4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất

admin 86 0 4077

Ghế sofa ngày nay được sử dụng rất phổ biến trong đời sống, ngoài đón tiếp khách thì ghế sofa còn là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, là nơi sum họp gia đình, kết nối yêu thương giữa các thành viên. Ghế sofa được sử dụng rất nhiều, vì vậy theo năm tháng chất lượng của ghế không thể giữ được như ban đầu, mức độ tươi mới cũng chúng cũng dần trở nên phai nhạt. Bên cạnh việc bảo quản, vệ sinh ghế thường xuyên, chúng ta cũng nên thay vải bọc ghế sau một thời gian sử dụng ghế nhất định.

Để ghế sofa có được một lớp áo mới xinh xắn, bạn có thể đến các dịch vụ bọc ghế sofa chuyên nghiệp hoặc tự tay bọc lại một lớp vải bọc khác cho ghế cẩn thận. Bài viết này, Vietnamarch sẽ chia sẻ cho các bạn 4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất, các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Bạn cần lưu ý những gì khi mua ghế sofa phòng khách?

1. Tháo rời vỏ bọc ghế sofa và các miếng đệm

Trước tiên, khi bắt tay vào quá trình bọc lại ghế sofa, bạn cần phải tháo rời phần vải bọc ghế sofa sẵn có. Sau đó tiến hành tháo rời các miếng đệm ghế và các miếng vải bọc chúng, tách biệt từng phần giúp các thao tác tiếp theo dễ dàng được thực hiện.

4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất > Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản - 01

Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản – 01

Chú ý: Dù là ghế sofa đẹp vải nỉ hay bọc da thì bạn chỉ có thể thực hiện công việc bọc lại ghế khi hướng dẫn sử dụng ghế có cho phép, còn nếu không, khi muốn bọc lại ghế, bạn bắt buộc phải mang ghế tới các dịch vụ bọc ghế sofa chuyên nghiệp để bọc lại ghế, đảm bảo an toàn cho ghế.

2, Phủ vải tay vịn ghế, tạo nệm ngồi cho ghế

Sau khi đã tháo rời vỏ bọc ghế, đối với những sofa có tay vịn (bạn có thể bỏ qua bước này đối với ghế sofa có tay vịn chất liệu bằng nhựa) bạn sử dụng vải bọc quấn quanh tay vịn ghế vài vòng và dính chúng lại. Lưu ý khi quấn vải bọc tay vịn ghế, bạn cần giữ tay vịn ghế thẳng, chắc chắn, tránh để vải bọc tay ghế bị nhàu.

4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất > Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản - 02

Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản – 02

Tiếp theo bạn thay vải bọc ghế cho nệm ghế, công việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo gỡ toàn bộ vải bọc nệm ghế trước đó và phủ lên một lớp vải bọc mới. Các kích thước của tấm vải bọc mới của ghế chắc chắn phải được may đo kĩ lưỡng từ trước, vì thế khi bạn thay vải bọc cho nệm ghế, bạn chỉ cần kéo khoá xong là nệm ghế có thể căng phồng, vừa khít với tấm vải bọc, không cần chỉnh sửa gì quá nhiều.

4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất > Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản - 03

Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản – 03

3, Phủ vải cho mặt trước của ghế sofa

Phủ vải cho mặt trước của ghế sofa là bước quan trọng nhất trong tất cả các bước của quá trình bọc lại ghế sofa. Mặt trước của ghế là bộ mặt của ghế, nếu bạn bọc lại mặt trước của ghế không cẩn thận, làm hỏng phần mặt ghế thì cũng đồng nghĩa với việc bạn làm giảm toàn bộ nét đẹp thẩm mỹ của bộ ghế sofa.

4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất > Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản - 04

Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản – 04

Phần mặt trước của ghế cũng chính là phần lưng tựa, khi tiến hành phủ vải cho phần lưng tựa bạn hãy dùng một lớp hồ quét lên hai mặt trước và sau, lớp hồ đó sẽ giúp cho tấm vải bọc ghế được gắn vững chắc lên ghế hơn. Phủ vải bọc cho mặt trước ghế một cách cẩn thận, như vậy là bạn đã gần hoàn thiện các bước thay vải bọc cho ghế sofa đơn giản tại nhà rồi.

4, Ráp ghế sofa cẩn thận, hoàn thành quy trình bọc ghế

Cuối cùng, để hoàn thiện quá trình, bạn chỉ cần lắp ráp các bộ phận của ghế sofa trở lại như ban đầu. Lắp chân ghế, nệm ghế, một số ốc vít, vặn lại chắc chắn, dính vải bọc ghế cẩn thận hơn tại những bộ phận dễ bị bung tuột trong quá trình sử dụng, dùng kéo cắt bỏ những bộ phận có vải bọc thừa, như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình bọc ghế sofa tại nhà.

4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất > Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản - 05

Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản – 05

4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất > Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản - 06

Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản – 06

Nếu muốn bọc ghế sofa tại các trung tâm nội thất lớn của Vietnamarch, nếu ở miền Bắc, bạn có thể đến các đại lý sofa của chúng tôi tại một số tỉnh thành lớn như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh,……

4 bước cực kỳ đơn giản giúp bọc ghế sofa tại nhà nhanh nhất > Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản - 07

Bọc ghế sofa tại nhà với 4 bước cực kì đơn giản – 07

Liên hệ với Vietnamarch theo địa chỉ như sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: Vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Vũ Yến, phòng KTNT Vietnamarch

//www.youtube.com/watch?v=wATMOEW4g94&feature=youtu.be

29 đánh giá

Bình luận