Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo

Phạm Thoa 69 0 5295

Cải tạo toà nhà cũ thành một không gian văn phòng làm việc sang trọng và tiện nghi – là điều không hề dễ dàng. Việc đưa ra một bản thiết kế văn phòng dễ dàng hơn nhiều so với việc dựa trên một cái nền gốc đã có sẵn và hình thành nên chỗ làm việc hiện đại. Cùng chiêm ngưỡng không gian làm việc chung 2 tầng ấn tượng dưới đây để nhận thấy sự tài hoa của bàn tay các kiến trúc sư!

1. Thiết kế không gian làm việc chung công ty đồ họa với đa dạng hình ảnh độc lạ

Văn phòng thiết kế đồ hoạ được thành lập thu hút khách hàng tiềm năng tạo dấu ấn cá nhân riêng cho công ty họ từ thiết kế về logo, web … mang thương hiệu riêng. Để ấn tượng ngay từ bước chân đầu tiên, khu vực làm việc nổi bật bởi những hình ảnh trang trí độc lạ.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Khu vực làm việc nổi bật bởi những hình ảnh trang trí độc lạ

Khu vực làm việc nổi bật bởi những hình ảnh trang trí độc lạ

Nằm ngay dưới tán cây xanh, trần nhà cũ được giữ lại, nổi bật là những ảnh đồ hoạ màu sắc phong phú. Những gam màu tươi tắn này giúp cho không gian trở nên tươi mới sống động, níu bước chân, ánh mắt khách qua đường.

Trong thiết kế văn phòng nói chung, việc tạo ấn tượng nhờ những hình ảnh đặc sắc là cách được áp dụng khá hiệu quả. Đặc biệt trong coworking space có được điều này là đạt thành công một nửa.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Thiết kế hình ảnh văn phòng bắt mắt

Thiết kế hình ảnh văn phòng bắt mắt

Bước vào bên trong khu nhà văn phòng là môt khối hình khổng lồ vui nhộn màu sắc bắt mắt, ẩn chứa ý nghĩa công ty đồ họa. Cửa kính tối giản đi cùng tông với nền nhà vẫn được giữ nét nguyên sơ ban đầu tạo nên sự ấn tượng từ những góc nhìn này .

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Màu sắc trong thiết kế văn phòng ấn tượng

Màu sắc trong thiết kế văn phòng ấn tượng

Hình ảnh độc đáo đáo khi bước chân lên tầng 2-ngay lối vào cầu thang.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Hình ảnh độc đáo đáo khi bước chân lên tầng 2-ngay lối vào cầu thang.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Hình ảnh độc đáo đáo khi bước chân lên tầng 2-ngay lối vào cầu thang.

Khung cầu thang bằng sắt là nơi kết nối tầng 1 với tầng 2-khu gác mái của văn phòng được mở rộng ra so với quy mô ban đầu của nó. Đây là khu vực làm việc bổ sung kèm với nơi triển lãm hình ảnh mới.

2. Thiết kế khu vực làm việc chính tầng 1 và tầng 2 hiện đại mới mẻ

Phần lớn kết cấu chính của tòa nhà văn phòng này đều được giữ lại. Một vài chi tiết được bóc mới và thêm thiết kế nội thất văn phòng phù hợp: bàn ghế văn phòng, phụ kiện trang trí tại nơi làm việc của nhân viên…tạo nên màu sắc chủ đạo của không gian làm việc chung khá ấn tượng.

1.1. Không gian làm việc chung tầng 2-Gác mái được mở rộng thêm so với mặt bằng cũ 

Phần gác mái mở thêm tạo nên nhiều chỗ ngồi mới cho nhân viên được ốp gỗ toàn bộ với tông màu vàng sáng. Đèn led tạo nên ánh sáng tươi mới cho không gian . Từ khu gác mái này, ánh sáng tự nhiên tràn ngập xuống cả khu thông tầng 1, cho thấy thiết kế văn phòng khá tinh tế ở những chi tiết nhỏ .

