Phương án cải tạo căn hộ P2-05 Park Hill Times City công năng tối ưu, chú trọng phong thủy

phamthanh 148 0 6005

Căn P2-05 có thiết kế tương tự căn P2-12B, Hai căn đối xứng và có cách sắp xếp giống nhau.

Nhu cầu cải tạo căn hộ từ 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ cho căn hộ chung cư Park Hill Times City mà vẫn đảm bảo công năng hợp lý, thông gió, ánh sáng tốt ngày càng nhiều kể từ khi Vietnamarch thiết kế cải tạo căn hộ mẫu tại chung cư Times City.

Vietnamarch giới thiệu phương án cải tạo, thiết kế nội thất cho căn hộ P2-05 (P2-12B) chung cư Park Hill Times City nhà Anh Tuấn – Chị Thủy với giải pháp bố trí thêm 1 phòng ngủ cho chủ nhà mà vẫn đảm bảo không gian rộng rãi thoáng mát và hợp phong thủy cho gia chủ.

Xem thêm:  Thiết kế nội thất chung cư Park Hill căn hộ P11-02 từ 2 sang 3 phòng ngủThiết kế nội thất chung cư Park Hill căn hộ 2 phòng ngủ P5-03 nhà anh Hòa

1. Thông tin dự án.

Vị trí căn hộ P2-05 (P2-12B): thuộc tòa park 2.  
Loại căn hộ : 3 phòng ngủ
Diện tích : 80,9m2
Đơn vị thiết kế: Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch
Phương án thiết kế: KTS Phạm Hưng

2. Mặt bằng hiện trạng căn hộ 05 tòa park 2 (P2-12B).

Mặt bằng hiện trạng căn hộ 05 tòa Park 2 (P2-12B) chung cư Park Hill Times City nằm tại vị trí dãy cuối của tòa park 2, với diện tích 80,9m2 có mặt bằng khá vuông vức. Tuy nhiên phương án bố trí công năng do chủ đầu tư đưa ra là chưa hợp lý và tối ưu ngay từ giai đoạn thiết kế.

Việc bố trí cả một khoảng rộng sảnh phía của vào độc lập và lắt léo làm lãng phí diện tích và gây ra sự chật chội và bức bách cho chủ nhà ngay từ khi bước vào cửa. Điều này trực tiếp làm giảm diện tích phòng bếp ăn và hạn chế cách bố trí đồ đạc của phòng bếp mặc dù với diện tích 80,9 m2 cho một căn hộ thực tế là tương đối lý tưởng.

Phương án cải tạo căn hộ P2-05 Park Hill Times City công năng tối ưu, chú trọng phong thủy > Mặt bằng hiện trạng căn hộ 05 tòa park 2

Mặt bằng hiện trạng căn hộ 05 tòa park 2

3. Phương án cải tạo.

Với diện tích hơn 80,9m2 bằng cách thiết kế thông minh có thể bố trí thêm một phòng ngủ để tăng công năng sử dụng, phòng khách và phòng ăn không cần phải quá rộng nhưng với cách sắp đặt và thiết kế nội thất hợp lý vẫn tạo được không gian thông thoáng mà đầy đủ tiện nghi… Dưới đây chính là phương án cải tạo tối ưu được KTS của Vietnamarch đưa ra cho căn hộ 05 tòa Park2 (P2-05, P2-12B) chung cư Park Hill Times City.

3.1 Mục đích cải tạo.

Bài toán đặt ra cho các Kiến trúc sư Vietnamarch là với các vách tường bê tông, hộp kỹ thuật đã cố định, các khu vệ sinh không thay đổi được vị trí, làm sao để tổ chức thêm 1 phòng ngủ và công năng của phòng bếp, ăn, khách vẫn đảm bảo hợp lý và rộng rãi.

3.2 Các vấn đề về phong thủy cho căn P2-05 chung cư Park Hill Times City

Anh Tuấn là người không duy tâm, nhưng không có tư tưởng bài xích, Tuy nhiên việc nhà của là chuyện hệ trọng của cả đời người, với trách nhiệm và quan điểm nghề nghiệp là tạo hiệu quả tối ưu cho khách hàng, cân bằng giữa các yêu tố phong thủy và công năng,

Hiện trạng về phong thủy của căn hộ như sau:

Căn hộ có hướng cửa chính và ban công quay theo hướng : Đông – Tây

Chủ nhà : Sinh năm 1982 – Tuổi nhâm tuất – mạng Đại hải thủy – Mệnh cung Ly Hỏa – Đông tứ trạch.

Nhóm Đông ttrch gm có 4 hướng tt cho: Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ: Nam, Bc, Đông, Đông-nam.

