Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0

Phạm Thoa 141 0 8671

Không chỉ trên thế giới mà ngay cả Coworking Space ở Việt Nam cũng có những bước biến chuyển mới kì diệu. Coworking space tạo ra một cộng đồng những người có cùng mục tiêu, cùng chí hướng để phát triển công việc hoàn hảo nhất.

Mỗi cá nhân dành trọn cả tinh thần nhiệt huyết vào công việc và đạt mức sáng tạo đỉnh cao. Sẽ không ai cảm thấy cô đơn, trơ trọi khi làm trong không gian này. Vậy trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá sức mạnh tiềm năng của coworking space nói chung trên thế giới và tiềm năng cho thuê văn phòng tại Việt Nam nói riêng.

Nguồn ảnh: internet

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới

1. Định nghĩa coworking space là gì? Khái quát lịch sử hình thành coworking space!

Khái niệm Cowoking space là một khái niệm không còn xa lạ nữa đối với thị trường  cho thuê bất động sản. Ngay tại Việt Nam, mô hình cho thuê này đang có những bước đột phá mạnh mẽ về tư duy, về khả năng sinh lời và thay đổi nhận thức về một chuỗi văn phòng sang trọng cho những công ty mới khởi nghiệp. Vậy trong một lúc nào đó có ai thắc mắc rằng, coworking space là gì, nó bắt nguồn từ đâu hay không?

1.1. Định nghĩa Coworking space là gì?

Kim chỉ nam của co-working space là “together”

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Định nghĩa Coworking space là gì?

Có khá nhiều định nghĩa về co-working space – Dịch ra là không gian làm việc chung. Tuy nhiên những định nghĩa sách vở thường khiến chúng ta cảm thấy rằng chúng thật sự khó hiểu. Thay vì thế ở đây chúng ta nên hiểu một cách nôm na: Coworking spaces đơn giản là một không gian chung  của một loạt các cá nhân và doanh nghiệp chia sẻ cùng một không gian làm việc. Thông thường, một không gian làm việc chung sẽ bao gồm một khu vực chung rộng lớn trong đó nhiều cá nhân  doanh nghiệp khác nhau sẽ làm việc dưới cùng một mái nhà.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Định nghĩa Coworking space là gì?

Không gian làm việc chung cũng thường cung cấp các tiện nghi chung, như phòng họp và nhà bếp, quầy bar… Ngoài ra một số mô hình coworking space khác ngoài không gian mở  còn có những không gian riêng đặc biệt dành cho những doanh nghiệp có yêu cầu riêng tư cao.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Định nghĩa Coworking space là gì?

Tùy vào tiêu chí sử dụng mà tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ hoặc cá nhân chủ thể đều có thể thuê không gian này theo một thời gian nhất định: 1h, 2h, ngày, tháng , năm…

1.2. Lịch sử hình thành mô hình kinh doanh co-working sapce

Coworking space là sự lựa chọn của hầu hết những người làm việc tự do, làm việc từ xa hoặc điều hành các công ty khởi nghiệp ngày nay. Câu chuyện về coworking  space bắt đầu vào năm 2005, và nó đã phát triển mạnh mẽ kể từ đó. Kỹ sư phần mềm Brad Neuberg được cho là đã bắt đầu hiện tượng đồng nghiệp từ một không gian tập thể ở San Francisco. Hình ảnh của ông trở thành một biểu tượng kinh doanh đột phá trong ngành công nghiệp mới đầy tiềm năng này.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Lịch sử hình thành mô hình kinh doanh coworking sapce

