Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên gia

vietnamarch 68 0 4016

Phong thủy trong không gian sống ngày nay đã trở thành sự việc được không ít sự quan tâm của các hộ gia đình, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế, bài trì nội thất. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khía cạnh tâm linh của con người. Phong thủy có thể ảnh hưởng xấu hoặc tốt tùy thuộc theo quan niệm dân gian hàng thập kỷ qua. Không gian sống của con người cũng sẽ không thể nào thiếu đi được một phòng khách ấm áp và tốt lành cùng chủ đạo bộ ghế sofa êm ái quyến rũ. Vậy để đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin chính xác về phong thủy, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc 2 điều lớn nhất trong thiết kế, bài trì, chọn lựa nội thất. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Xem thêm: Tư vấn chọn ghế sofa phòng khách chính xác, tốt nhất cho nhà bạn https://vietnamarch.com.vn/mau-ghe-sofa-dep/– Phần 1

1. Lựa chọn kiểu dáng và kích thước sản phẩm.

Chọn mẫu ghế sofa phòng khách có hình dạng kích thước phù hợp với diện tích phòng, quan trọng nhất là lúc ban đầu. Ở đây để có thể giúp cho không gian phòng khách của gia đình quý khách có tính thẩm mỹ cao hơn nữa, hài hòa và đồng điệu về phong cách. Đặc điểm giúp bộ ghế sofa da cao cấp được sự phù hợp là không tạp hóa vấn đề, tìm đúng với nhu cầu hiện có của mình. 

Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên gia > Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên giaGhế sofa kiểu dáng văng, chất liệu da cao cấp

Nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu sắc. Nếu sofa có kích thước quá to và nó choán hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng  thì đều đó dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý tạo sự bất an cho gia chủ.

Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên gia > Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên giaGhế sofa da kiểu dáng hình góc

2. Tìm đặt vị trí và 1 số điều cần lưu ý.

2.1. Một số điều cần lưu ý.

Ghế sofa là đồ dùng thường thấy trong phòng khách mọi nhà. Chính vì vậy, rất cần chú ý tới việc bài trí sofa sao cho hợp lý. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những điều cần lưu ý để ngôi nhà mình có được phong thủy tốt.

  • Không nên đặt sofa dưới xà ngang: Nếu phía trên giường ngủ có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu trên sofa là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình.
  • Không nên đặt sofa dưới đèn: Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, chúng ta không nên để đèn chùm lên phía trên sofa vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng đầu óc. Nếu không dịch chuyển vị trí của sofa thì bạn hãy lắp đèn tường thay vì đèn chùm để đảm bảo được phong thủy tốt nhất.

Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên gia > Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên giaNhững lưu ý cần thiết khi bài trì vị trí cho nội thất sofa

  • Sofa không nên đối diện cửa chính: Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.
  • Phía sau sofa không nên để gương: Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên gia > Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên giaNhững lưu ý cần thiết khi bài trì vị trí cho nội thất sofa -02

Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên gia > Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên giaNhững lưu ý cần thiết khi bài trì vị trí cho nội thất sofa-03

2.2 Cách xác định vị trí đặt ghế sofa tốt nhất.

Vậy làm thế nào để tốt hơn nữa trong việc xác định vị trí lắp đặt cho loại nội thất này? Quan trọng ở đây đó là hướng nhà, hướng nhà ảnh hưởng lớn nhất đến việc chúng ta sẽ để sofa ở đâu.

  • Đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Đây được coi là 4 hướng tốt.
  • Đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên gia > Bài trì ghế sofa cho phòng khách hợp phong thủy cực kỳ thú vị từ chuyên giaCách xác định vị trí đặt ghế sofa tốt nhất

Khi bố trí sofa bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định nhằm để tiếp khách, vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có một cái nhìn bao quát bên ngoài hơn. Bạn có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa để bày trí tạo nên một phong cảnh đẹp. Một vị trí đẹp và có một góc nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong nhà bạn.

Cần phải biết ngay: Tư vấn chọn ghế sofa phòng khách chính xác, tốt nhất cho nhà bạn – Phần 2

3. Liên hệ với chúng tôi.

Để được tư vấn hiệu quả, miễn phí và sâu sắc “nhiều hơn nữa” , phù hợp “hơn nữa” với mong muốn của mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: Vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Nguyễn Mai, phòng KT-NT Vietnmarch

https://youtu.be/UFtmFC8bkog

40 đánh giá

Bình luận