LƯU Ý! Cách bố trí bàn trà hợp phong thủy phòng khách, giúp đem lại tài lộc cho gia chủ.

Thu Minh 65 0 4631

Bàn trà cùng bộ ghế sofa trở thành trung tâm, điểm nhấn trong không gian phòng khách. Đây không chỉ là nơi cả gia đình sum họp, quây quần mà còn là không gian để chủ nhà tiếp đón khách tới chơi. Chính vì vậy, phong thủy cho khu vực này được rất nhiều người quan tâm.

Xem thêm: Những mẫu bàn trà mặt kính ấn tượng cho phòng khách

Mời các bạn xem thêm các sản phẩm nội thất phòng khách tại đây:

LƯU Ý! Cách bố trí bàn trà hợp phong thủy phòng khách, giúp đem lại tài lộc cho gia chủ. >

Click >> vào ảnh để xem thêm.

1. Cách lựa chọn và bố trí bàn trà hợp phong thủy.

Phòng khách được ví là “vượng vận” của mỗi gia đình, là nơi thu hút tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ. Theo phong thủy, sofa là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vì thế bàn trà luôn phải có hình khối kích thước nhỏ và chiều cao thấp hơn so với sofa. Nó mang ý nghĩa chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi không lấn át gia chủ.

LƯU Ý! Cách bố trí bàn trà hợp phong thủy phòng khách, giúp đem lại tài lộc cho gia chủ. > Lưu ý cách bố trí bàn trà hợp phong thủy nhất đem lại tài lộc

                                                     Lưu ý cách bố trí bàn trà hợp phong thủy nhất đem lại tài lộc 01

Nếu bạn chọn mua sofa và bàn trà theo bộ thiết kế sẵn thì nên chọn những bộ gồm 6 hoặc 9 món, đây là những con số đẹp theo phong thủy. Không nên chọn những bộ tổng cộng 7 món hay có đến 3 – 4 sofa liền băng. Phòng khách dù rộng cỡ nào cũng chỉ đặt tối đa 2 sofa là đủ.

Thông thường, khi bố trí nội thất phòng khách, bàn trà thường được kê ở chính giữa 2 chiếc ghế sofa, hoặc ở phía trước một sofa dáng dài, sofa hình chữ L,… Như trên đã đề cập, sơn thủy đi cùng nhau nên tuyệt đối không bày sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế.

LƯU Ý! Cách bố trí bàn trà hợp phong thủy phòng khách, giúp đem lại tài lộc cho gia chủ. > Lưu ý cách bố trí bàn trà hợp phong thủy nhất đem lại tài lộc

                                          Lưu ý cách bố trí bàn trà hợp phong thủy nhất đem lại tài lộc 02

Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có khoảng cách vừa đủ rộng, tránh kê sát sofa vì phạm vị gần như vậy sẽ gây chật chội bất tiện, tạo tâm lý không thoải mái. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Sofa phải đặt ở hướng tốt của gian phòng, hợp với tuổi gia chủ. Không nên đặt ngay dưới dầm nhà, xà ngang hay đối diện với cửa chính nhằm tránh phạm quan sát, ảnh hưởng tới sức khỏe và hao tốn tiền của. Kê sofa ngay dưới quạt trần hay đèn chùm cũng là điều tối kỵ, dễ gây hoa mắt chóng mặt mất tập trung.

LƯU Ý! Cách bố trí bàn trà hợp phong thủy phòng khách, giúp đem lại tài lộc cho gia chủ. > Lưu ý cách bố trí bàn trà hợp phong thủy nhất đem lại tài lộc

                                                     Lưu ý cách bố trí bàn trà hợp phong thủy nhất đem lại tài lộc 03

Nếu yêu thích chất liệu gỗ, bạn nên chọn bàn trà loại có góc cạnh như hình vuông hình chữ nhật – đây là những hình khối thuộc hành mộc. Với chất liệu kim loại bạn nên chọn dáng bàn thuộc hành kim vì dụ như hình tròn, hình bầu dục. Nhưng dù là mẫu nội thất nhập khẩu kiểu dáng, chất liệu nào thì bạn cũng nên chọn bàn trà bằng phẳng, không chọn loại gồ ghề, lồi lõm và những bàn trà hình đa giác sắc nhọn.

Chọn bàn trà có màu sắc, kiểu dáng kích thước hài hòa, bố trí bàn trà kết hợp sofa đúng theo luật phong thủy sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống, thu hút nguồn tài lộc, phát tài cho gia đình. Điều này không hề khó nếu bạn biết cách tạo không gian cho phòng khách. Hãy để Công ty kiến trúc – Nội thất Vietnamarch giúp bạn tạo không gian phòng khách độc đáo, ấn tượng nhất.

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, sản xuất mẫu bàn trà hiện đại nhất

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu bàn trà phòng khách ấn tượng trên cũng như nhiều sản phẩm nội thất hấp dẫn khác nhé! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế và sản xuất mẫu bàn trà phòng khách và nhiều sản phẩm nội thất khác cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

38 đánh giá

Bình luận