Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn bàn trà cho phòng khách hiện đại

Bất kỳ một khách nào cũng không thể thiếu bàn trà. Để chọn được một bàn trà ưng ý cho phòng khách của bạn thật không phải dễ dàng. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dưới đây để chọn được bàn trà thật phong cách và hiện đại nhất cho không gian phòng khách nhà bạn nhé! 

Xem thêm: Những mẫu bàn trà mặt kính ấn tượng cho phòng khách

1. Chọn nguyên liệu cho bàn trà

Bàn trà hiện nay được làm với rất nhiều loại chất liệu, hình dạng, hình thức khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu gỗ vẫn được nhiều người chọn nhất. Bàn được làm từ gỗ vừa cổ điển, vừa bền, lại đẹp. Trên thị trường có 2 loại gỗ đó là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên.

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn bàn trà cho phòng khách hiện đại

                                    Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn bàn trà cho phòng khách hiện đại 01

Gỗ tự nhiên sẽ thỏa mãn sở thích của rất nhiều người, tuy nhiên nếu túi tiền hạn hẹp, bạn có thể mua bàn trà bằng các loại gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp nhẹ lại có màu sơn đa dạng phù hợp với các phân bố đồ đạc phòng tiếp khách mang trường phái cách điệu.

2. Kích thước, khối lượng của bàn trà

Bạn nên tập trung tới kích thước của bàn trà tương ứng với các nội thất khác trong phòng như ghế sofa, tủ ti vi, ly, cốc đựng nước, các vật trang trí khác. Bàn trà tốt nhất là vừa phải, tương thích với bộ ghế, không chiếm quá nhiều không gian phòng khách. Không nên mua bàn quá rộng vì nó sẽ làm cản trở sự hoạt động cũng như làm cho khoảng không gian biến thành chật chội hơn nhiều.

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn bàn trà cho phòng khách hiện đại

                                   Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn bàn trà cho phòng khách hiện đại 02

Lưu ý: Bạn nên chọn bàn trà nên theo quy tắc phẳng và thấp. Nếu người ngồi ở ghế sôfa thì bàn trà không được cao quá đầu gối, khoảng cách giữa ghế và bàn trà phải có kích thước hợp lý, không được quá gần.

3. Hình dáng và cách bố trí bàn trà

Để tạo nên một thể thống nhất trong phòng khách thì việc chọn một bàn trà thật phong cách về hình thức là một thước đo cực kỳ quan trọng. Để chọn được phong cách yêu thích, bạn nên xem xét trực quan hình dáng của nội thất phòng khách, trường hợp như phân bố hiện đại nên chọn những mẫu bàn trà gỗ bố trí đơn thuần và hứng thú với bộ ghế sofa.

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn bàn trà cho phòng khách hiện đại

                                  Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn bàn trà cho phòng khách hiện đại 03

Còn trường hợp tính cách truyền thống hãy thử các mẫu bàn trà gỗ nguyên từ cây, tất nhiên nếu là gỗ tốt thì bạn có thể chạm trổ rồng phượng tùy theo ý thích.

Bàn có hình chữ nhật, hình bầu dục là lý tưởng nhất. Nếu chọn Hình vuông thì không nên chọn bàn có góc quá nhọn.

Nếu phòng khách có chiều dài lớn thì bạn nên đặt bàn trà ở hai bên ghế sôfa. Người xưa gọi cách sắp xếp này là Thanh Long, đằng trước là Bạch Hổ bảo vệ, người ngồi ở đây bên tả, bên hữu đều có trợ thủ. Không cần xét về phong thuỷ thì rõ ràng đây là cách sắp xếp có lợi cho không gian và nguyên lý thiết kế.

4. Chọn gam màu bàn trà phù hợp

Bàn trà phòng khách tuy chiếm không gian không nhiều trong gian phòng khách nhưng tông màu của nó có ảnh hưởng lớn tới bàn ghế sofa trong phòng tiếp khách. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc bạn cũng cần phải để ý đặc thù là khoảng không nhỏ. Nếu khoảng không nơi tiếp khách nhỏ thì bạn nên tậu bàn màu sơn tươi sáng, điều này sẽ làm khu vực phòng khách càng thoáng mát và thoáng rộng hơn.

Để được tư vấn các mẫu bàn trà phù hợp, sang trọng và hiện đại nhất thể hiện được nét riêng trong phòng khách của bạn, hãy đến với với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn kỹ nhất. Hiện Vietnamarch đã cung cấp rất nhiều các mẫu bàn trà đẹp nhất và phân phối trên toàn quốc. Chi tiết xin liên hệ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG