Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar

vietnamarch 103 0 6758

Chiều cao ghế quầy bar thường là 800-1100mm. Việc lựa chọn kích thước ghế bar với độ cao bao nhiêu cho phù hợp vẫn là mối băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết này, Vietnamarch sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chuẩn trong việc lựa chọn ghế quầy bar tốt nhất.

1. Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu?

Bạn đang muốn tìm loại ghế ngồi quầy bar phù hợp khi đang set up một quan café, club hay đơn thuần là trang trí không gian bar tại nhà, không gian quầy lễ tân, pantry văn phòng. Có khá nhiều cách để bạn lựa chọn ghế bar từ kiểu dáng, chất liệu, tính thời trang. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng mà bạn cần hướng đến đó là kích thước tiêu chuẩn cho ghế bar. Bởi vì điều này ảnh hưởng khá nhiều cho cả bạn và khách hàng trong quá trình sử dụng.

Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar > Ghế quầy bar chân xoay

Ghế quầy bar chân xoay với thiết kế lưng tựa thoải mái

Chiều cao của ghế bar thường ở mức 800-1100mm được xem là khoảng chiều cao trung bình lý tưởng cho quầy bar của bạn. Tuy nhiên, độ cao ghế có thể thay đổi dựa vào độ cao chung để đề phòng trường hợp ghế quá cao sẽ khiến người ngồi không thoải mái, khó ngồi lên hoặc khó với chân.

Đôi khi ghế quầy bar cũng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nên khi lựa chọn, bạn cần cân nhắc kỹ đến đối tượng dùng ghế. Khoảng chiều cao ghế 800-1100mm được xem là phù hợp và bạn có thể xem xét thêm loại ghế có cần gạt hơi để điều chỉnh độ cao thấp.

2. Chiều cao ghế bar (dùng trong quán bar) là bao nhiêu?

Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar > Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar

Kích thước chiều cao của ghế bar có thể điều chỉnh linh hoạt nhờ vào cần hơi trên thân ghế

Nếu bạn đang muốn chọn loại ghế bar cho quán để phục vụ nhiều khách với những chiều cao khác nhau thì có thể căn cứ vào chiều cao tiêu chuẩn là 800-1100mm. Còn nếu bạn đang tìm kiếm kích thước ghế quầy bar cho không gian nhà mình thì có thể lựa chọn theo chiều cao trung bình của các thành viên trong nhà. Ví dụ chiều cao từ 1,5m – 1,7m thì chiều cao ghế tương ứng là 700-1000mm (vì ghế có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt theo ý muốn) để không gây khó khăn khi để chân hoặc ngồi lên.

3. Kích thước ghế bar cho quầy lễ tân và quầy bar gia đình là bao nhiêu?

Với quầy lễ tân và đảo bếp trong gia đình thì chiều cao ghế có thể thấp hơn chiều cao trung bình một chút. Bạn có thể lựa chọn chiều cao trong khoảng từ 75cm đến 100cm. Tất nhiên loại ghế bạn lựa chọn cũng có thể thay đổi chiều cao linh hoạt nhờ vào cần gạt hơi trên thân ghế.

Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar > 3. Kích thước ghế bar cho quầy lễ tân và quầy bar gia đình là bao nhiêu?

Chiều cao ghế bar trong gia đình có thể thấp hơn một chút

Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar > 25 mẫu ghế quầy bar đẹp và rẻ tại Hà Nội

Mẫu ghế quầy bar đẹp và rẻ tại Hà Nội

4. Tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar

Việc lựa chọn chiều cao ghế quầy bar nhằm mang đến kích thước phù hợp cho người sử dụng là hoàn toàn cần thiết và phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định dưới đây:

+ Đối với loại ghế bar tròn, bạn có thể linh hoạt hơn khi lựa chọn các kích thước ghế nhờ vào ưu điểm của dạng ghế tròn là khả năng xoay tròn và dễ cân đối hơn nên việc với chân hoặc thao tác ngồi lên ghế cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar > Ghế quầy bar chân tròn

Ghế quầy bar chân tròn

+ Với quầy bar tại nhà hoặc khu vực quầy pantry văn phòng thì cần lựa chọn chiều cao vừa phải hoặc hơi thấp hơn tại quán bar để tiết kiệm không gian hơn. Đặc biệt đối với nhà chung cư, trần nhà thường làm thấp hơn những không gian khác nên nếu ghế bar quá cao cũng gây mất thẩm mỹ và bất tiện.

Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar > Ghế quầy bar chân tròn

Ghế quầy bar chân tròn

+ Việc lựa chọn chiều cao ghế bar cũng phụ thuộc nhiều vào chiều cao tương ứng của quầy, bàn mà bạn kết hợp sử dụng. Bên cạnh đó, chiếc ghế bar cũng không có chức năng thư giãn như những loại ghế khác nên cần lựa chọn chiều cao phù hợp để tránh làm mỏi lưng hoặc phải với quá cao.

Kích thước ghế quầy bar là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn lựa chọn ghế ngồi quầy bar > Ghế quầy bar chân tròn

Ghế quầy bar chân tròn

+ Bên cạnh đó bạn cần quan tâm đến thiết kế của ghế sao cho khi ngồi được thoải mái, không bị mỏi. Ghế bar nên cần có điểm tựa chân, nhất là những mẫu ghế cao.

+ Ngoài ra, cần lựa chọn những chiếc ghế đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết để sao cho bền, đẹp theo thời gian.

+ Chất liệu ghế bar có thể lựa chọn loại bọc đệm da hay simily, ghế gỗ hay ghế kim loại… Hiện tại có khá nhiều địa chỉ bán ghế bar tại Hà Nội với đa dạng chất liệu và giá cả tương đối ổn định nên bạn cũng không phải quá băn khoăn khi lựa chọn.

+ Một điểm đáng chú ý là đối với những mẫu ghế gỗ thì chiều cao thường được cố định và không điều chỉnh cao thấp được nên cần đảm bảo rằng chiều cao của ghế vừa với quầy bar để đảm bảo độ thoải mái khi cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những chiếc ghế bar phù hợp cho không gian nội thất gia đình mình hoặc góp phần tạo điểm nhấn thu hút khách tới với quán của mình nhé!

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

14 đánh giá

Bình luận