Neuberg lần đầu tiên hình dung ra một không gian làm việc chung vào năm 2005, khi đó ông đang trải qua thời kỳ tài chính khó khăn lức mới bắt đầu mở một công ty khởi nghiệp mới hoàn toàn. Tuy nhiên trong quá trình đó trong lòng ông cảm thấy đầy rẫy những tính toán và lo âu như bị cô lập với thế giới bên ngoài. Do đó một ý tưởng thú vị được thai nghén ngay trong thời gian này, khám phá cảm giác làm việc độc lập và tự do mà vẫn được gắn kết bản thân với cộng đồng các doanh nghiệp khác trên mọi lĩnh vực. Đó là hình thức sơ khai đầu tiên của coworking space như chúng ta biết ngày hôm nay.  Mô hình này  đã nhanh chóng phát triển và nhân rộng quy mô trên toàn thế giới. Không loại trừ Coworking ở Việt Nam mặc dù chúng ta biết đến nó khá muộn.

Kể từ đó, sự phổ biến toàn cầu của khái niệm đã tăng lên, với việc kinh doanh coworking space  tăng vọt trong những năm gần đây.

2. Ai là người có thể sử dụng coworking spaces ?

Rõ ràng rồi, khi coworking space ra đời thì nó sẽ phục vụ những đối tượng cụ thể nào? Hay nói cách khác ai là người phù hợp với cowoking và kinh doanh hiệu quả dựa vào việc thuê văn phòng tại đó? Chúng ta cùng điểm danh những đối tượng sau có thể thuê coworking và phát triến sự nghiếp tại đây.

2.1.Những người làm nghề tự do, freelandcer

Những người làm việc tự do luôn có cảm giác bị bó buộc và cô đơn trong môi trường làm việc chỉ có một mình mình. Đôi khi cần tiếp khách hoặc làm gì đó thể hiện thương hiệu bản thân cũng khá khó khăn vì mất một số tiền lớn vào việc thiết kế nội thất phù hợp trong khi bình thường thì có thể không cần thiết điều đó. Cowoking space xuất hiện làm thay đổi mọi quan điêm trước đó. Họ có thể bỏ một số tiền không lớn để vừa được làm việc trong một môi trường sang trọng hiện đại, vừa là nơi tiếp khách, vừa được giao lưu học hỏi và không bị cảm giác một mình trong một môi trường mở hoàn toàn như thế này.

Đồng thời việc thuê văn phòng kiểu này cũng khá tiết kiệm. Họ có thể tự do thuê theo thời gian biểu của mình mà không bị gò bó .

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Ai là người có thể sử dụng coworking space ?

2.2. Những công ty khởi nghiệp với số vốn nhỏ

Các start-up đánh giá cao sự linh hoạt của không gian làm việc chung. Không gian làm việc chung không đi kèm với chi phí cao và các cam kết của một văn phòng cho thuê truyền thống. Họ cũng tạo cơ hội cho các nhóm nhỏ tương tác với những người khác trong không gian. Những không gian này thậm chí có thể giúp các doanh nhân tìm được người đồng sáng lập cho khởi nghiệp của mình bằng cách kết nối đúng người vào đúng thời điểm.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Những công ty khởi nghiệp với số vốn nhỏ

Ngoài ra trong việc thay đổi nhận thức tư duy hiện nay, nhiều công ty lớn cung sử dụng không gian coworking để phát triển thêm nhiều cơ sở và chi nhánh của mình trên toàn quốc. Tại những nơi đó họ có thể phát triển thương hiệu theo cách bền vững nhất.

3. Kinh doanh Coworking space kiếm tiền bằng cách nào?

Là một câu hỏi khiến những ai đang kinh doanh cowoking space cảm thấy khá đơn giản còn những người mới biết thì sẽ khó có thể hiểu được. Bằng cách nào những người đầu tư vào cowoking space có thể sinh lãi?

Tất nhiên việc chúng ta có thể nhìn thấy là sinh lời từ việc cho các đối tượng có nhu cầu cho thuê .Vậy cụ  thể là gì?

