Học ngay cách trang trí phòng khách đẹp với ghế sofa nhập khẩu từ chuyên gia

Phạm Thoa 61 0 4874

Trang trí phòng khách với sofa nhập khẩu luôn là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và có con mắt nghệ thuật cao. Không chỉ cần đáp ứng vẻ đẹp của căn phòng mà phải khéo léo làm sao cho bộ ghế sofa phát huy hết vẻ đẹp của chúng. Khá nhiều bộ ghế sofa đắt tiền nhưng lại chưa được bài trí và sử dụng một cách hợp lý dẫn tới bộ ghế bị dìm và mất đi vẻ sang trọng của chúng. Hãy cùng tạp chí nội thất online tìm hiểu cách trang trí phòng khách với sofa đẹp nhất nhé.

Trang trí phòng khách với sofa cần chú ý điều gì?

Bài trí sofa phòng khách cần tuân thủ những quy tắc nhất định để về bài trí cũng như kết hợp màu sắc trong không gian căn phòng sao cho thật hợp lý. Một số gia chủ sẽ để ý nhiều hơn tới phong thuỷ nên cũng cần nghiên cứu kỹ để đảm bảo mang tới may mắn cho cả gia đình.

Học ngay cách trang trí phòng khách đẹp với ghế sofa nhập khẩu từ chuyên gia > Sofa nhập khẩu

Kích thước bộ ghế sofa

Đây là yếu tố đầu tiên quyết đinh vẻ đẹp của bộ ghế sofa khi được bài trí trong phòng khách. Khi lựa chọn kích thước bộ ghế sofa phù hợp sẽ tạo nên vẻ đẹp hài hoà cho cả căn phòng, giúp căn phòng không bị trống rỗng mỗi khi có khách tới chơi nhà. Hơn nữa, việc có thêm bộ ghế sofa trong phòng khách theo một quan điểm phong thuỷ thì cho rằng sẽ lưu giữ được dòng chảy tải lộc cho gia chủ và không bị thất thoát ra ngoài.

Với việc không gian sinh hoạt ngày càng bị thu hẹp do cuộc sống hiện đại thì việc lựa chọn kích thước bộ bàn ghế sofa nhập khẩu ngày càng trở nên quan trọng hơn. Chúng sẽ giữ được không gian sinh hoạt cho cả gia đình giúp cả gia đình có thêm nhiều những cuộc giao lưu nói chuyện hơn. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ thì rất cần không gian rộng để làm nơi vui đùa an toàn cho các bé.

Học ngay cách trang trí phòng khách đẹp với ghế sofa nhập khẩu từ chuyên gia > Sofa nhập khẩu

Kiểu dáng ghế sofa

Để phòng khách đẹp với sofa thì ngoài việc lựa chọn bộ ghế sofa kích thước phù hợp thì gia chủ cũng cần lựa chọn đúng kiểu dáng và phong cách sofa tương ứng. Ví dụ như những căn phòng hiện đại diện tích nhỏ không thể nhét bộ ghế sofa tân cổ điển to lớn hay những căn phòng khách dài nhà ống cũng không thể sử dụng được những chiếc sofa chữ C hoặc sofa 2-3 chiếc đi liền với nhau. Chúng không hoà hợp với căn phòng và như vậy bộ ghế sofa sẽ bị phản tác dụng và làm xấu đi cả căn phòng.

Học ngay cách trang trí phòng khách đẹp với ghế sofa nhập khẩu từ chuyên gia > Sofa nhập khẩu

Với những căn phòng nhỏ hẹp thì những mẫu sofa góc chữ L hay sofa văng dài sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúng sẽ tận dụng tối đa những góc nhỏ trong căn phòng và mở rộng diện tích sinh hoạt, giúp chất lượng cuộc sống được tăng lên.

Vị trí bài trí

Muốn có được không gian đẹp thì vị trí bài trí là khá quan trọng. Chúng cần được tuân theo các quy tắc nhất định như đảm bảo giao thông thông suốt trong căn phòng, đảm bảo diện tích sinh hoạt của các thành viên. Nên sử dụng những loại sofa góc, sofa văng nếu phòng khách có diện tích không được rộng. Ngoài ra, không nên bài trí sofa gần cửa sổ để tránh mưa nắng tự nhiên có thể ảnh hưởng tới chất lượng của bộ ghế.

Hiện đại hay cổ điển?

Khách hàng có thể lựa chọn sofa tân cổ điển hoặc sofa hiện đại tuỳ theo tổng thể phong cách của căn phòng. Với những phòng khách hiện đại thì nên lựa chọn bộ ghế sofa hiện đại để hợp nhất với phong cách. Còn với những phòng khách mang tính chất hoài niệm theo phong cách vintage thì sofa tân cổ điển là phù hợp hơn cả.

Học ngay cách trang trí phòng khách đẹp với ghế sofa nhập khẩu từ chuyên gia > Sofa nhập khẩu

Màu sắc bộ bàn ghế sofa

Trang trí phòng khách với sofa quan trọng nhất là lựa chọn màu sắc bởi chúng cần hoà nhập với tổng thể màu sắc căn phòng. Nếu như phòng khách không có không gian rộng như phòng khách chung cư, nhà ống thì những gam màu sắc sẽ là phù hợp nhất. Bởi chúng luôn tạo cảm giác sạch sẽ, thông thoáng và đánh lừa thị giác mang tới không gian rộng hơn.

Với những căn phòng rộng, mang phong cách cổ điển, vintage thì những gam màu cổ điển như nâu, vàng bỏ, nâu đất… luôn tạo nên cảm giác sang trọng, đẳng cấp thực sự. Đây là phong cách rất nhiều người theo đuổi cho bộ ghế sofa và phòng khách gia đình mình. Những yếu tố khác

Phòng khách đẹp với ghế sofa không thể bỏ qua được những yếu tố phụ trợ khác đó chính là decor trang trí như thảm trải sàn, đôn sofa, tranh ảnh cũng như rèm cửa của căn phòng. Chúng cần được lựa chọn kỹ càng và phù hợp với tông màu chính của phòng khách để tạo nên sự đồng bộ của phong cách.

Học ngay cách trang trí phòng khách đẹp với ghế sofa nhập khẩu từ chuyên gia > Sofa nhập khẩu

Việc trang trí phòng khách đẹp với sofa không khó tuy nhiên cần phải nghiên cứu khá kỹ sao cho vừa đẹp lại vừa tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự thoải mái cho tất cả các thành viên. Hy vọng rằng độc giả đã biết cách trang trí đẹp cho phòng khách gia đình mình rồi nhé.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

24 đánh giá

Bình luận