Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp

Thu Minh 65 0 9003

Với nền tảng là xưởng sản xuất bàn thờ uy tín với 20 năm kinh nghiệm và tạo được thương hiệu và uy tín trên thị trường đối với dòng bàn thờ cao cấp, đồ gỗ cao cấp. Xưởng sản xuất tại vietnamarch cho ra đời nhiều dòng sản phẩm tranh gỗ đẹp với nhiều mẫu mã bắt mắt, kiến tạo nên vẻ đẹp không gian phòng thờ, phòng khách gia đình.

Với phương “chất lượng tạo niềm tin”, vietnamarch đã hoàn thành tròn sứ mệnh đem đến những sản phẩm chất lượng cho mọi gia đình Việt trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Được biết đến là địa chỉ tin cậy trong cả lĩnh vực bán buôn và bán lẻ, đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong điêu khắc đồ gỗ, đội ngũ kiến trúc sư trẻ, nhiệt huyết,… luôn đem đến những dòng nội thất đồ gỗ chất lượng nhất. Cùng tham quan về xưởng xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ ngay sau đây.

1. Founder & CEO Nguyễn Hồng Trường trăn trở thị trường đồ gỗ Việt và cơ duyên đưa Vietnamarch đến với xưởng sản xuất tranh gỗ

Theo như nghiên cứu của EVBM, Việt Nam hiện đang là nước đứng đầu Đông nam Á, thứ hai Châu Á và đứng thứ 4 trên thế giới về kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ nội thất. Nhưng trong đó, dường như chúng ta đã quá “lơ là” sân nhà mà lại để các nước bạn bè như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường Việt. Với dân số hơn 90 triệu dân của người dân Việt thì đây là thị trường tiềm năng, nhưng mức tiêu thụ lại chỉ chiếm 1/3 so với kim ngạch xuất khẩu (ước tính 1 – 2 tỷ USD/năm). 

Bối cảnh thị trường đồ gỗ nội thất hiện nay, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tập trung phát triển thị trường tại nước ta, và ngày càng nhiều các thương hiệu quốc tế đang có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất, cộng thêm hàng rào thuế quan đối với mặt hàng đồ gỗ nội thất được nhà nước được dỡ bỏ lại càng tạo tiền đề cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài hơn nữa. Vậy còn các doanh nghiệp Việt, bằng lợi thế sân nhà như vậy, tại sao chúng ta không phát triển ngay trên chính quê hương Việt Nam bằng những sản phẩm mang đậm chất văn hóa Việt (trong thị trường đồ nội thất gỗ thì sản phẩm gỗ hương, gỗ gụ được đánh giá cao về chất lượng lẫn mẫu mã sản phẩm).

Bằng những trăn trở như vậy, nói là làm, Mr.Hồng Trường xuất phát là kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, bằng sự nhiệt huyết, đam mê và thế mạnh về thị trường bàn thờ cao cấp trước đó, xưởng sản xuất tranh gỗ ra đời trên niềm hân hoan của hàng trăm cán bộ nhân viên Vietnamarch. Sự nhanh nhạy với thị trường, mang đến niềm tin cho toàn bộ nhân viên, “người lái đò” đã có những bước đi đúng đắn và quyết đoán để đưa thương hiệu Vietnamarch phát triển với gần 20 năm kinh nghiệm trên thị trường. 

Bởi vậy mà trong thời gian vừa qua, các sản phẩm tranh gỗ phòng thờ nói riêng và các mẫu tranh gỗ nói chung được nhiều gia chủ đón nhận. Phương châm: Chất lượng tạo niềm tin và thương hiệu Vietnamarch.

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Xưởng sản xuất tranh gỗ Vietnamarch

2. Nền tảng sẵn có của xưởng sản xuất tranh gỗ Vietnamarch

2.1. Đội ngũ kiến trúc sư tài năng

Vietnamarch là công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như thiết kế nhà phố, nhà ống, biệt thự, văn phòng đến các công trình kiến trúc văn hóa tâm linh như thiết kế từ đường, đình đền, thiết kế chùa, lăng mộ,… Chính vì thế, bằng nền tảng sẵn có am hiểu thị trường nội thất Việt, đội ngũ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm, nhạy bén với văn hóa truyền thống và hiện đại mang đến nhiều mẫu mã, kiểu dáng để gia chủ lựa chọn phù hợp với nhu cầu. 

2.2. Sẵn có đội thợ lành nghề và các nghệ nhân chạm khắc từ làng nghề truyền thống

Một trong những nền tảng giúp Vietnamarch thuận lợi hơn khi tiến sâu hơn vào xưởng sản xuất tranh gỗ chính là đội ngũ thợ chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản trước đó, các nghệ nhân chạm khắc điêu luyện như các họa sĩ tài năng thổi hồn trên từng tấm gỗ đơn điệu và thô sơ thành vật phẩm truyền thống, nét đẹp bao trùm giữa chốn bộn bề cuộc sống.

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Xưởng sản xuất tranh gỗ Vietnamarch

Bằng đôi tay của mình, nghệ nhân vietnamarch đắm mình vào những chi tiết chạm khắc trên những tác phẩm điêu khắc độc đáo, mang vẻ đẹp văn hóa Việt Nam

2.3. Có đầy đủ máy móc và xưởng sản xuất hiện đại

Sự thành công khi tiến bước vào lĩnh vực tranh gỗ là nhờ xưởng sản xuất có quy mô và hệ thống máy móc đầy đủ để thực hiện các tác phẩm gỗ độc đáo, sáng tạo. Từ hệ thống máy xẻ, máy tiện, máy trượt, máy dán, máy khoan, máy cưa,máy bào, máy tubi 1 trục, máy phay, máy chà nhám,… Nhà xưởng được đặt tại vùng đất Phú Xuyên, nơi làng nghề chuyên đồ mộc và sản xuất các đồ thủ công mỹ nghệ từ gỗ. Đây cũng chính là lợi thế đối với Vietnamarch khi quyết định lựa chọn mảnh đất Phú Xuyên trù phú này.

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Xưởng sản xuất tranh gỗ Vietnamarch

Xưởng sản xuất tranh gỗ Vietnamarch

2.4. Nền tảng kinh nghiệm sản xuất bàn thờ cao cấp sẵn có

Bằng những kinh nghiệm thực chiến sẵn có về thị trường làm bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài ông địa,… là một trong những nền tảng đáng quý và có nhiều kinh nghiệm hơn khi sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ.

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Xưởng sản xuất tranh gỗ Vietnamarch

3. Những thách thức khi bước vào thị trường tranh gỗ đã “bão hòa”

Thứ nhất, bên cạnh những thuận lợi thì vẫn tồn tại những thách thức lớn, đặc biệt khi mà thị trường tranh gỗ đã bão hòa và có quá nhiều đơn vị đều tập trung phát triển vào thị trường. Điều này mang đến sự canh tranh khốc liệt để tồn tại và phát triển vững mạnh hơn. Mặc dù đã bão hòa nhưng nếu có hướng đi khác biệt thì vẫn có nhiều cơ hội lội ngược dòng.

Thứ hai, mặc dù đã sử dụng những trang thiết bị máy móc hiện đại nhưng so với xu hướng thế giới thì vẫn còn non kém nhất định. Nên so với những sản phẩm cao cấp được nhập khẩu thì vẫn kém.

Thứ ba, thị trường tranh gỗ Việt Nam bị du nhập nhiều phân khúc tranh gỗ giá rẻ đến từ Trung Quốc với nhiều thủ thuật tinh vi “đội lốt” hàng xuất khẩu với nhiều mức giá khác nhau thỏa mãn nhu cầu của khách hàng (từ giá trên trời, đến những mẫu giá rẻ bất chấp). Vì vậy, đây là một trong những thách thức lớn nếu như muốn chiếm thị phần bán lẻ ngành hàng này.

Thứ tư, với nhịp cầu phát triển kinh tế hiện nay, với vô vàn những sản phẩm tranh 3D, tranh dán tường với nhiều mẫu mã hiện đại, đây là cuộc cạnh tranh ảnh hưởng trực tiếp đến mặt hàng tranh gỗ có phần chi phí nhỉnh cao hơn.

Thứ năm, trắng – đen, thật – giả khó phân biệt bằng những thủ đoạn tinh vi nhất. Chỉ cần gõ cụm từ khóa “mua tranh gỗ” lên google sẽ hiển thị 109 triệu kết quả với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau từ cao cấp cho đến những mẫu tranh gỗ bình dân. Với khối lượng khổng lồ như vậy, rất khó để các cơ quan chức năng có thể quản lý được hết tất cả chất lượng sản phẩm. Điều này mang đên thuận lợi cho những mẫu sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bị trà trộn vào mà đến những người trong ngành còn khó có thể phân biệt được. 

Thứ sáu, người tiêu dùng ngày càng có nhiều yêu cầu cao hơn, tỉ mỉ hơn trong các chi tiết thiết kế.

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách đẹp

Tranh gỗ tứ bình với những câu ca êm dịu: Xuân du phương thảo địa – Hạ thưởng lục hà trì – Thu ẩm hoàng hoa tửu – Đông ngâm bạch tuyết thi.

Trước những thách thức như vậy, liệu có còn cơ hội để phát triển? Câu trả lời tất nhiên là có. Nếu như doanh nghiệp biết tận dụng những thị trường ngách và có chiến lược phát triển cụ thể thì không gì là không thể.

4. Chậm nhưng chắc! là yếu tố thành công của xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ vietnamarch

Dù là đơn vị có thâm niên kinh nghiệm trên thị trường nhưng vẫn là “sinh sau đẻ muộn” so với những đơn vị khác trong lĩnh vực cung cấp tranh gỗ phòng khách, phòng thờ. Đánh giá được định vị ban đầu của mình trong phân khúc thị trường cao cấp và bình dân trong cung cấp tranh gỗ, Vietnamarch hiểu nên không sử dụng phương pháp “đốt cháy gia đoạn” “đến nhanh đi cũng nhanh” mà chậm nhưng chắc. Chiến thuật tuy cũ nhưng chất lượng sẽ đem thương hiệu tranh gỗ Vietnamarch phát triển lâu bền trên thị trường hơn nữa.

Hiện nay, có nhiều đơn vị sẵn sàng vì lợi ích trước mắt mà đánh mất “lương tâm” để chạy theo lợi nhuận, mặc dù về ngắn hạn điều này sẽ mang đến mức lợi nhuận khổng lồ, nhưng muốn tồn tại trên thị trường dài lâu thì cần “ăn chắc mặc bền”. 

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Chất liệu gỗ hương chuẩn đẹp

Những bước đi tuy dài, xây dựng thương hiệu từ từ, đánh mạnh vào mẫu mã sản phẩm và chất lượng gỗ đầu vào để định hình cho phong cách và chất lượng. Đối với sản phẩm tranh gỗ phòng thờ, tranh gỗ phong khách nhà ở, thì 100% đều được sử dụng bằng gỗ hương và gỗ gụ. Vân gỗ đẹp, nước màu chuẩn đẹp, lại sẵn có tại Việt nam.

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Sản phẩm hoàn thiện

5. Bất ngờ trước những lí do khách hàng tin tưởng vào xưởng sản xuất tranh gỗ vietnamarch

5.1. Thương hiệu Vietnamarch

Đã có rất nhiều gia chủ đều biết đến thương hiệu Vietnamarch với nhiều lĩnh vực đa dạng, phục vụ nhu cầu của nhiều gia chủ. Thương hiệu đã tồn tại với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Đây là một trong những yếu tố mà khách hàng tin tưởng khi lựa chọn tranh gỗ Vietnamarch để sở hữu cho gia đình những mẫu sản phẩm thời thượng và truyền thống cho không gian phòng thờ, phòng khách gia đình. 

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Vietnamarch - chuyên gia phòng thờ

5.2. Mẫu mã sản phẩm đa dạng

Đội ngũ kiến trúc sư và thợ mộc Vietnamarch làm việc hết công suất để mang đến những “bức họa” vượt thời gian, nhiều mẫu mã từ truyền thống đến hiện đại được chìm đắm trong những đường nét tinh xảo có một không hai: tranh quạt rồng bay phượng múa, tranh tứ quý, tranh tùng – cúc – trúc – mai, cá chép hóa rồng, cá chép ngậm ngọc, hay đến những bức tranh phong cảnh đồng quê, sông nước Việt nam,….

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ mộc đẹp

Tranh gỗ cửu ngư mộc

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ đồng hồ chữ Lộc

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ Phúc – Lộc – Thọ

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ đồng hồ chữ Nhẫn – Lộc

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ tứ quý

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ rồng bay phượng múa

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ Vinh quy bái tổ

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ tứ bình

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ quạt gỗ hương

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ cá chép Lý ngư vọng nguyệt

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ tùng – cúc – trúc – mai

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ cảnh đồng quê

5.3. Chất lượng sản phẩm

Như đúng phương châm mà Vietnamarch xác lập “chất lượng tạo niềm tin”, bằng những kinh nghiệm đã sản xuất nhiều mẫu bàn thờ cao cấp cả xuất khẩu lẫn phục vụ thị trường trong nước, điều này là bước đệm cho những định hướng về sản phẩm tranh gỗ cao cấp chất lượng. Những sản phẩm tranh gỗ gỗ gụ, gỗ hương đều có tuổi thọ rất cao lên đến 50 năm.

**** Đừng bỏ lỡ: Những mẫu tranh trúc chỉ hoa sen đẹp/ Tranh 3D phòng thờ chuẩn phong thủy

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

Tranh gỗ với họa tiết chạm khắc nổi được nghệ nhân chạm khắc

5.4. Chế độ bảo hành

►Chế Độ Bảo Hành: Bảo hành dài hạn từ 15 năm đến bảo hành trọn đời

►Phương thức vận chuyển: Nếu như trong nội thành Hà Nội được lắp đặt miễn phí giao hàng tận nơi. Các tỉnh thành tùy thuộc vào chính sách của công ty.

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng khách phòng thờ đẹp

5.5. Ưu đãi

Ngoài chế độ bảo hành ra thì khi khách hàng mua sản phẩm của Vietnamarch đều được tư vấn về phong thủy miễn phí bởi những chuyên gia hàng đầu. Không những thế được tận tình tư vấn 24/07. Nếu như các đại lý hay đối tác lấy hàng với số lượng lớn được áp dụng chính sách bán buôn với mức chiết khấu cao. Liên hệ 0904.202.880.

6. Dịch vụ tại xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ Vietnamarch

Tại xưởng sản xuất tranh gỗ Vietnamarch ngoài những dịch vụ như tư vấn miễn phí 24/07 cả về phong thủy lẫn chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành dài hạn,… thì tại Vietnamarch còn nhận bán buôn với số lượng lớn, có đầy đủ giấy tờ, gỗ được tuyển chọn khâu đầu vào khắt khe để đảm bảo về chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện.

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ phòng thờ đẹp

7. Quy trình sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ từ mộc đến hoàn thiện kỹ

Để đem đến một sản phẩm tranh điêu khắc gỗ hoàn thiện, phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp và cầu kì: Chọn gỗ (là gỗ gụ và gỗ hương vì độ bền cao, vân gỗ đẹp, có độ cứng để chạm khắc họa tiết), lên phương án thiết kế mẫu cụ thể (phác thảo chi tiết bằng bản vẽ 3D max), đục vỡ, đục hạ, đục chi tiết (dụng cụ đục rất quan trọng và lựa chọn chất liệu cẩn thận: đục bằng, đục lòng máng, đục nách,… thân đục phải được làm thép xịn, chuẩn mới có thể tạo hình được), và gọt, nạo, đánh giấy ráp… 

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > quy trình làm tranh điêu khắc gỗ

Các nghệ nhân tỉ mỉ chạm khắc thủ công

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > quy trình làm tranh điêu khắc gỗ

Đòi hỏi tay nghề và có chất nghệ sĩ riêng để thổi hồn cho từng bức tranh

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ mộc

Tranh gỗ điêu khắc mộc

Thông thường, bản vẽ thiết kế tổng thể được thiết kế với tỷ lệ 1:10, khi tiến hành giao đến tay thợ để làm thì thợ lại phải phác thảo trên giấy với tỷ lệ 1:1 trên mặt gỗ rồi mới tiến hành tạo hình. Khi đã hoàn thiện phần hình thô, các thợ trau chuốt lại từng góc cạnh rồi mới mới làm nhẵn, đánh véc-ni…. Như vậy với những bức tranh có nhiều chi tiết hoa văn thì cần mất 15 – 20 ngày mới hoàn thành, những bức tranh đơn giản thì mất khoảng 5-10 ngày là xong. 

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ mộc

Có nhiều loại hình tranh gỗ khác nhau như: tranh gỗ tứ linh (long, lân, quy, phượng), hay Tùng – Cúc – Trúc – Mai, vinh quy bái tổ, mã đáo thành công, lục hạc quần chủng, tứ quý, văn vương cầu lã vọng, ngư ông đắc lợi, đến những bức tranh phong cảnh hình hoa lá, cỏ cây,… Mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa riêng mà người làm “nghệ thuật” phải thổi hồn vào từng mảnh ghép đường nét ấy. 

Vietnamarch – Xưởng sản xuất tranh gỗ phòng khách, phòng thờ đẹp > Tranh gỗ mộc

Bức Cúc trong tranh gỗ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Ví dụ: Tranh gỗ tứ quý thể hiện cho bốn mùa xuân – hạ – thu – đông, khi điêu khắc và tạo hình, nghệ nhân phải làm nổi bật được ý nghĩa và khí phác trong bức tranh đó: bức Tùng thể hiện khí phách của người quân tử, bức Cúc là vẻ cao sang, bức Trúc là sự thanh cao, bức Mai đại diện cho trí tuệ,…

8. Liên hệ địa chỉ mua tranh gỗ phòng thờ giá tại xưởng

Hiện nay, vietnamarch đã ra mắt nhiều mẫu sản phẩm tranh gỗ chất lượng với đủ mẫu mã đa dạng, hãy liên hệ ngay với vietnamarch để được sở hữu mẫu tranh gỗ đẹp từ truyền thống đến hiện đại. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu nhiều mẫu bàn thờ đứng, bàn thờ treo từ bình dân đến cao cấp.

Công ty kiến trúc nội thất Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ

  • VPTK: 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
  • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297  (24/7)
  • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
  • Website: vietnamarch.com.vn
  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
14 đánh giá

Bình luận