Đèn thả phòng thờ- Điểm sáng trong không gian tâm linh người Việt

Phạm Thoa 120 0 2995

Đèn phòng thờ hiện nay có thể nói xuất hiện rất nhiều kiểu dáng, màu sắc , chất liệu…như đèn trần phòng thờ, đèn ốp tường phòng thờ…Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến một vài thông tin về một mẫu đèn phòng thờ đang trở thành trào lưu hiện tại trong năm 2021  và chắc chắn sẽ là sự lựa chọn nhiều nhất của đông đảo khách hàng muốn trang trí cho phòng thờ của gia đình của dòng họ đẹp sang trọng và đẳng cấp . Đó là mẫu đèn thả phòng thờ.

1.Đèn thả phòng thờ là gì?

Có lẽ không có nhiều tài liệu định nghĩa cho người mới tìm kiếm về đèn thả phòng thờ là gì? Bởi mặc định với sự hiểu biết về mẫu đèn thả trần thạch cao thông thường thì mọi người có thể hình dung ra dễ dàng các mẫu đèn thả phòng thờ sẽ có hình dáng tương tự như thế.
Tuy nhiên hai không gian nhà ở và phòng thờ là hoàn toàn khác nhau do vậy về kiểu cách hoa văn cấu trúc của đèn thả phòng thờ có sự khác biệt đặc trưng nhất.

Đèn thả phòng thờ  nói chung là một loại đèn trang trí được sử dụng cho mục đích chiếu sáng và trang trí cho không gian phòng thờ  thêm phần thẩm mỹ hơn. Đèn thả phòng thờ có một số đặc điểm tiêu biểu như sau:

Thứ nhất, đèn thả không có nhiều tay đèn hoặc có nhưng rất nhỏ hoặc ít. Chính vì thế mẫu đèn này mang lại ấn tượng đầu tiên trong cách nhìn là sự mềm mại dịu dàng khác biệt với các mẫu đèn khác .

Đèn thả phòng thờ- Điểm sáng trong không gian tâm linh người Việt > Đèn thả phòng thờ là gì?

Các mẫu đèn thả thường treo lơ lửng trong không gian nhờ có sợi dây xích hoặc dây cáp mỏng manh nhưng chắc chắn.

Đặc biệt, đèn thả có thể điều chỉnh độ cao của đèn sao cho phù hợp với không gian treo thả.  Tùy từng độ cao giữa trần nhà và mặt đất mà điều chỉnh được độ cao phù hợp nhất sao cho ánh sáng đèn chiếu phù hợp với không gian của phòng thờ , hài hòa nhất với thị giác của con người.

2.Cấu tạo đèn thả phòng thờ

Như bài trước chúng tôi có đề cập đến cấu tạo của mẫu đèn thả phòng thờ DG24. .Thì với mẫu đèn thả phòng thờ bất kì cũng sẽ có cấu tạo tương tự như thế bao gồm các bộ phận như sau:

Khung đèn hay còn gọi chao đèn
Bộ phận tán ánh sáng đèn thả trần phòng thờ
Phần chip đèn
Dây cáp và tấm ốp trần

Khung đèn phòng thờ thông thường được làm bằng gỗ, có hình khối tùy mong muốn của người đặt mua hoặc có mẫu sẵn như các khối lập phương, khối hình chữ nhật , khối hình vân mây, khối hình tròn…khá đa dạng và phong phú. Với mỗi khối hình sẽ chế tác các kích thước chuẩn theo thước lỗ ban , để có thể phù hợp với nhiều không gian thờ tự riêng như : Nhà thờ họ, phòng thờ gia đình nhà phố, nhà chung cư, nhà biệt thự….

Đèn thả phòng thờ- Điểm sáng trong không gian tâm linh người Việt > Mẫu đèn phòng thờ này có thể thích hợp với cả phòng thờ gia đình hay nhà thờ họ

Phần khung đèn được thiết kế theo lối truyền thống , mang lại một không gian hoài niệm đáng nhớ , nhìn vào cấu trúc khung của một mẫu đèn thả có thể thấy được cả một bầu trời tâm linh hiện hữu. Họa tiết được cắt trên đèn nhỏ và tinh tế , có nhiều hình được lựa chọn như vân mây, hình khối , các sinh vật nhỏ như các loại chim quý , hoa sen, rồng phượng…được khắc tỉ mỉ và vô cùng trang trọng.

Các phần bên trong được khung đèn bảo vệ , đặc biệt là chíp đèn . Là nơi tạo ra nguồn sáng chính cho toàn bộ mẫu đèn thờ.

Để phù hợp với sự lựa chọn đa phần của mọi người, ánh sáng đèn thường là màu trắng sáng hoặc màu vàng ấm áp như mật ong. Sao cho khi con người bước vào không gian thờ tự sẽ có cảm giác thân quen, ấm áp và tâm an. Như được trở về với một cõi bình yên mặc niệm.

Đèn thả phòng thờ- Điểm sáng trong không gian tâm linh người Việt > Phần khung đèn được thiết kế theo lối truyền thống , mang lại một không gian hoài niệm

Đèn thả được treo nhờ hệ thống dây cáp hoặc xích cùng với tấm ốp trần chắc chắn bền bỉ. Đảm bảo nâng đỡ được trọng lượng của đèn phía dưới. Mang lai nét thẩm mỹ đẹp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Như vậy tổng quan về cấu tạo của đèn thả phòng thờ tương tự như đèn thả trần . Nhưng các mẫu đèn thả phòng thờ mang lại  cái nhìn hoàn toàn khác biệt đó là  sự ấm áp, truyền cảm xúc mạnh mẽ về tâm linh .

3.Các mẫu đèn thả đẹp-xu hướng 2022

Đèn thả phòng thờ- Điểm sáng trong không gian tâm linh người Việt > Đèn thả phòng thờ với cấu trúc hình khối nhỏ thích hợp không gian thờ bé

Đèn thả phòng thờ với cấu trúc hình khối nhỏ thích hợp không gian thờ bé

Đèn thả phòng thờ- Điểm sáng trong không gian tâm linh người Việt > Đèn thả phòng thờ mang họa tiết cá chép cùng khung gỗ lập phương ấn tượng

Đèn thả phòng thờ mang họa tiết cá chép cùng khung gỗ lập phương ấn tượng

Đèn thả phòng thờ- Điểm sáng trong không gian tâm linh người Việt > Họa tiết trang trí ấn tượng trên mẫu đèn thả phòng thờ DG24 hình vân mây

Họa tiết trang trí ấn tượng trên mẫu đèn thả phòng thờ DG24 hình vân mây

Đèn thả phòng thờ- Điểm sáng trong không gian tâm linh người Việt > Mẫu mã đèn thả phòng thờ DG23 mang lại cho không gian thờ cúng vẻ đẹp cổ điển truyền thống

Mẫu mã đèn thả phòng thờ DG23 mang lại cho không gian thờ cúng vẻ đẹp cổ điển truyền thống

Quý khách có nhu cầu tư vấn Phụ kiện đồ thờ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được KTS Vietnamarch tư vấn thiết kế tốt nhất.

25 đánh giá

Bình luận