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Không gian làm việc chung tầng 2-Gác mái được mở rộng thêm so với mặt bằng cũ 

Cận cảnh hơn nữa từ góc nhìn này

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Không gian làm việc chung tầng 2-Gác mái được mở rộng thêm so với mặt bằng cũ 

Từ ngoài nhìn vào cho thấy thiết kế nội thất khu làm việc này khá hiện đại. Bàn làm việc kết cấu đơn giản, cùng tông màu gỗ như trần nhà . Ghế văn phòng giản dị là một thanh ngang cùng chiều dài với bàn, có thể ngồi được vài ba người làm việc nhóm cùng nhau trong khu vực này.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Ghế văn phòng giản dị là một thanh ngang cùng chiều dài với bàn, có thể ngồi được vài ba người

Ghế văn phòng giản dị là một thanh ngang cùng chiều dài với bàn, có thể ngồi được vài ba người

Đây cũng là nơi nhân viên có thể tùy thích nấu nướng ăn uống với khu bếp nhỏ. Bên ngoài là khu vực sảnh rộng rãi có thể ngồi thư giãn hàn huyên dưới những tán cây xanh.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Bên ngoài là khu vực sảnh rộng rãi có thể ngồi thư giãn hàn huyên dưới những tán cây xanh.

Khu bếp nấu liên thông với khu vực nghỉ ngơi thư giãn cũng được gắn tranh tạo niềm hứng khởi và thực sự vui vẻ.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Bên ngoài là khu vực sảnh rộng rãi có thể ngồi thư giãn hàn huyên dưới những tán cây xanh.

Bên ngoài là khu vực sảnh rộng rãi có thể ngồi thư giãn hàn huyên dưới những tán cây xanh.

1.2. Thiết kế khu vực làm việc tầng 1 – chính

Vẫn giữ nguyên bản những bức tường gạch không trát , tuy nhiên hình ảnh này tạo nên sự độc đáo mới lạ bên cạnh nét hiện đại của kết cấu nội thất văn phòng.

Bàn làm việc được thiết kế rộng và dài, đủ cho 6 người ngồi cả hai hướng đối diện. Ghế đơn giản có tựa lưng tạo cảm giác êm ái, khá với ghế thanh dài như trên tầng 2, giúp nhân viên làm việc linh hoạt hơn , dễ di chuyển hơn.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Góc làm việc hiện đại trong không gian làm việc chung

Góc làm việc hiện đại trong không gian làm việc chung

Bên cạnh khu làm việc chung là khu vực làm việc riêng tư- có thể tạo thành phòng họp nhóm mỗi khi cần thiết .Sự riêng tư được tạo nên nhờ các vách ngăn kính trong suốt, dán mờ một phần. Vách kính này tạo hiệu ứng phòng làm việc được rộng hơn, giảm sự bí bách trong không gian kín.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > khu vực làm việc riêng tư- có thể tạo thành phòng họp nhóm mỗi khi cần thiết

Cận cành khu vực phòng họp văn phòng với chiếc bàn khá lớn, hai hàng ghế xếp song song hai bên. Phía trên là chiếc bàn nhỏ trung tâm cuộc họp.

Cải tạo tòa nhà 1 tầng thành văn phòng 2 tầng thiết kế đồ họa độc đáo > Khu vực phòng họp văn phòng với chiếc bàn khá lớn

Khu vực phòng họp văn phòng với chiếc bàn khá lớn

>>>Thiết kế phòng họp hiện đại trong không gian làm việc chung cowoking space

Từ góc này vẫn có thể nhận ra tính đồ họa trong mỗi chi tiết thiết kế .

Như vậy để tạo nên sự mới lạ, cũ mà không hề nhàm chán- cần có kiến trúc sư tinh tế và tài giỏi. Chúng tôi- những kiến trúc sư Vietnamarch luôn ở đây để mang đến cho quý khách những hình ảnh văn phòng đẹp và ấn tượng, những thiết kế nội thất táo bạo giúp thu hút nguồn nhân lực mới và tài năng cho doanh nghiệp. Mọi thông tin xin liên hệ

VIETNAMARCH – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG SÁNG TẠO – COWORKING SPACE

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

9 đánh giá

Bình luận