3.1. Cho thuê cơ sở hạ tầng văn phòng làm việc

Việc đầu tư vào thiết kế nội thất văn phòng sang trọng và ấn tượng là nhằm mục đích thu hút sự đầu tư của những doanh nghiệp muốn PR thương hiệu của mình thuê lại cơ sở hạ tâng văn phòng theo chu kỳ tháng hay năm tùy nhu cầu. Việc cho thuê này là thu nhâp chính cho hầu hết các dự án coworking space.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Kinh doanh Coworking space kiếm tiền bằng cách nào?

>>>Chiêm ngưỡng dự án coworking đẹp như pha lê

3.2. Cho thuê văn phòng tổ chức sự kiện

Nhiều sự kiện cần tổ chức trong một không gian hội trường cực lớn và sang trọng thì coworking space sẽ đáp ứng được điều đó.  Thời gian là 24/7 khiến cho các sự kiện luôn lấy đây là mô hình kiểu mẫu, là nơi có thể gửi trọn niềm tin về các loại sản phẩm dịch vụ phù hợp.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Cho thuê văn phòng tổ chức sự kiện

3.2. Coworking space cho thuê văn phòng ảo

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Coworking space cho thuê văn phòng ảo

Một số không gian làm việc chung thậm chí còn thêm các văn phòng ảo cung cấp cho mô hình kinh doanh của họ. Văn phòng ảo là một địa chỉ làm việc hợp thức hóa mà trong khi các doanh nghiệp ấy hoạt động tại nhà. 

Một văn phòng ảo là một lợi ích cho các doanh nhân thích làm việc tại nhà nhưng cần một địa chỉ tìm kiếm cao cấp dành riêng cho khởi nghiệp của họ.

3.3. Coworking space cho doanh nghiệp thuê với mục đích tiếp thị

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Coworking space cho doanh nghiệp thuê với mục đích tiếp thị

Nhiều doanh nghiệp họ tổ chức quảng cáo , PR bản thân dựa vào việc tổ chức các sự kiện hàng tháng. Ngay cả các hội thảo hoặc đào tạo được tiến hành trong không gian làm việc chung cũng đóng vai trò là phương tiện quảng bá sản phẩm và trở thành nguồn thu nhập khá lớn cho cowoking space.

4. Ưu điểm và nhược điểm của coworking space

Bất kể một xu hướng nào cũng có hai mặt của nó . Coworking space cũng là một trong những trường hợp đó, đều chứa ưu điểm phù hợp với nhiều doanh nghiệp và những điểm trừ không thích hợp. Trong phần này chúng tôi sẽ phân tích điều đó.

4.1. Lợi ích tiềm năng của coworking space đối với tinh thần làm việc tập thể của nhân viên

Coworking space đã mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc kết nối đồng nghiệp, nhân viên với nhau cùng hợp tác,cùng phát triển

Không gian làm việc chung là hoàn toàn lý tưởng với những công ty khởi nghiệp chi phí thấp

Thuê văn phòng thương mại truyền thống thường yêu cầu ký hợp đồng thuê dài từ 2 đến  10 năm (5 năm là điển hình). Trong thời gian đó bạn phải cọc một số tiền không hề nhỏ tùy thuộc vào vị trí kinh doanh. Do đó khiến bạn hao hụt đi một lượng khá lớn trong kế hoạch dài hạn của mình.

Mặt khác, không gian làm việc chung thường được thuê theo tháng, với một số nhà thầu họ sẽ cho các tùy chọn theo tuần, theo giờ hoặc theo tháng. Từ góc độ sử dụng dòng tiền , không gian làm việc chung là lý tưởng cho các doanh nhân khởi nghiệp đang tìm kiếm một không gian làm việc chuyên nghiệp mà không có chi phí trả trước cao và cam kết lâu dài.

