Vì sao cần phải thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất, cách chọn đơn vị thiết kế giỏi

phamthanh 101 0 5257

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu sống của con người ngày một cao lên, nếu như trước đây chỉ cần là cơm ăn no, áo mặc đủ, có nhà ở để chỗ che nắng che mưa cho gia đình là ổn, thì ngày nay không chỉ là ăn ngon, mặc đẹp mà ngôi nhà, không gian sống phải tiện nghi, đẹp và hiện đại.

1. Vì sao cần phải thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất?

Xuất phát từ những nhu cầu đó một câu hỏi đặt ra là vậy phải như thế nào thì mới có được một ngôi nhà, một không gian sống đẹp, tiện nghi và hiện đại?.  Một ngôi nhà đẹp, không gian sống tiện nghi không phải là bạn chỉ cần dát vàng dát bạc, sử dụng chất liệu thật tốt,  mua thật nhiều đồ đạc đắt tiền cho ngôi nhà của mình… nếu như không biết cách phối màu, kết hợp đồ, lựa chọn phong cách phù hợp hay có sự sắp đặt bố trí thích hợp …. thì ngôi nhà của bạn dễ dàng bị biến thành một đống hỗn độn, không gian thiếu định hình, bố cục rõ ràng, bạn cũng có thể bị coi là trọc phú nếu như chỉ biết đổ một đống tiền vào ngôi nhà mà chẳng đâu vào đâu. Đây cũng là một trong số những lý do vì sao cần phải thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất.

1.1.  Thiết kế tối ưu cho ngôi nhà, không gian sồng.

Các KTS, nhà thiết kế là những người có chuyên môn, kinh nghiệm, sau khi khảo sát mặt bằng hiện trạng họ sẽ biết được thiết kế như thế nào là phù hợp cho bạn.

 Khi ngôi nhà có phương án thiết kế kiến trúc nội thất rõ ràng thì việc định hình phong cách kiến trúc, thiết kế nội thất phần chia không gian của các phòng, sắp đặt đồ đạc sẽ được tối ưu hết mức cả về công năng lẫn chi phí.

Vì sao cần phải thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất, cách chọn đơn vị thiết kế giỏi > Phương án thiết kế rõ ràng giúp căn hộ của bạn

1.2. Thiết kế riêng biệt, đáp ứng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Đây chính là điểm lợi mà nhiều chủ đầu tư hài lòng, bởi họ sẽ chắc chắn tự hào rằng ngôi nhà, không gian sống của mình là độc nhất. Bạn sẽ tha hồ lên ý tưởng và nhận sự tư vấn của KTS sao cho có phương án thiết kế nội thất phù hợp nhất. Còn gì tuyệt với hơn khi ngôi nhà của bạn nói lên được phong cách sống của bạn.

Tính thẩm mỹ thì khỏi phải bàn, vì đội ngũ KTS, nhà thiết kế là những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, sự sáng tạo chắc chắn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên hoàn hảo nhất.

1.3. Chú trọng đến yếu tố phong thủy.

Yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế nhà ở là phong thủy. Theo quan niệm của người Á Đông đặc biệt là người dân Việt Nam, ” An cư rồi mới lập nghiêp” chú trọng đến nới ở, nơi sinh sống trước. Vì vậy việc xem phong thủy về hướng nhà, năm làm nhà, hướng phòng, nội thất trong nhà … đều được KTS tính toán sao cho hợp nhất với gia chủ.

Vì sao cần phải thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất, cách chọn đơn vị thiết kế giỏi > Thiết kế chú trọng đến phong thủy

Thiết kế chú trọng đến phong thủy

1.4. Tiết kiệm chi phí.

Khâu thiết kế không chỉ giúp định hình phong cách, mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà … nó còn giúp người chủ đầu tư tính toán được chi phí nhân công, chi phí vật liệu trong quá trình thi công. Nếu một phương án thiết kế tốt, tối ưu sẽ góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu chi phí thi công xây dựng.

2. Cách lựa chọn một đơn vị thiết kế tốt.

Bây giờ thì bạn đã hiểu vì sao cần phải thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất rồi chứ. Nhưng làm sao để tìm được một đơn vị thiết kế tốt, uy tín thì lại là câu hỏi đau đầu, bởi giữa hàng trăm đơn vị thiết kế đang mọc lên như nấm, đơn vị nào cũng quảng cáo dịch vụ của mình là tốt, là số 1, bạn có dám bỏ một đống tiền, tương lai, vận mệnh ngôi nhà ( 😀 ) của mình cho một đơn vị mà không biết rõ chất lượng uy tín của họ ra sao không? chắc chắn là không rồi!  – Vậy phải làm sao, phải làm sao để lựa chọn một đơn vị thiết kế tốt

 Dưới đây là những lời khuyên được chuyên gia của Vietnamarch – một đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất uy tín, hàng đầu tại Hà Nội chắc chắn sẽ giúp ích không nhỏ cho bạn.

+ Tham khảo từ bạn bè, người thân hay trực tiếp lên internet để tìm hiểu thông tin về các đơn vị thiết kế.

Lời khuyên của chúng tôi là khách hàng nên lựa chọn từ 3 đến 4 đơn vị chuyên về lĩnh vực này để tham khảo về dịch vụ, giá cả, phương pháp làm việc. Qua đó có cách đánh giá, so sánh về phương thức làm việc, chất lượng dịch vụ, giá cả để có sự lựa chọn phù hợp.

+ Gọi điện để nhờ tư vấn.

Bước này khá quan trọng nếu như bạn là người tinh ý, bạn sẽ nhanh chóng đánh giá được một phần nào đó về dịch vụ của công ty này có chuyên nghiệp, uy tín hay không qua cách họ tư vấn cho mình qua điện thoại. VD: Bạn muồn thiết kế, cải tạo một căn hộ chung cư A, B, C … nào đó. Thì ngay từ khi đề cập đến tên chung cư chắc chắn người tư vấn sẽ phải có sự hiểu biết về chung cư đó trước khi đi vào tư vấn cụ thể, tiếp theo sẽ là những phương án đưa ra theo nhu cầu của bạn hay dẫn chứng cụ thể cho bạn họ đã, đang làm căn nào ở chung cư đó hay chung cư nào đó tương tự hay chưa, đặc biệt một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ không thiếu đi phần tư vấn phong thủy cho bạn …

Bước này bạn cũng nên tinh ý xem giọng điệu, câu từ của người tư vấn để đánh giá họ có chuyên nghiệp hay không.

+ Tìm hiểu về quy trình làm việc.

Nếu bạn thấy ổn và bị thuyết phục trong khâu gọi điện nhờ tư vấn, hãy liên hệ đến trực tiếp công ty để tìm hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của họ, đánh giá xem có rõ ràng hay không. Một đơn vị làm việc chuyên nghiệp dù trong bất kì lĩnh vực nào thì đều có một quy trình làm việc rõ ràng giúp khách hàng hiểu rõ mình có lợi gì, mất gì khi tham gia hợp tác.

Để đánh giá một quy trình làm việc rõ ràng chuyên nghiệp của một đơn vị thì bạn chú ý những điểm sau:

+ Khâu khảo sát, tư vấn thiết kế: phải có ít nhất một cán bộ có chuyên môn tới khảo sát, đo vẽ hiện trạng trước khi lên phương án thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

+ Khâu thiết kế phải đảm bảo có: công năng thuận tiện, phong thủy thuận lợi, phù hợp nhu cầu chủ nhà, đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu đầu tư và điều kiện tài chính của chủ nhà. 

+ Kí hợp đồng kinh tế: sau khi đã chốt phương án thiết kế, khách hàng và đơn vị thiết kế phải có sự kí kết hợp đồng mang tính pháp lý để đảm bảo quyền lợi của hai bên.

+ Thi công: Nếu đơn vị thiết kế cung cấp cả dịch vụ thi công thì các bạn phải chắc chắn rằng họ có một đội thợ thi công tay nghề cao, có quy trình làm việc rõ ràng.

+ Nghiệm thu bàn giao: sẽ chắc chắn có khâu nghiệm thu bàn giao cho khách hàng để từ đó biết được chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện.

+ Chính sách bảo hành: Đây là một bước quan trọng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi hợp tác với công ty.

3. Các dịch vụ thiết kế, thi công của Vietnamarch.

Vietnamarch đơn vị thiết kế Kiến trúc – Nội thất và thi công hoàn thiện uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Ngày càng nhiều đối tác chiến lược là các chủ đầu tư trong và ngoài nước như :

3.1. Thiết kế, thi công hoàn thiện nội thất chung cư:

+ Vingroup với chuỗi dự án Vinhomes: Times City, Royal City, Park Hill Times City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Đồng khởi, Vinhomes Central park, Vinhomes 54 Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Gardenia…

+ Tập đoàn Tân Hoàng Minh với chuỗi chung cư cao cấp :

Chung cư D’. LE ROI SOLEIL – Quảng An – Tân Hoàng Minh

Nội thất chung cư D’. Le Pont D’or – 36 Hoàng cầu – Tân Hoàng Minh

Nội thất chung cư D’. Palais de Louis – Nguyễn Văn Huyên – Tân Hoàng Minh

+ Địa ốc Việt Hân – TNR Holdings Việt Nam với hệ thống chung cư GoldMark City.

3.2. Thiết kế kiến trúc.

+ Biệt thư, nhà lô phố, nhà hàng, khách sạn, chung cư, giàn thép đỗ xe ( tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở ngoài Hà Nội tham gia tư vấn, thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng công trình Trần Nhật Duật và Nguyễn Công Hoan – Xem chi tiết tại đây: Giàn thép đỗ xe).

Vì sao cần phải thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất, cách chọn đơn vị thiết kế giỏi > Công trình thiết kế nhà cao tầng Ban Viễn Thông chủ đầu tư anh Nam

Công trình thiết kế nhà cao tầng Ban Viễn Thông chủ đầu tư anh Nam

3.3. Thiết kế, thi công nhà thờ họ: Hàng trăm công trình nhà thờ cho các dòng họ ở miền Bắc, miền Trung đã và đang được chúng tôi lên phương án thiết kế, khách hàng có thể xem tại đây: Thiết kế nhà thờ họ 

Vì sao cần phải thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất, cách chọn đơn vị thiết kế giỏi > Mẫu nhà thờ họ 4 mái cong được thiết kế cho khách hàng ở Bắc Giang

Mẫu nhà thờ họ 4 mái cong được thiết kế cho khách hàng ở Bắc Giang

4. Liên hệ chúng tôi.

Kiến trúc – nội thất Vietnamarch.

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

25 đánh giá

Bình luận