Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn

Thu Minh 50 0 4133

Nội thất thông minh ngày càng trở nên quan trọng với mọi nhà, bởi không phải ai trong chúng ta cũng có điều kiện để sở hữu một căn nhà với không gian rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Và để có một không gian đáng sống như vậy thì việc sở hữu nội thất thông minh là vô cùng thiết.

Xem thêm: “Tinh tế – trang nhã” với bộ sưu tập bàn trang điểm tone trắng bắt mắt

1. Nội thất thông minh là gì?

Nội thất thông minh là sự sáng tạo tuyệt vời của các nhà thiết kế nội thất khi họ tích hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm. Một chiếc bàn ăn có thể thiết kế bên trong một chiếc bếp điện sẵn sàng nấu lẫu; có thể gập gọn khi không cần dùng đến để tạo tạo ra không gian rộng hơn cho lũ trẻ vui đùa. 

Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn > Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn

                                               Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn 01

Nội thất thông minh phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại, diện tích nhà ở, văn phòng ngày càng bị thu hẹp thì những món đồ nội thất thông minh càng trở thành lựa chọn hàng đầu.

2. Tác dụng của nội thất thông minh

Nội thất thông minh giúp không gian sống nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi thoải mái và vô cùng tiện ích. Bạn sẽ không phải vất vả sắp xếp lại nhà cửa để tạo ra không gian cho bữa tối với nhiều khách; Bạn sẽ không phải ngán ngẩm khi dọn dẹp các đồ vật sau khi lũ trẻ chơi đùa…

Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn > Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn

                                             Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn 02

Nội thất thông minh giúp bạn sắp xếp công việc gia đình trở nên khoa học hơn; bạn có thêm nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho con cái và cho bản thân. Nội thất thông minh còn giúp căn nhà bạn trở nên hiện đại hơn, ưa nhìn hơn làm cuộc sống gia đình trở nên đơn giản và thoải mái hơn.

3. Một vài gợi ý nhỏ cho nội thất thông minh

– Nên thiết kế không gian nội thất theo xu hướng mở. Đây là sự lựa chọn tối ưu với khả năng mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho ngôi nhà nhỏ của bạn. Bạn nên thiết kế các phòng không sử dụng các vách ngăn. Vì các vách ngăn hay bức tường phân cách sẽ khiến không gian trở nên chật chội hơn.

Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn > Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn

                                             Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn 03

Thay vào đó để tối ưu hóa diện tích sử dụng và tạo cái nhìn thoáng đãng, hiện đại thì hãy để các khu vực sinh hoạt liên thông với nhau. Xu hướng không gian mở nhưng bạn không được để mọi thứ lộn xộn, không theo thứ tự mà vẫn phải tuân theo các cấu trúc riêng biệt để tạo nên không gian riêng tư, độc lập.

Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn > Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn

                                                Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn 04

Hãy dựa vào việc sử dụng màu sắc, sánh sáng tự nhiên và đồ nội thất thông minh để có thể phân vùng hiệu quả. Ví như không được bố trí tủ thờ gia tiên gần khu vực phòng tắm…

– Lựa chọn phong cách gác lửng. Gác lửng nhân lên không gian sống tại các ngôi nhà, căn hộ chung cư nhỏ. Bạn có thể sắp xếp gọn gàng các vật chất tạm thời chưa dùng đến trong mùa hè như chăn bông, áo ấm, túi xách du lịch trên gác lửng. Nếu sắp xếp gọn gang, khéo léo, gác lửng cũng có thể sử dụng để ngủ khi nhà có nhiều khách vào chơi.

Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn > Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn

                                                   Nội thất thông minh cho ngôi nhà nhỏ của bạn 05

– Bạn nên sử dụng các kệ nổi treo tường vừa tiết kiệm không gian, diện tích căn phòng lại vừa chứa được nhiều đồ đạc nhỏ gọn. Thay vì chỉ sử dụng cửa kính ở khu vực cửa sổ, bạn hãy tận dụng những chiếc rèm dài giúp đánh lừa thị giác hay bạn cũng có thể sử dụng một tấm gương to ở khu vực cửa sổ, nó sẽ tạo ảo ảnh khiến người nhìn luôn có cảm giác về một không gian rộng rãi, thoáng đãng.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất thông minh

Tuy nhiên, những gợi ý trên chưa đủ để tạo ra một không gian thông minh cho ngôi nhà của bạn. Để được tư vấn nội thất thông minh phù hợp với ngôi nhà của bạn, hãy đến với với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn kỹ nhất. Chi tiết xin liên hệ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

33 đánh giá

Bình luận