Một trong những lợi thế lớn khác của coworking space là bạn hoàn toàn không mất phí đầu tư vào các trang thiết bị văn phòng như: bao gồm nội thất, tiện ích, phí dịch vụ cho thuê bổ sung và các thiết bị (máy pha cà phê, tủ lạnh, lò vi sóng, v.v.),Bàn và ghế (tùy thuộc vào cấp độ thành viên, đây có thể là bất kỳ bàn có sẵn, bàn chuyên dụng hoặc thậm chí là một văn phòng riêng), truy cập vào một máy in / máy quét / máy photocopy dùng chung…

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Lợi ích tiềm năng của coworking space đối với tinh thần làm việc tập thể của nhân viên

Tìm không gian văn phòng riêng phù hợp cũng có thể rất tốn thời gian

Nhiều không gian làm việc chung cũng cung cấp các tiện nghi – như tiện nghi nhà bếp, đồ uống nóng như trà và cà phê, và đồ ăn nhẹ như trái cây, bánh mì và bánh quy – miễn phí, có nghĩa là có thể tiết kiệm chi phí tối đa.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Lợi ích tiềm năng của coworking space đối với tinh thần làm việc tập thể của nhân viên

Một số không gian làm việc chung cũng cung cấp các đặc quyền hấp dẫn, chẳng hạn như bữa sáng hoặc bữa trưa miễn phí vào một số ngày nhất định hoặc đồ uống miễn phí vào một số buổi tối nhất định.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Lợi ích tiềm năng của coworking space đối với tinh thần làm việc tập thể của nhân viên

Một trong những điểm thu hút chính khác của không gian làm việc chung, đặc biệt đối với các doanh nhân thuê lâu dài là họ sẽ giảm thiểu được trách nhiệm . Quản lý tòa nhà có trách nhiệm bảo trì và làm sạch mặt bằng. Bản chất bao gồm tất cả của coworking space cũng đơn giản hóa rất nhiều kế toán thuế, vì tất cả các dịch vụ được hợp nhất thành một hóa đơn hàng tháng.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Lợi ích tiềm năng của coworking space đối với tinh thần làm việc tập thể của nhân viên

Tính linh hoạt của không gian làm việc chung cũng có thể là một lợi thế cho một doanh nghiệp khởi nghiệp đang phát triển. Việc bổ sung thêm nhân viên cũng đơn giản như việc thêm thành viên.

Cơ hội kết nối và hợp tác không giới hạn trong không gian mở coworking space

Nếu bạn là người làm việc tự do hoặc doanh nghiệp mới thuê theo hình thức văn phòng truyền thống hoặc làm việc tại nhà thì nhất đinh sẽ có cảm giác bị cô lập và không có sự tương tác với những người cùng chí hướng.

Trong một không gian làm việc chung, bạn sẽ được bao quanh bởi những doanh nhân có cùng chí hướng đang bắt đầu, phát triển hoặc điều hành doanh nghiệp của riêng họ. Điều này có nghĩa là các cơ hội để trao đổi lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong các dự án – cuối cùng tạo ra các kết nối có giá trị với các đồng nghiệp. Cơ hội được học hỏi giao lưu và hoàn thành công việc nhờ những cộng sự đắc lực như thế này.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Cơ hội kết nối và hợp tác không giới hạn trong không gian mở coworking space

Đối với sinh viên mùa hè và thực tập, coworking space có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nhiều không gian làm việc chung thậm chí còn khuyến khích các mối quan hệ này bằng cách đưa vào các sự kiện và hội thảo miễn phí cho các thành viên.

Coworking space – Môi trường làm việc hiện đại và sang trọng, đầy chất nghệ thuật

Không giống như các khối văn phòng truyền thống, rất nhiều không gian làm việc chung đặt thiết kế nội thất hiện đại độc đáo lên hàng đầu. Từng văn phòng đều được kiến trúc sư thiết kế  đẹp, hiện đại, đầy màu sắc và trang trí phá cách tạo nên sự thích thú, khơi dậy trí tò mò cho nhân viên, làm cho  không gian làm việc kích thích và thú vị hơn.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Coworking space - Môi trường làm việc hiện đại và sang trọng

