Những tiêu chí cần có để mở văn phòng thiết kế kiến trúc

Chia sẻ

Thiết kế kiến trúc là một trong những ngành dịch vụ được đánh giá là rất hot hiện nay, rất nhiều người lựa chọn và theo đuổi ngành nghề này, có người làm nhân viên nhưng cũng có người đang nung nấu ý định mởmột văn phòng thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên, việc mở văn phòng thiết kế kiến trúc có khó không và những tiêu chí cần có để mở văn phòng thiết kế kiến trúc hiệu quả là gì, Vietnamarch mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm: TƯ VẤN: Làm thế nào để thiết kế văn phòng tối ưu giúp hiệu quả công việc?

1. Khả năng, trình độ của bạn

Ngành thiết kế nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng thực ra là một ngành đòi hỏi có năng khiếu nên khá kén chọn người, không phải ai cũng có thể làm nghề này, trở thành kiến trúc sư và kiến tạo nên những ngôi nhà đẹp cho mọi người. Tiêu chí đầu tiên để có thể mở văn phòng thiết kế kiến trúc đó chính là khả năng và trình độ của người chủ. Không đơn thuần là học vài ba khóa học là bạn có thể trở thành kiến trúc sư và mở được công ty thiết kế riêng cho mình mà để mở được một công ty/văn phòng thiết kế kiến trúc thì đòi hỏi bạn cần phải có đủ chín chắn, đủ kinh nghiệm và kiến thức, điều này có thể có được qua quá trình dài trau dồi kiến thức sách vở cũng như vài năm để trải nghiệm thực tế.

Để mở văn phòng thiết kế kiến trúc, người chủ cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm...

Để mở văn phòng thiết kế kiến trúc, người chủ cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm… (nguồn ảnh: internet)

2. Nhân sự các phòng ban đầy đủ

Để có thể mở được một văn phòng thiết kế kiến trúc thì vấn đề nhân sự cần được coi trọng. Đội ngũ nhân viên nòng cốt của văn phòng thiết kế kiến trúc chắc chắn phải là nhân viên phòng thiết kế, nhân sự phòng này cũng phong phải dễ tìm nếu muốn có những nhân viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh nhân sự cho phòng thiết kế thì cần có các nhân sự cho các bộ phận khác như kinh doanh, marketing, kế toán… Nhân sự đầy đủ thì văn phòng làm việc mới hoạt động trơn tru được.

3. Khả năng tài chính đầu tư phát triển văn phòng

Khả năng tài chính của người chủ cũng là tiêu chí quan trọng không kém bởi cần phải có tài chính mới có thể trả lương cho các nhân viên, thiết kế nội thất văn phòng làm việc lý tưởng, trả các khoản tiền tạm ứng trước cho những công trình nếu khách hàng chưa thanh toán hết… Việc chủ động về mặt tài chính cũng như có số vốn vững thì sẽ giúp công ty không bị rơi vào thế bị động.

Mở văn phòng thiết kế kiến trúc cần có đội ngũ nhân sự đầy đủ

Mở văn phòng thiết kế kiến trúc cần có đội ngũ nhân sự đầy đủ (nguồn ảnh: internet)

4. Hồ sơ thành lập văn phòng thiết kế kiến trúc

Tiêu chí tiếp theo là nếu muốn mở văn phòng thiết kế kiến trúc thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ thành lập như: giấy đề nghị thành lập văn phòng thiết kế kiến trúc, điều lệ của văn phòng, danh sách các cổ đông và thành viên, bản sao công chứng các loại chứng chỉ hành nghề thiết kế kiến trúc, bản sao công chứng chứng minh thư, hộ chiếu còn hạn hoặc thẻ căn cước công dân của các cổ đông hoặc thành viên, chứng chỉ hành nghề đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện như giám sát thi công, thiết kế công trình…, quyết định bổ nhiệm quản lý/người đứng đầu, hợp đồng lao động đối với những người không phải là cổ đông hoặc thành viên góp vốn và một số tài liệu khác nếu pháp luật yêu cầu.

5. Nguồn khách hàng

Đối với các công ty thiết kế thì nguồn khách hàng rất quan trọng, nguồn khách hàng có thể có được thông qua các mối quan hệ từ trước hoặc các hoạt động marketing… Phải có khách hàng thì các hoạt động sau đó mới có thể tiến hành được.

Mở văn phòng thiết kế kiến trúc cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Mở văn phòng thiết kế kiến trúc cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ (nguồn ảnh: internet)

>>Xem ngay: Một số bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc đẹp, hiện đại tại Hà Nội

6. Liên hệ đơn vị thiết kế, sản xuất, thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG