Bản vẽ thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy

Thu Minh 20 0 4044

Ít ai biết rằng, để thực hiện hoàn thiện một dự án thiết kế văn phòng, đòi hỏi kiến trúc sư tốn nhiều công sức, thời gian để đem đến một sản phẩm hoàn chỉnh, phù hợp với chủ đầu tư. Điều này cần có chuyên môn, kinh nghiệm, vừa thể hiện được mong muốn của khách hàng, vừa phải sáng tạo mới nhưng phải đảm bảo tiêu chuẩn trong thiết kế. Nếu như bạn đang quan tâm đến thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi như thế nào, vậy nội dung dự án công trình dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Bản vẽ thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy > Bản vẽ thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy

1. Thông tin dự án

  • Tên công trình: Không gian làm việc Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia
  • Chủ đầu tư: Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia
  • Diện tích: 400m2
  • Số chỗ ngồi: 100
  • Công năng: LIBRARY/ STUDENT – LOUNGE (1), COUNSELLING (1), Studio (1), Staff room (2), Lab (3), Meeting (1), Class (1), Store (1), Phòng kỹ thuật (1), Locker (1)
  • Địa chỉ: Tầng 4 – 68 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
  • Giá trị công trình: 3.200.000.000đ

2. Cách sử dụng gam màu sắc, ánh sáng trong văn phòng làm việc 

Trong quá trình thực hiện dự án thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi cho Arena Multimedia, các kiến trúc sư Vietnamarch luôn chú ý đến cách thiết kế, bố trí ánh sáng sao cho đạt tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế văn phòng. Với không gian văn phòng 400m2 này, thì điều đó lại càng được chú ý khi mục đích chính của văn phòng là trung tâm đào tạo học viên. Ánh sáng hài hòa và đủ sẽ giúp tinh thần làm việc, học tập được cải thiện, thúc đẩy sự phát triển và khả năng học tập.

Bản vẽ thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy > Dự án thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy

Ngoài ánh sáng tự nhiên được bổ sung bởi những lớp cửa kính cường lực trong suốt bên trong các lớp học thì nguồn ánh sáng nhân tạo đóng vai trò quan trọng không kém, chúng được tạo bởi hệ thống bóng đèn led độc đáo. Tổng thể ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên chan hòa khắp mọi nơi, giúp môi trường văn phòng của trung tâm đào tạo Arena Multimedia thêm sức hút, đủ nguồn ánh sáng để làm việc và học tập.

Những dải đèn led được hình thành trên nền trần mở được phủ sơn đen với những khối hình học độc đáo và lạ mắt. Những chiếc bóng đèn led âm trần được lắp đặt trên nền trần thạch cao, chúng xen kẽ với những bóng đèn led thả trên trần mở tạo nên không gian làm việc đặc biệt. Không chỉ vậy, sự kết hợp với những chiếc bóng đèn tròn thả kia đem đến một cảm giác ấm áp và tĩnh lặng cho các học viên tại đây, giúp khả năng tập trung cao, kích thích sự sáng tạo.

***Xem thêm:

Bản vẽ thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy > Dự án thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy

Nói đến tiêu chuẩn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc thì khá nhiều, nhưng suy cho cùng vẫn là đề cao sự hài hào và phù hợp, đây là yếu tố then chốt. Với tổng diện tích 400m2 nên phối màu sắc như thế nào cho phù hợp, thể hiện được tinh thần doanh nghiệp và mang thẩm mỹ nhất?

Với không gian của Arena Multimedia, kiến trúc sư nhấn mạnh đến gam màu vàng nổi bật kết hợp với sắc xanh hài hòa, bên cạnh đó điểm xuyến là màu đen và xám đem lại sự nổi trội, kích thích sự sáng tạo cao. Cùng với đó, phòng Counseling được bổ sung thêm màu xanh tươi mát của cây xanh, lựa chọn loại cây phù hợp thích hợp với môi trường văn phòng. Xu hướng này không bao giờ lỗi thời và luôn được các chủ đầu tư cũng như các kiến trúc sư lựa chọn trang trí cho văn phòng làm việc.

Bản vẽ thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy > Dự án thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy

3. Cách bố trí văn phòng 100 chỗ ngồi chuẩn 

Văn phòng được thiết kế bố trí với 100 chỗ ngồi làm việc và học tập. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến tiêu chuẩn diện tích m2/người cũng như nội thất văn phòng. Với mặt bằng hình chữ nhật, văn phòng được chia đều hai bên, trong đó ở giữa là hành lang lối đi chính. 

Dãy bàn ghế trong văn phòng được sắp xếp theo kiểu dạng lớp học, bàn hình chữ nhật và các ghế ngồi xung quanh, nội thất yêu cầu cao đến sự thoải mái cho người sử dụng. Kích thước bàn đủ rộng, đáp ứng tiêu chuẩn tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người.

Bản vẽ thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy > Dự án thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy

Về ghế ngồi, chúng có cấu trúc khá đơn giản, là dạng ghế chân gỗ, phần ghế ngồi ôm trọn lấy cơ thể, tỏa ra hai bên để tựa tay, màu sắc đen tinh tế, sạch sẽ, phù hợp với phong cách thiết kế chung của dự án. 

Cách thiết kế này tạo nên sự trang nhã nhưng hiện đại, tuy không có nhiều chi tiết rờm rà mà tập trung chính vào công năng, điều này giúp tận dụng tối đa được không gian diện tích để sắp xếp chỗ ngồi mà đảm bảo được tiêu chuẩn. Điều này tạo điều kiện tốt nhất trong việc thi công văn phòng dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

4. Đơn vị thiết kế văn phòng tại phường Yên Hòa – Cầu Giấy uy tín, chuyên nghiệp

Hy vọng thông qua hình ảnh về dự án thiết kế nội thất văn phòng Arena Multimedia, Vietnamarch đã mang đến cho các bạn nguồn cảm hứng và các chia sẻ hữu ích về cách lựa chọn nội thất văn phòng cũng như phối hợp màu sắc trong văn phòng để tự thiết kế văn phòng làm việc đẹp, năng động và trẻ trung.

Còn nếu bạn cần tìm đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại khu vực phường Yên Hòa – quận Cầu Giấy – Hà Nội, hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. 

Bản vẽ thiết kế văn phòng 100 chỗ ngồi tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy > Đơn vị thiết kế văn phòng tại phường Yên Hòa - Cầu Giấy

Xem ngay báo giá thiết kế nội thất văn phòng mới nhất

Vietnamarch chuyên thiết kế thi công văn phòng – Coworking space: 0918.248.297

25 đánh giá

Bình luận