Các cơ sở lớn hơn cũng có xu hướng chứa các quán cà phê hoặc phòng chờ mà bạn có thể làm việc khi muốn. Điều này giúp tinh thần được thư giãn và óc sáng tạo được phát huy hêt sức mạnh của mình.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Coworking space - Môi trường làm việc hiện đại và sang trọng

Còn gì đáng yêu hơn một nơi làm việc tuyệt vời thư giãn như thế này

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Coworking space - Môi trường làm việc hiện đại và sang trọng

Thiết kế nội thất văn phòng với khu nghỉ ngơi cực kỳ sáng tạo

4.2. Nhược điểm của mô hình coworking space

Mặc dù coworking space khá phù hợp với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp tuy nhiên đối với những ông lớn trong ngành kinh tế thì có vẻ họ thích đầu tư một văn phòng riêng của chính mình

Có cơ sở riêng của mình có thể mang lại cho doanh nghiệp một diện mạo chuyên nghiệp hơn, chuyên nghiệp hơn cho khách hàng: Thiết kế văn phòng với  Bảng hiệu, bố trí văn phòng, nội thất, vv đều có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu và sở thích cá tính riêng.

Không gian văn phòng riêng phù hợp hơn với một số loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp liên quan đến các tài liệu nhạy cảm và / hoặc các vấn đề về bảo mật của khách hàng. Trong môi trường đồng nghiệp mở, các doanh nhân khác có thể nghe lỏm các cuộc trò chuyện qua điện thoại với khách hàng hoặc xem thông tin trên màn hình máy tính lân cận.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Nhược điểm của mô hình coworking space

Nếu bạn thích một không gian hoàn toàn yên tĩnh có thể tập trung làm việc thì rõ ràng Coworking space là không phù hợp. Tiếng ồn  từ các cuộc trò chuyện điện thoại, xã hội hóa, âm nhạc, vv có thể rất gây mất tập trung và làm giảm năng suất của bạn .

Như vậy có thể thấy hầu hết các doanh nghiệp thành công đang trong giai đoạn tăng trưởng và có nhiều nhân viên trong đội ngũ thì thường muốn có sự riêng tư và bảo mật khi  làm viejc trong văn phòng riêng. Nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ và  siêu nhỏ khác (và đặc biệt là cho các doanh nghiệp mới thành lập) chi phí thấp và tính linh hoạt của coworking  space làm cho nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn.

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Nhược điểm của mô hình coworking space

5. Xu hướng kinh doanh coworking space ở Việt Nam và trên thế giới

5.1. Xu hướng kinh doanh coworking space trên thế giới

Coworking trở thành một hiện tượng toàn cầu vào khoảng năm 2010, nhưng trong những năm gần đây, ngành công nghiệp này đã bùng nổ.

Số lượng không gian làm việc chung trên toàn thế giới năm 2018 đã tăng gấp đôi so với tổng số của năm 2015. Điều này cho chúng ta biết rằng coworking không chỉ là hottrend nhất thời; đó là một hiện tượng quốc tế không thể ngăn cản .

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Xu hướng kinh doanh coworking space trên thế giới

Vương quốc Anh nói riêng đã chứng kiến ​​một sự đột biến của công nhân và doanh nghiệp trong việc lựa chọn thuê văn phòng làm việc.

Theo báo cáo năm 2018 London tự hào có nhiều hoạt động cộng đồng nhờ không gian chia sẻ chung hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, trong khi nhu cầu làm việc tại các thành phố trong khu vực trung tâm này tăng gấp đôi so với năm 2017. Tại Hoa Kỳ thì cong

Các nhà nghiên cứu thị trường dự đoán rằng sẽ có 21.306 không gian làm việc chung trên toàn thế giới vào cuối năm 2019. Thậm chí tốt hơn, lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng gần 43% trong năm nay và 2022. Nói cách khác, xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại và vẫn đang tiếp tục mạnh mẽ với sức mạnh của một con sóng ngầm biển khơi.

