Cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy chuẩn không cần chỉnh

Thu Minh 65 0 3691

Bàn trang điểm là thứ không thể thiếu đối với phụ nữ hiện đại. Để thu hút được vận may cho chủ nhân và không xung khắc với các vật dụng khác trong phòng, bàn trang điểm cũng cần được lưu tâm đến các yếu tố thuộc về Phong Thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn bàn trang điểm không chỉ đẹp, hót mà còn hợp phong thủy với chủ nhân!

Xem thêm: Top những mẫu bàn trang điểm kiểu Hàn Quốc hút khách nhất hiện nay

1. Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh

Màu sắc chính là hồn của bàn trang điểm. Do đó, bạn nên chọn bàn trang điểm có tông màu phù hợp với chiếc giường ngủ nhằm tạo hiệu ứng thẩm mỹ chung cho gian phòng và thu hút vận may về mặt Phong thủy. Mỗi mệnh sẽ có những hợp đem lại vận may riêng, cụ thể:

– Mệnh Kim: Hợp với tông màu sáng và những sắc ánh kim, tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả khắc Kim).

Cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy chuẩn không cần chỉnh >

– Mệnh Mộc hợp với tông màu xanh, có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc), tránh dùng những bàn trang điểm có tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

– Mệnh Thuỷ hợp với tông màu xanh biển sẫm, màu đen và có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thuỷ), tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thuỷ).

– Mệnh Hoả hợp với tông màu tím, màu đỏ, màu hồng và có thể kết hợp với các màu xanh (Mộc sinh Hoả), tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hoả).

– Mệnh Thổ hợp với tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ), kiêng kỵ màu xanh lá (Mộc khắc Thổ).

2. Lựa chọn chất liệu phù hợp với ngũ hành

Không chỉ là màu sắc, để lựa chọn bàn trang điểm hợp phong thủy, bạn cũng quan tâm đến chất liệu của bàn trang điểm, ví dụ:

– Với người mệnh Hỏa, Mộc: có thể là chất liệu gỗ (hành Mộc) với hàng loạt các “biến tấu” như gỗ ép, vân gỗ, phủ sơn mài, sơn bóng…

Cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy chuẩn không cần chỉnh >

– Người mệnh Kim, Thổ, Thủy hợp với các kiểu bàn phá cách từ sắt uốn, inox (hành Kim)…

3. Lựa chọn hướng để bàn trang điểm

– Bàn trang điểm không nên đặt theo hướng nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước. Do đó, nước sẽ kỵ với lửa.

– Nếu có thể thì nên sử dụng kiểu bàn thiết kế cho 2 cánh cửa ở 2 bên. Khi ngồi trang điểm thì mở 2 cánh cửa ra, nếu không sử dụng thì đóng cánh cửa đó lại. Sử dụng kiểu bàn này dù đặt ở bất cứ vị trí nào trong phòng ngủ cũng không sợ đối diện với cửa ra vào hoặc đầu giường.

Cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy chuẩn không cần chỉnh >

– Không nên đặt bàn trang điểm đối diện cửa phòng ngủ hoặc đầu giường bởi sự phản chiếu trực diện không tốt cho giấc ngủ, dẫn đến gặp ác mộng, suy nhược thần kinh và không hề có lợi cho gia chủ về mặt phong thủy. Hướng lý tưởng nhất là song song với giường ngủ.

Lưu ý: Nếu không gian chật, buộc phải kê đối diện giường thì hãy chọn mua bàn trang điểm gấp, có thể che gương hay thu gọn lại khi không sử dụng.

Gương của bàn trang điểm không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ và cửa phòng ngủ nếu không dễ gây ra hiện tượng nằm mơ hoặc tinh thần bất an trong khi nằm ngủ.

Do đó, bạn nên đặt gương trên bàn trang điểm theo hướng đông nam, điều này có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Nếu ở hướng bắc, đường công danh có thể thuận lợi. Cách bố trí này còn giúp chủ nhân cải thiện sức khỏe.

Hiểu được điều đó, chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH sẵng sàng tư vấn, thiết kế những mẫu bàn trang điểm hiện đại, mang đến không gian sang trọng và hợp phong thủy với bạn.

Để được tư vấn các mẫu bàn trang điểm cho không gian nội thất phòng ngủ, hãy đến với với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn kỹ nhất. Hiện Vietnamarch đã cung cấp rất nhiều các mẫu bàn trang điểm đẹp nhất và phân phối trên toàn quốc. Chi tiết xin liên hệ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

28 đánh giá

Bình luận