Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua thiết kế nội thất văn phòng

Thu Minh 22 0 3829

Văn phòng làm việc không chỉ đơn thuần là địa điểm làm việc, văn phòng làm việc còn là không gian để truyền cảm hứng, sự nhiệt huyết cho nhân viên văn phòng. Vì vậy, trong thời buổi hiện nay, việc thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, cá tính luôn là một yêu cầu quan trọng đối với các doanh nghiệp. Do đó thiết kế văn phòng làm việc luôn luôn tạo điểm nhấn trong việc mang lại cảm hứng cho nhân viên.

Xem thêm:  Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cho công ty phần mềm / “Ý tưởng xanh” trong thiết kế nội thất văn phòng

1. Thiết kế nội thất  Văn phòng gần gũi thiên nhiên

Với cuộc sống khói bụi ngày nay, thiên nhiên luôn tạo cho chúng ta cảm giác một bầu không khí trong lành, bảo đảm sức khỏe tốt làm việc. Vì thế không gian văn phòng gần gũi tự nhiên là một điểm quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng của bạn.

Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua thiết kế nội thất văn phòng > Thiết kế nội thất  Văn phòng gần gũi thiên nhiên

                                                       Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua nội thất văn phòng 01

Hãy lắp đặt các bảng gỗ, sử dụng kết hợp khéo léo các mẫu thực vật tự nhiên trong không gian của bức tường, thảm trải sàn; nên đặt thêm một vài cây xanh trong phòng. Bố trí không gian thoáng đãng, thoải mái tự nhiên sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, hiệu quả làm việc thật bất ngờ.

2. Nên bố trí Văn phòng đa năng, linh hoạt

Không gian đa năng có thể được sử dụng tất cả mọi nơi từ phòng thuyết trình đa phương tiện đến các khu vực nghỉ ngơi, giải lao, ăn uống. Bố trí thêm bàn làm việc hình bầu dục đáp ứng chỗ ngồi cho 4 đến 6 người. Hãy sẵn sàng chuyển đổi không gian văn phòng trong tích tắc để phục vụ cho một cuộc họp bất thường…

Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua thiết kế nội thất văn phòng > Thiết kế nội thất  Văn phòng gần gũi thiên nhiên

                                             Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua thiết kế nội thất văn phòng 02

          Ngoài ra, tính linh hoạt là điều mà bạn cần quan tâm vì nó chính là sự phát triển vượt bật so với không gian văn phòng truyền thống. Thay vì bố trí cố định, cách bố trí nên chú trọng vào sự phù hợp cho nhu cầu của công việc, hoạt động luôn thay đổi. Các sản phẩm được thiết kế đều có tính năng chuyển đổi chức năng, vị trí, kết hợp đồng thời lẫn nhau. Khi chúng được trộn, xếp chồng và di chuyển xung quanh hợp lý, văn phòng của bạn sẽ có vô số các kết hợp cho một môi trường làm việc năng động.

Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua thiết kế nội thất văn phòng > Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua nội thất văn phòng

                                              Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua nội thất văn phòng 03

Ngoài ra, không được quên chức năng của các bàn làm việc chung. Vì chúng còn được xem như là một biểu tượng của quan hệ đoàn kết hoặc liên minh, đó chính là môi trường làm việc tập thể nhóm, cùng hướng đến kết quả. Bàn làm việc chung được ưa chuộng như của môi trường làm việc thoải mái hơn, thích hợp hơn và mang tinh thần hợp tác hơn.

3. Phối trộn giữa các kết cấu khác nhau

Không gian văn phòng không nên chỉ có đồ dùng đồng loại bằng gỗ, kim loại hay các bức tường gương, thạch cao nhàm chán.

Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua thiết kế nội thất văn phòng > Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua nội thất văn phòng

                                                 Cách tạo cảm hứng làm việc thông qua nội thất văn phòng 04

Các sản phẩm nột thất với nhiều chất liệu phong phú sẽ phối trộn tạo nên những kết cấu bắt mắt, mang lại môi trường làm việc đa dạng, tràn đầy cảm hứng và nổi bật phong cách đặc trưng ngành nghề.

4. Màu sắc không gian có sự tổ chức và sử dụng trang thiết bị không dây

Không gian văn phòng làm việc với nhiều màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩ của bạn được tổ chức hơn và đầy sáng tạo hơn! Màu sắc có thể làm tăng sự hạnh phúc, năng suất và sản sinh cảm hứng… Do vậy, Bạn nên yêu cầu các nhà thiết kế tích hợp nhiều gam màu nổi bật, đưa ra một phổ màu rộng cho các phụ kiện và đồ dùng nội thất chuyên dụng cho văn phòng.

Ngoài ra, hãy loại bỏ dây điện, dây cap và mọi thứ lộn xộn xung quanh máy vi tính để bàn hay tại các phòng hội nghị. Điều đó sẽ giúp văn phòng của bạn trở nên hiện đại hơn, gọn gàng hơn, dễ dàng lau chùi, vệ sinh và tránh rối mắt.

 Chúng tôi nhận thi công văn phòng , thiết kế văn phòng đẹp trên khắp mọi miền đất nước.

Để được tư vấn các mẫu văn phòng phù hợp, hãy đến với với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn kỹ nhất. Chi tiết xin liên hệ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

24 đánh giá

Bình luận