>>>Xu hướng coworking space khởi sắc 2019

5.2. Xu hướng kinh doanh coworking space ở Việt Nam

Thâm nhập vào Việt Nam hơn 10 năm coworking space đã trở thành một thuật ngữ khá quen thuộc đối với khối nhân viên hành chính văn phòng. Xu hướng cowroking space đang được mở rộng và phát triển tại các thành phố lớn ở Việt Nam như : Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội…và đó trở thành miếng mồi ngon cho những ông chủ muốn kinh doanh coworking space sinh lời nhanh chóng.  Và trong ngành kinh doanh này rõ ràng đang thu được nhiều nguồn lợi không hề nhỏ.

Từ 2017 đến hết quý 1/2018, số lượng đơn vị kinh doanh coworking space tăng đột biến từ 17 lên 40 hãng, tổng diện tích khoảng 30.000m2 sàn, và con số này có thể lên đến 90.000m2 trong năm nay.

Hàng loạt các coworking space đẹp tráng lệ được hình thành từ Hà Nội tới Thành phố Hồ Chí Minh

5.2.1. Xu hướng kinh doanh coworking space ở Hồ Chí Minh

Coworking space Hồ Chí Minh-Sài Gòn được kể đến như:the Hive Saigon, Start Coworking Campus,Dreamplex Coworking Space,Sài Gòn Coworking,Workyos,CirCO Coworking Space,Toong – The Oxygen,Artfolio – Coworking Cafe,Ka Koncept..

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Xu hướng kinh doanh coworking space ở Việt Nam

Top các không gian làm việc chung tphcm, địa chỉ và giá cho thuê coworking space:

Thông tin này sưu tầm trên internet

 • Elite Coworking space
  Số 23 đường 44 phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
  Địa chỉ: 23 đường 44, P. Thảo Điền, Q2.
  Hotline: 0901.186.919
 • Coworking Space tại Bình Thạnh – Dreamplex
  Văn phòng chia sẻ:  giá thuê coworking space 1.800.000 đến 3.100.000 VND/chỗ/thángVăn phòng trọn gói:  giá thuê coworking space  từ 13.500.000 VND/tháng đến 32.000.000 VND/tháng, bao gồm: bàn, ghế, tủ hồ sơ; máy lạnh, điện, nước;
 • Coworking space tại quận 10 – UP Coworking Space
  Chi phí thuê:Thành viên linh hoạt:  giá thuê coworking space 300.000VNĐ/tháng
  Thành viên tháng: giá thuê coworking space  2.000.000VNĐ/tháng
  Chỗ ngồi cố định: giá thuê coworking space  2.500.000/tháng
 • Coworking Space tại Phú Nhuận – Innohouse
  Chỗ ngồi cố định: giá thuê coworking space  2.600.000/ thángChỗ ngồi linh hoạt: 1.800.000/tháng
 • Coworking Space tại quận 3 – Work Saigon
  Giá thuê coworking space  40.000đ – 100.000đ Địa chỉ 267/2 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM.
 • Coworking Space tại Thủ Đức – ITP
  Chi phí chỗ ngồi cố định: 900.000 – 1.500.000VNĐ/ tháng
  Địa chỉ: Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM, Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM
 • Ngoài ra bạn có thể tham khảo các Coworking space đẹp:
  Saigon coworking space
  Office 168 coworking space
  Start Saigon coworking space
  Dreamplex
  Khu công nghệ phần mền ĐHQGTP. Hồ Chí Minh (viết tắt ITP)
  Toong
  Circo coworking space

Work Saigon Coworking space

5.2.2. Xu hướng kinh doanh coworking space ở Hà Nội

Coworking space ở tại Hà Nội phát triển bùng nổ tại các quận huyện từ Hà Đông tới Tràng Thi,Tô Ngọc Vân, Hoàng Đạo Thuý, Lương Yên, Cầu Giấy,Thái Hà,Tạ Quang Bửu,Láng Hạ,Kim Mã,Tây Sơn…

Top các không gian làm việc chung ở Hà Nội, địa chỉ và giá cho thuê coworking space:

Thông tin này sưu tầm trên internet

 • Toong Coworking
  Địa chỉ:1 – số 8 Tràng Thi2 – số 98 Tô Ngọc Vân3 – số 25T5 Hoàng Đạo ThuýGiờ mở cửa: 8:00 – 21:00
  Thẻ theo ngày: 90, 000 VND/ngày
  Thẻ theo tháng: giá từ 1,900,000 VND/tháng
 • COGO Coworking
  Các địa điểm văn phòng COGOViet Tower – Tầng 3-4, số 01 Thái Hà – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội.
  TNR Tower – Tầng 16, số 54A Nguyễn Chí Thanh – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội.
  Hồ Gươm Plaza – Tầng 12 tòa nhà C, 102 đường Trần Phú – Q. Hà Đông – TP. Hà Nội.
  SUN Ancora – Tầng 4, số 03 Lương Yên – Q. Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội . ( Dự tính Khai trương: 12-2018)
  FLC Twin Towers – 265 Cầu Giấy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội (Dự tính khai trương QI-2019)
  Giá cho thuê từ 2 triệu – 2,5 triêu
 • UP Coworking Space
  Các địa điểm của UP COWRKINGHead Office: UP Luong Yen – Hanoi Creative City Building, tầng 8, số 1 Lương Yên. Hà NộiBKHUP: Tầng 3 – A17 Bach Khoa Building, số 17 Tạ Quang Bửu, HBT, Hà NộiUP Kim Ma: Tầng 5 – VIT Tower số 519 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
 • Funny Coworking
  Địa chỉ: Tầng 2, Số 90 ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Thẻ theo ngày: 60,000 VND/ngày
  Thẻ theo tháng: 990,000 VND/tháng
 • House Coworking (101 Đào Tấn)
  Thẻ theo ngày: 150,000 VND/ngày
  Thẻ 05 ngày: 550,000 VND
 • Y-nest Co-Working Space, Hoa Binh Green City, 505 Minh Khai.Địa chỉ Y-Nest: Tầng 4 tòa nhà Hoa Binh Green City – 505 Minh Khai, HBT, Hà NộiGiá chỗ ngồi làm việc tại Y-NESTHội viên ngày: 120.000 đChỗ ngồi linh hoạt: 1.600.000 đChỗ ngồi cố định 2.200.000 đVăn phòng riêng: Từ 10.000.000 đ
 • Kicoworking Tầng 4 tòa nhà Times Tower – Số 35 đường Lê Văn LươngĐịa chỉ: Tầng 4 tòa nhà Times Tower – Số 35 đường Lê Văn LươngGiá các gói thành viên của KICOChỗ ngồi linh hoạt: 1.500.000 đ/ thángChỗ ngồi cố định : 2.500.000 đ/ thángVăn phòng cố định: từ 10.000.000 đ/ thángPhòng họp, phòng học theo giờ: Từ 150.000đ/giờVăn phòng ảo: 1.000.000 đ/thángTổ chức sự kiện: 5.000.000 đ/4h
 • Ngoài ra còn có Coffice số 38 Hàm Long, BisHub-Coworking, Belink Office….

Coworking space ở Việt Nam và trên thế giới – Khai phá sức mạnh tiềm năng của thị trường cho thuê văn phòng 4.0 > Xu hướng kinh doanh coworking space ở Việt Nam

>>>Xem ngay mọi thông tin về coworking space bạn muốn tìm kiếm 

6. Tìm kiếm địa chỉ thiết kế coworking space đẹp rẻ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Nếu bạn muốn có một không gian start up tuyệt với chúng tôi Vietnamarch sẽ đồng hành cùng bạn, đưa ra bản vẽ thiết kế đẹp mắt, hài hòa cân đối với ngân sách tiết kiệm nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

22 đánh giá

Bình luận