Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy

Thu Hằng 89 0 5815

Khi chọn bàn ăn, bạn cần chú ý tới các vấn đề phong thủy như kích thước, màu sắc, kiểu dáng bàn ăn để mang lại sự ấm úng cho phòng ăn nhà bạn. Sau đây Vietnamarch xin bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy, hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

Xem thêm: Mở rộng không gian phòng bếp với bàn ăn thông minh tone màu trắng

I. Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng lớn đối với sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy, chúng ta cần phải chú ý đến một số vấn đề phong thủy bàn ăn. Bàn ăn có kích thước to hay nhỏ phải phù hợp với số người ăn, tổng thể căn phòng, không nên quá to hoặc quá nhỏ. Vị trí đặt bàn ăn phải thuận tiện cho người trong gia đình sử dụng. Với phòng bếp rộng như dưới đây thì nên chọn bộ bàn ăn dành cho 6 người sẽ phù hợp với không gian bếp.

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy > lua-chon-ban-an-hop-phong-thuy-01

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy 01

Màu sắc bàn ăn nên chọn màu trung tính, thiên về màu gỗ tự nhiên, màu cà phê, màu đen là tốt nhất, không nên dùng màu quá tươi trẻ hoặc quá chói lọi với nhãn quang. Với không gian phòng bếp trầm thì lựa chọn một chiếc bàn ăn màu sắc trầm này là hợp với phong thủy.

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy > lua-chon-ban-an-hop-phong-thuy-02

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy 02

Bàn ăn là nơi mọi người trong gia đình tụ họp lại cùng nhau ngồi ăn, uống trà, trò chuyện. Vì vậy, sự ấm áp của gỗ sẽ càng khiến mọi người thêm thân mật, xích lại gần nhau hơn. Trong không gian phòng ăn của gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ăn.

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy > lua-chon-ban-an-hop-phong-thuy-03

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy 04

Bàn ăn bằng gỗ ở nông thôn thường được đánh vecni kỹ thuật cao vừa mang hơi thở của làng quê, vừa có sức hấp dẫn lại bảo vệ môi trường. Bàn ăn bằng gỗ đem hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho hệ hô hấp của con người. Vì vậy, bạn nên chọn bàn ăn có chất liệu từ gỗ thiên nhiên là tốt nhất.

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy > lua-chon-ban-an-hop-phong-thuy-05

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy 05

Lựa chọn bàn ăn tròn hoặc vuông? Quan niệm truyền thống của Trung Quốc cho rằng “trời tròn đất vuông”, vì vậy các đồ dùng hằng ngày nên lấy hình vuông hoặc hình tròn để làm chuẩn. Hình của bàn ăn truyền thống tròn như mặt trăng, tượng trưng cho một gia đình đoàn kết, thân mật, tập hợp được nhân khí, khiến bữa ăn thêm vui vẻ

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy > lua-chon-ban-an-hop-phong-thuy-06

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy 06

Theo phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình và tình cảm vợ chồng. Vì vậy, việc sử dụng bàn ăn phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng. Bàn ăn bằng chất liệu gỗ có thể đem lại sự ổn định, vững chắc cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái. Bàn ăn bằng gỗ tuy không kiên cố như bàn ăn làm bằng kim loại, nhưng nhìn từ phương diện phong thủy học thì không có cảm giác lạnh lẽo như bàn ăn làm bằng kim loại.

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy > lua-chon-ban-an-hop-phong-thuy-07

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy 07

Còn bàn ăn hình vuông, bàn nhỏ chỉ ngồi được bốn người thì gọi là bàn tứ tiên, bàn lớn ngồi được tám người thì gọi là bàn bát tiên. Điều này tượng trưng cho sự tề họp đông đủ của các vị tiên bốn phương tám hướng, đem lại lợi ích và may mắn. Bàn chắc chắn, vuông vắn là tượng trưng cho sự công bằng, thận trọng và vững vàng. Tuy rằng bốn cạnh có góc, nhưng không phải là góc nhọn nên cũng không gây ra thương tổn gì, do vậy kiểu bàn này cũng được mọi người ưa thích sử dụng.

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy > lua-chon-ban-an-hop-phong-thuy-08

Bật mí về cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy 08

II. Liên hệ đơn vị thiết kế, sản xuất, thi công nội thất phòng bếp thông minh, chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu bàn ăn chất lượng cao. Với những kiểu dáng hiện đại, trẻ trung, tính năng thông minh giúp tiết kiệm không gian bếp và nhiều sản phẩm nội thất thông minh hấp dẫn khác nhé!
Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế và sản xuất đồ nội thất miễn phí cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

12 đánh giá

Bình luận