Cách lắp đèn ngủ treo tường chi tiết nhất

Trương Huyền 126 0 7744

Đèn ngủ là một trong số những sản phẩm nội thất phòng ngủ quan trọng, không thể thiếu giúp tô điểm cho không gian căn nhà của bạn thêm phần lung linh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn ngủ, trong số đó thì đèn ngủ treo tường là phổ biến hơn cả. Trong bài viết lần này, Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn cách lắp đèn ngủ treo tường chi tiết nhất, mời các bạn tham khảo nhé!

1. Những vật dụng cần chuẩn bị để lắp đèn ngủ treo tường

Trước khi tìm hiểu cách lắp đèn ngủ treo tường, các bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau: Cái thang, găng tay và kính bảo hộ, tuốc nơ vít flathead, một tuốc nơ vít Phillips, máy cắt dây (có thể), dao rọc (có thể), băng keo điện, chân đèn ngủ treo tường, bóng đèn phù hợp với chân đèn.

Cách lắp đèn ngủ treo tường chi tiết nhất > Những vật dụng chuẩn bị lắp đèn ngủ treo tường

Những vật dụng chuẩn bị lắp đèn ngủ treo tường

2. Cách lắp đèn ngủ treo tường

Bước 1: Tắt nguồn điện trước khi lắp. Bạn có thể chỉ tắt nguồn ở khu vực lắp đặt đèn ngủ treo tường nhưng để an toàn hơn, có thể tắt luôn nguồn điện cho toàn bộ ngôi nhà.

Bước 2: Gỡ bỏ các vật dụng không cần thiết quanh vị trí lắp đèn ngủ treo tường. Nếu vị trí đó trước kia có lắp đèn rồi thì bạn nên tháo nắp cũng như chân đèn của đèn ngủ treo tường cũ, sau đó tháo đế cố định khỏi tường. Trước khi ngắt kết nối dây ra khỏi thiết bị đèn ngủ treo tường đó, bạn hãy chụp ảnh để biết cách thức kết nối dây trước đó.

Bước 3: Trong hộp ổ cắm điện, các bạn cần tìm ra 3 loại dây là dây trung tính (màu trắng), một dây nóng (màu đen) và dây đất (màu đồng thau hoặc xanh lá cây). Sau đó, kiểm tra các dây xem có đầu xoắn hay có hư hỏng không. Nếu có, sử dụng dụng cụ cắt dây để cắt các đầu bị hỏng, bỏ đi khoảng một nửa inch dây cách điện được bao phủ bằng nhựa cao su cách điện của bạn.

Bước 4: Lắp chân đèn tường. Ở bước này, bạn sử dụng tuốc nơ vít và ốc vít cố định dây đeo gắn vào tường. 

Cách lắp đèn ngủ treo tường chi tiết nhất > Cố định chân đèn tường

Cố định chân đèn tường bằng ốc vít

Bước 5: Gắn dây nối đất. Để gắn được dây nối đất, trước tiên bạn quấn dây nối đất từ ​​vật cố xung quanh vít nối đất trên dây da. Sau đó kết nối đầu dây nối đất với dây nối đất đi ra khỏi hộp thoát tường. Để nối dây, bạn xoắn hai đầu dây với nhau ít nhất ba lần, để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn thì bọc dây bằng một miếng băng keo điện. Sau đó vặn một đầu nối dây qua các dây xoắn. Hầu hết các thiết bị đèn sẽ đi kèm với kết nối dây.

>>Đừng bỏ lỡ: 10+ mẫu đèn ngủ treo tường gỗ đẹp mê ly

Lưu ý: Một số hộp ổ cắm tường cũ không có dây nối đất thì bạn không nên tiến hành lắp sẽ rất nguy hiểm, hãy gọi thợ điện.

Bước 6: Đính kèm dây trung tính (dây mát). Gắn dây trung tính từ vật cố mới vào dây trung tính trong hộp ổ cắm bằng cách quấn hai đầu của hai dây xung quanh nhau ít nhất ba lần và bọc băng keo cách điện phủ bên ngoài. Sau đó vặn đầu nối dây qua các đầu được bọc.

Cách lắp đèn ngủ treo tường chi tiết nhất > Gắn các dây đèn ngủ treo tường

Gắn các dây đèn ngủ treo tường

Bước 7: Đính kèm dây nóng còn gọi là dây pha. Gắn gắn dây nóng từ vật cố mới vào dây nóng trong hộp ổ cắm tường bằng cách quấn hai đầu của hai dây xung quanh nhau ít nhất ba lần và bọc chúng bằng băng keo cách điện. Sau đó vặn đầu nối dây qua các đầu được bọc.

Bước 8: Làm theo hướng dẫn để cố định thân chân đèn vào tường.

Bước 9: Lắp bóng đèn phù hợp.

3. Liên hệ Vietnamarch để được tư vấn về các mẫu đèn ngủ treo tường

Trên đây là hướng dẫn tham khảo cách lắp đèn ngủ treo tường, nếu bạn không tự tin rằng mình có thể lắp được một cách an toàn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí và nhanh nhất:

Công ty kiến trúc – nội thất Vietnamarch : 0904.202.880

38 đánh giá

Bình luận