng. Riêng yếu tố công năng tốt đã chiếm đến 70% sự thành công của một không gian văn phòng. Bố trí không gian tốt, khoa học sẽ tối ưu được rất nhiều chi phí. Việc sửa chữa, nâng cấp sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn >
Công năng thiết kế văn phòng luôn là vấn đề cốt lõi của không gian. Công năng quyết định phần lớn hiệu quả sử dụng. Việc tổ chức công năng tốt đòi hỏi sự nhậy bén, tư duy và kinh nghiệm của Kiến trúc sư.

3. Đề cao thiết kế giải phóng bản thân.

Giải phóng bản thân, vượt qua được chính mình là sự thành công lớn nhất. Ở trạng thái thăng hoa này, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn, bế tắc sẽ được thông tỏa. Nguyên tắc của Vietnamarch là thiết kế những không gian giúp bạn giải tỏa được stress, tạo thêm nhiều năng lượng, động lực để dễ dàng vượt qua sự vướng víu tinh thần, giải phóng bản thân.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn >

Không giới hạn mình trong những khuôn gò bó – Không gian Vietnamarch kích thích trí tưởng tượng bay cao, bay xa, là tiền đề giúp bạn vượt qua chính mình để đạt được những mục tiêu mới.

4. Đề cao không gian mở, tính cộng đồng, kết nối, xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững.

Không gian mở vốn đã mang lại sự thông thoáng, tươi mới về tư duy, làm tan biến sự tù túng, bức bối, giúp mọi người tăng cường sự kết nối, giao tiếp với nhau nhiều hơn, chia sẻ, tương hỗ nhiều hơn. Đây là chất dinh dưỡng cực tốt cho văn hóa doanh nghiệp phát triển vững chắc và lớn mạnh.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Thiết kế nội thất văn phòng CenXspace Novaland
Thiết kế văn phòng với không gian mở giúp người sử dụng thông tuệ hơn, dễ đạt được thành công trong công việc.

5. Đảm bảo kế hoạch, Khả năng mở rộng trong tương lai.

Vietnamarch luôn dành cho khách hàng của mình sự bất ngờ khi muốn cải tạo và nâng cấp văn phòng. KTS Vietnamarch luôn tính toán đến những giải pháp nâng cấp và mở rộng văn phòng của khách hàng trong tương lai. Đây là nhu cầu không hiện hữu trong hiện tại, nhưng thường xuyên phát sinh trong tương lai. Điều này giúp tối ưu được chi phí đầu tư và thời gian cho khách hàng. Giúp doanh nghiệp luôn chủ động được về kế hoạch nhân sự.

6. Tối ưu các yếu tố tự nhiên – Năng lượng sạch – Tái tạo năng lượng.

Những không gian xây kín 4 bức tường xong lại phải thắp đèn thì thật “ngớ ngẩn”. Khi thiết kế, Vietnamarch luôn tính toán để tối ưu những nguồn năng lượng tự nhiên: Ánh sáng, thông gió…Xử lý các yếu tố chống nóng, chống dột, chống ồn hoàn toàn tự nhiên, hạn chế phương án cưỡng bức. Việc này tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho năng lượng. Lâu dài sẽ là nguồn lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Thiết kế nội thất văn phòng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất văn phòng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng luôn được tận dụng tối đa, các ô kính được mở rộng, điều tiết bằng rèm cửa, các phòng tiếp giáp được sử dụng vách kính để đảm bảo ánh sáng có thể vào đến từng ngõ ngách của không gian.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Cây xanh luôn được tối ưu hóa giúp tâm lý người làm việc được thư thái, gia tăng hiệu quả công việc cao.

7. Đảm bảo tính bảo mật, riêng tư của từng không gian.

Trong công việc luôn luôn cần tính bảo mật và kiểm soát tốt thông tin cá nhân, thông tin nội bộ, bí mật kinh doanh. Các không gian làm việc cá nhân, màn hình máy tính cá nhân luôn được tính toán che chắn gián tiếp trong một tổng thể mở. Việc tạo không gian mở nhưng vẫn luôn đảm bảo tính riêng tư, những không gian cá nhân kín đáo, những phòng họp kín… Điều này mang đến sự tiện nghi, bảo mật tốt trong quá trình làm việc.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Thiết kế nội thất văn phòng - Đảm bảo tính bảo mật, riêng tư của từng không gian

Thiết kế nội thất văn phòng – Đảm bảo tính bảo mật, riêng tư của từng không gian

Không gian làm việc chung với kiểu không gian mở, ngăn cách bởi các vách nhẹ dạng tường cây, vừa đủ để tạo ra sự riêng tư cho công việc, vừa đảm bảo thông thoáng, giao tiếp tốt.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Không gian riêng tư: Booth ngồi làm việc kín đáo cho thiết kế văn phòng

Không gian riêng tư: Booth ngồi làm việc kín đáo cho thiết kế văn phòng

Các Booth ngồi kín, thiết kế tiêu âm sẽ tạo ra các không gian riêng tư 100%, hoàn toàn không bị ảnh hưởng từ xung quanh. Booth cho bạn sự riêng tư để làm việc đặc biệt phù hợp cho công việc telesale, công việc cá nhân, việc “bí mật”..v.v..

8. Chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người làm việc.

Việc cả ngày ngồi một chỗ, trong một không gian bó hẹp, thiếu vận động, bức bối tâm lý, thiếu ánh sáng tự nhiên, thiếu khí trời trong lành là những nguy cơ gây bệnh tật hàng đầu đối với “dân văn phòng”. Đánh giá đúng nguyên nhân, KTS Vietnamarch luôn tìm giải pháp để khắc phục. Thông qua các không gian nghỉ, không gian giải trí, không gian làm việc chung, KTS Vietnamarch tạo ra những cơ hội để mọi người giao lưu, vận động, hưởng thụ thiên nhiên, ánh sáng, cây xanh, mặt nước, khí trời. Đây là nét dễ bắt gặp nhất trong thiết kế của Vietnamarch.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Những ý tưởng giúp nhân viên văn phòng tăng cường vận động luôn được Vietnamarch chú trọng khi thiết kế văn phòng cho khách hàng.

Những ý tưởng giúp nhân viên văn phòng tăng cường vận động luôn được Vietnamarch chú trọng khi thiết kế văn phòng cho khách hàng.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Thiết kế phòng tập GYM bên trong văn phòng làm việc.

Thiết kế phòng tập GYM bên trong văn phòng làm việc.

Vietnamarch luôn chú trọng thiết kế các không gian giải trí kết hợp vận động trong văn phòng, gia tăng sự tái tạo năng lượng cho người làm việc.

9. Thi công nhanh gọn, bài bản chuẩn tác phong Châu Âu.

Hơn 15 năm hoạt động Design and Build, Vietnamarch chủ yếu làm các dự án cho CĐT nước ngoài, Vietnamarch hiểu rằng con đường ngắn nhất đi đến thành công bền vững là tính chuyên nghiệp. Học tập quy chuẩn và tác phong thi công của người Châu Âu, từ văn hóa, tác phong làm việc, công cụ dụng cụ đến vệ sinh công trường đều được chú trọng. Vietnamarch luôn làm việc có kế hoạch, ngày từ khâu thiết kế, tính toán chi tiết các yếu tố trong quá trình thi công, đảm bảo tính logic của các công tác, giảm thiểu phát sinh chi phí. Tất cả các công trình Vietnamarch thi công luôn đáp ứng tốt về tiến độ và chất lượng. Quý khách hàng có thể liên hệ để được Vietnamarch đưa đi xem trực tiếp các công trình đã thi công.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Thiết kế nội thất văn phòng làm việc, coworking space sáng tạo, hiện đại

Vietnamarch – Chuyên gia thiết kế văn phòng

10. Chi phí đầu tư hợp lý. Tối ưu tài chính.

Việc có kế hoạch tổng thể giúp CĐT luôn làm chủ được vấn đề tài chính cho công trình. Vật tư, vật liệu, tiến độ thi công, tiến độ nghiệm thu khối lượng, tiến độ thanh toán đều được thống nhất trước khi bắt đầu triển khai.Vietnamarch luôn luôn đảm bảo chi phí hợp lý nhất cho mọi khoản thanh toán.

10++ nguyên tắc thiết kế văn phòng của Vietnamarch – Mọi Chủ đầu tư luôn mong muốn > Thi công nội thất văn phòng nhanh gọn giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng

Thi công nội thất văn phòng nhanh gọn giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng

Việc rút ngắn tiến độ thi công cộng với chi phí thi công hợp lý giúp Chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí từ tiền thuê mặt bằng, Văn phòng sớm đưa vào vận hành, chi phí thi công, chi phí sử dụng năng lượng, chi phí phát sinh cải tạo sửa chữa, chi phí đầu tư mở rộng trong tươn lai.

10++ Chế độ bảo hành, bảo trì, hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt.

Với tiêu chí chữ TÍN trên hết, Vietnamarch luôn duy trì được sự tận tâm trong công việc từ quá trì thi công đến chăm sóc khách hàng sau thi công, bởi Vietnamarch chắc chắn rằng mỗi công trình thi công xong sẽ là một sự lan tỏa về uy tín, thương hiệu đến hàng vạn người xung quanh.
Chế độ bảo hành của Vietnamarch gồm:
– Sửa chữa thay thế miến phí tất cả các hạng mục thi công gặp lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng trong thời gian 1 năm. 2 năm tiếp theo Vietnamarch giảm 50% chi phí cải tạo sửa chữa phát sinh dõ lỗi kỹ thuật.
– Vietnamarch cung cấp gói bảo trì 24/7 với giá ưu đãi. Giúp khách hàng duy trì được hình ảnh không gian văn phòng của mình luôn ổn định.

Xem thêm: Một số dự án Vietnamarch tham gia thiết kế và thi công

Xem thêm: Báo giá thiết kế, thi công nội thất văn phòng.

Phòng tư vấn Vietnamarch – Hotline: 0918.248.297

13 đánh giá

Bình luận