Mnh cung Ly, thuc hành Ha. Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Màu
đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Ban công : Hướng chính đông – Sinh khí

Cửa chính hướng Chính Tây –  Ngũ Quỷ (Giao chiến): Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu – Không tốt.

Nhìn chung : Hiện trạng phong thủy đạt mức trung bình, bài toán đặt ra là hóa giải yếu tố cửa chính quay hướng Ngũ quỷ ảnh hưởng xấu đến phần âm của gia chủ, hao mòn tài sản.

3.3. Bố trí cân bằng giữa phong thủy và công năng.

Việc hướng cửa chinh quay Ngũ quỷ sẽ được hóa giải bằng cách đặt hướng bếp quay về sinh khí – Người đứng nấu nhìn ra phía cửa chính. điều này vừa giúp hóa giải điềm gở, vừa tạo được thế chủ động quan sát khi nấu nướng.

Ban thờ đặt trước hộp kỹ thuật, quay về phía ban công hướng Sinh khí. Vị trí này vừa kín đáo vừa trang trọng.

Bố trí vách kính kết hợp gỗ và rèm cửa ngăn chia thêm 1 phòng ngủ nhỏ với đầy đủ các chức năng giường thông minh, có thể lật lên và kéo xuống khi cần thiết, bàn học và tủ quần áo.

Việc sử dụng vách kính ngăn chia kết hợp rèm tao độ linh hoạt trong qua trình sử dụng có thể kín đáo hoặc mở thoáng khi cần. Gia chủ vừa có thêm 1 phòng ngủ lại không bị hạn chế ánh sáng và gió tràn vào không gian phòng khách và bếp.

Phương án cải tạo căn hộ P2-05 Park Hill Times City công năng tối ưu, chú trọng phong thủy > Mặt bằng cải tạo căn hộ P2-05 - phương án được đưa ra bởi KTS Phạm Hưng

Mặt bằng cải tạo căn hộ P2-05 (P2-12B) – phương án được đưa ra bởi KTS Phạm Hưng

3.4 Thiết kế nội thất phòng khách.

Phương án cải tạo căn hộ P2-05 Park Hill Times City công năng tối ưu, chú trọng phong thủy > Thiết kế nội thất Times City, căn hộ nhà chị Hồng

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nội thất Park Hill Times City, nhà Anh Tuấn.

3.5. Phòng ngủ tĩnh tại, bình lặng là không gian nghỉ ngơi lý tưởng.

Phương án cải tạo căn hộ P2-05 Park Hill Times City công năng tối ưu, chú trọng phong thủy > Thiết kế nội thất phòng ngủ ấm cúng - căn hộ mẫu chung cư park Hill Times City

Nội thất phòng ngủ chung cư Park Hill Times city

Phương án cải tạo căn hộ P2-05 Park Hill Times City công năng tối ưu, chú trọng phong thủy > Thiết kế nội thất phòng ngủ với màu sắc hài hòa, đồ vật được bố trí phù hợp

Phòng ngủ thứ nhất này nằm liền kề với phòng khách có diện tích hơn 15m2, được thiết kế nhẹ nhàng ấm cúng.

Phương án cải tạo căn hộ P2-05 Park Hill Times City công năng tối ưu, chú trọng phong thủy > Phòng ngủ với màu sắc hài hòa giúp đảm bảo một không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho chủ nhân

Phòng ngủ với màu sắc hài hòa giúp đảm bảo một không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho chủ nhân

3.6. Quá trình thi công hoàn thiện.

Vietnamarch sẽ liên tục cập nhật tiến độ và quá trình thi công sửa chữa cho khách hàng tiện theo dõi. Hiện tại tòa Park Hill 02 đang trong quá trình hoàn thành đáp ứng kịp tiến độ giao nhà vào năm 2016.

3.7. Event bàn giao
3.8. Ý kiến chủ nhà.

“Gia đình rất hài lòng với phương án Kiến trúc sư Vietnamarch đưa ra, Chúng tôi khá bất ngờ vì nghĩ rằng không gian của mình tương đối nhỏ hẹp cho việc bố trí được 3 phòng ngủ, Tuy nhiên các anh vẫn đưa ra được phương án thuyết phục, rất hiện đại và thông thoáng. Thực ra chúng tôi cũng tham khảo ý kiến của một vài người quen làm thiết kế và cũng có mấy phương án. Tuy nhiên với phương án của Vietnamarch chúng tôi rất tâm đắc”.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất.

Để được tư vấn miễn phí về thiết kế nội thất và cải tạo sửa chữa nội thất chung cư Park Hill Times City  Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VIETNAMARCH 

VP: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) Kiến trúc sư Nguyễn Hồng Trường.
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
23 đánh giá

Bình luận