Xu hướng kinh doanh coworking space năm 2023 – Tổng hợp những điều cần biết về không gian làm việc chung

Phạm Thoa 155 0 6290

Từ khi khái niệm coworking space ra đời đã tạo nên một cơn sốt trong giới văn phòng cho tới thời điểm này – Năm 2023 đã tới. Sức nóng của thị trường kinh doanh cowking mạnh mẽ tới mức ai cũng cần phải tìm hiểu về không gian làm việc chung này có ý nghĩa và tác động tích cực như thế nào đối với sự hưng thịnh của một công ty dù nhỏ hay lớn. Gói gọn trong bài viết nhỏ này, chúng tôi sẽ đề cập tới những điều cần biết về không gian làm việc chung- xu hướng mới phát triển ngày càng rực rỡ trong năm 2023.

1.Không gian Coworking space là gì?

Xu hướng kinh doanh coworking space năm 2023 – Tổng hợp những điều cần biết về không gian làm việc chung > Không gian Coworking space là gì?

Khi bước chân vào không gian coworking space bạn sẽ nhận thấy ngay không gian này khác hoàn toàn với một văn phòng làm việc thông thường và đơn giản. Thoang thoảng đâu đó là mùi cafe thơm nức mũi cùng với không gian làm việc năng động và linh hoạt Bạn có thể có không gian riêng ấm áp mang tính cá nhân riêng lẻ hoặc một không gian mở hoàn toàn tại bàn làm việc chung cho cả công ty. Tại đây mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và triệt để nhờ có sự giao thoa giữa các ý kiến khác nhau để đưa ra được một quyết đinh sáng suốt nhất một cách thoải mái và dễ dàng.

Không gian làm việc chung được thiết kế linh hoạt và tiện nghi với bàn tiếp khách, sảnh ,  phòng họp riêng, nhà bếp, cà phê và nhiều hơn nữa.

Ngoài văn hóa doanh nghiệp, chi phí là một lợi thế lớn. Một trong những lợi thế của những không gian này là việc thuê những không gian cần thiết theo yêu cầu, nên tính ra cũng khá tiết kiệm và phù hợp. Có các tùy chọn cho phí hàng ngày hoặc phí hàng tháng. Chi phí thành viên cũng khác nhau dựa trên việc bạn sử dụng phòng riêng, bàn riêng hay sử dụng chung không gian.

2. Đối tượng phù hợp với không gian làm việc chung Coworking space

Phù hợp với những người không muốn bị cô lập trong quán cafe hoặc tại nhà, hoặc thuê theo giờ cần thiết khi phải tiếp khách. Những đối tượng khách hàng thường là những người làm việc tự do, doanh nhân khởi nghiệp start-up và các nhóm nhỏ muốn tận dụng một không gian linh hoạt.

Xu hướng kinh doanh coworking space năm 2023 – Tổng hợp những điều cần biết về không gian làm việc chung > Đối tượng phù hợp với không gian làm việc chung Coworking space

Người làm nghề tự do

Không gian làm việc chung tạo ra những điều tốt nhất cho những người làm việc tự do: Sự linh hoạt trong việc chọn giờ và lịch trình của riêng bạn mà không bị cô lập.

Không gian này đăc biệt phù hợp với các dịch giả tự do bởi nó tạo ra không gian rộng lớn thoải mái mang tính chất cộng đồng khi họ buộc phải làm việc ở nhà hoặc quán cafe.

Xu hướng kinh doanh coworking space năm 2023 – Tổng hợp những điều cần biết về không gian làm việc chung > Người làm nghề tự do phù hợp với không gian làm việc chung Coworking space

Khởi nghiệp start-up

Các start-up đánh giá cao sự linh hoạt của không gian làm việc chung. Coworking space có giá cho thuê khá phù hợp so với một văn phòng cho thuê truyền thống. Đồng thời tại đây, những nhóm nhỏ mới làm việc được tương tác với những thành viên khác có kinh nghiệm hơn . Tạo tiền đề cho sự hiểu biết và kinh nghiệm sau này. Những không gian này thậm chí có thể giúp các doanh nhân tìm được người đồng sáng lập cho khởi nghiệp của mình bằng cách kết nối đúng người vào đúng thời điểm.

Các đơn vị tổ chức lớn và nhỏ chuyên nghiệp

Xu hướng kinh doanh coworking space năm 2023 – Tổng hợp những điều cần biết về không gian làm việc chung > Khởi nghiệp phù hợp với không gian làm việc chung Coworking space

Không gian làm việc chung cung cấp một sự phù hợp tuyệt vời cho các loại hình tổ chức nhỏ. Có sự liên kết cố hữu giữa những gì không gian cung cấp và mục tiêu khởi nghiệp. Coworkinf space mang đến năng suất làm việc hiệu quả và chất lượng hơn cho công ty.

Trước kia chỉ những công ty nhỏ tham gia mô hình này. tuy nhiên xu hướng gần đây, với sự phát triển đa dạng và quy mô hoành tráng thì các doanh nghiệp lớn cũng băt đầu. Với sự linh hoạt tuyệt đối trong không gian thì những không gian này hoàn toàn được các doanh nghiệp lớn đầu tư ủng hô thuê dài hạn mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố khách quan nào khác. Đó là một điểm cộng đáng được lưu ý.

Xu hướng kinh doanh coworking space năm 2023 – Tổng hợp những điều cần biết về không gian làm việc chung > Các đơn vị tổ chức lớn và nhỏ chuyên nghiệp

Điều nữa làm cho Coworking thu hút những doanh nghiệp lớn là văn hóa doanh nghiệp được hình thành ở những nơi như thế này. Nguồn gốc của không gian làm việc chung được dựa trên việc phục vụ nhu cầu của các tổ chức nhỏ và dịch giả tự do . Thiết kế chỉ là một khía cạnh. Điều làm cho không gian coworking khác biệt là văn hóa. Một số tổ chức có thể có không gian tương tự trong văn phòng của họ nhưng tại coworking space thì khuyến khích sự linh hoạt trong việc đi đứng và di chuyển hoặc cộng tác với các bộ phận khác nhau .

>>>Xem ngay dự án thiết kế coworking space hiện đại, độc đáo

3.Xu hướng kinh doanh Coworking space 2023

Xu hướng kinh doanh coworking space năm 2023 – Tổng hợp những điều cần biết về không gian làm việc chung > Xu hướng kinh doanh Coworking space 2019

Năm 2023 sẽ là một năm khởi sắc đối với ngành thiết kế coworking space. Không còn là một khái niệm hoàn toàn xa lạ và mới mẻ như cách đây vài năm nữa . Xu hướng thiết kế văn phòng COWORKING SPACE  được đông đảo các tổ chức đón nhận từ  các tổ chức nhỏ có từ một đến nhiều nhân viên và cũng phục vụ mục đích cho các tổ chức lớn hơn muốn đổi mới.

Thiết kế coworking space càng đẹp càng có nhiều ý tưởng thì càng thu hút được sự đầu tư từ các chủ doanh nghiệp lớn và mong muốn xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp thực sự. Kinh doanh Coworking được xem là một ngành kinh doanh thu được nhiều tiềm năng nhất trong tương lai gần.

4.Liên hệ đơn vị thiết kế coworking space hà nội giá rẻ

Xu hướng kinh doanh coworking space năm 2023 – Tổng hợp những điều cần biết về không gian làm việc chung > Liên hệ đơn vị thiết kế coworking space hà nội giá rẻ

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0918248297 tư vấn thiết kế coworking space Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nam, Đà Nắng…giá rẻ, chất lượng , uy tín hàng đầu.

17 đánh giá

Bình luận