Phương án cải tạo nhà thờ họ – nhà thờ chữ Công cho nhà chú Thái – Bắc Ninh

holien 99 0 2705

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nhiều công trình xây dụng nhà thờ họ, đặc biệt với đội ngũ chuyên gia chuyên về kiến trúc nhà thờ,  Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế cải tạo nhà thờ chú Thái tại Bắc Ninh với mẫu thiết kế hoàn toàn hiện đại và độc đáo những vẫn không hề mất đi giá trị tâm linh cao quý và không khí trang nghiêm trong nhà thờ họ Bắc Ninh.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 8 mái nhà chú Long tại Ninh BìnhThiết kế kiến trúc nhà thờ 8 mái, kết cấu bê tông giả gỗ tại Quảng Ninh

1.Thông tin dự án

  • Chủ đầu tư: Chú Thái – Bắc Ninh
  • Địa chỉ: Bắc Ninh
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Kiến trúc và nội thất Vietnamarch
  • Kiến trúc sư thực hiện: KTS.Phạm Tuấn Anh
  • Hình thức kiến trúc: Kiến trúc nhà thờ họ chữ Công, cải tạo trên nền nhà cũ có sẵn.
  • Hạng mục thiết kế: Nhà thờ dòng họ, nhà bếp + tiểu cảnh non bộ, cảnh quan sân vườn.
  • Diện tích xây dựng: 50m2
  • Diện tích khu đất: 320m2

Phương án cải tạo nhà thờ họ – nhà thờ chữ Công cho nhà chú Thái – Bắc Ninh > Tổng thể thiết kế nhà thờ họ chú Thái - Bắc Ninh

Tổng thể thiết kế nhà thờ họ chú Thái – Bắc Ninh

2.Tiểu cảnh xung quan ngôi nhà thờ độc đáo ở Bắc Ninh

Với tổng diện tích đất 320m2 và diện tích xây dựng nhà thờ chỉ với 50m2, vì vậy diện tích tiểu cảnh xung quanh của nhà thờ họ chú Thái vô cùng rộng lớn và thoáng đãng. Tất cả các tiểu cảnh ở đây đều được thiết kế hài hòa cho toàn bộ tổng thể, đặc biệt là các tiểu cảnh đều thiết kế dựa trên quy tắc phong thủy cần có cho một ngôi nhà thờ họ. Phía trước nhà thờ luôn là nơi thoáng mát và hầu như không có vật nhìn che chắn, vì vậy các KTS đã xây dựng hồ sen lớn ngay trước nhà thờ vừa tạo giá trị thẫm mỹ cao vừa phù hợp phong thủy.  Để tăng thêm vẻ đẹp thiên nhiên các KTS đã cho thiết kế vườn chuối ngay sau lưng nhà thờ để tạo độ xanh cho nhà thờ cũng như là nơi vững chắc che chở phía sau.

Phương án cải tạo nhà thờ họ – nhà thờ chữ Công cho nhà chú Thái – Bắc Ninh > Tiểu cảnh xung quanh nhà thờ họ chú Thái - Bắc Ninh

Tiểu cảnh xung quanh nhà thờ họ chú Thái – Bắc Ninh

3.Phương án cải tạo nhà thờ chú Thái – Bắc Ninh

Thiết kế nhà thờ

Đáp ứng đúng với mong muốn của gia chủ, chúng tôi đề xuất ra phương án xây nhà theo hướng Đông  thuận chiều gió, thổ, và khí trời. Hài hòa với người sống cũng như phong thủy an lành trong thờ cúng.

Phương án cải tạo nhà thờ họ – nhà thờ chữ Công cho nhà chú Thái – Bắc Ninh > Thiết kế nhà thờ họ chú Thái - Bắc Ninh

Thiết kế nhà thờ họ chú Thái – Bắc Ninh

Tất cả các cột, kèo của nhà thờ họ cũ đều được tận dụng để thiết kế kiến trúc theo kiểu 3 gian truyền thống nhưng lại trùng tu đổi mới với phong cách hiện đại. Công trình độc đáo này được trùng tu sửa lại hầu như tất cả các phòng thất và cột kèo. Thiết kế nhà thờ chú Thái độc đáo và sáng tạo ở điểm chính là thiết kế nhà thờ double được kết nối bằng con đường nhỏ. Nhà thờ trước không gian thờ cúng được  thiết kế nằm ở 2 gian bên cạnh.  Nhà thờ phía sau gian thờ cúng được đặt ở giữa theo đúng như truyền thống nhà xưa. Nôi giữa hai nhà thờ chính là con đường lợp mái ngói với kiến trúc cột trục thiết kế tinh xảo và đẹp mắt, toàn bộ cột trụ và kèo được xây dựng giả gỗ. Phần mái của 2 nhà thờ đều thiết kế  đồng điệu 2 bên là 2 con kìm nóc tranh đấu ở giữa là bức bình thư.

Phương án cải tạo nhà thờ họ – nhà thờ chữ Công cho nhà chú Thái – Bắc Ninh > Tất cả nội thất đều được thiết kế tỉ mỉ

Tất cả nội thất đều được thiết kế tỉ mỉ

Thiết kế nhà ngang

Nhà ngang được thiết kế hoàn toàn đơn giản với phòng sinh hoạt và khu bếp để tiện cho việc cúng, chạm ở nhà thờ. Nhà ngang được xây dựng hướng Tây Nam, với hướng ngược lại của nhà thờ Đông Bắc.Nhà ngang được bao phủ  bởi mảnh vườn xanh mát và mảnh đất màu mỡ, xung quanh được bao bộc vững chắc tường rào.

Toàn bộ công trình nhà thờ họ Chú Thái đều được cải tạo lại hoàn toàn mang nét kiến trúc độc đáo nhưng vẫn giữ được giá trị tâm linh sâu sắc của cha ông ngàn xưa để lại.Ngoài việc chú trọng đến thiết kế các gian thờ họ, khuôn viên của nhà thờ cũng là một phần quan trọng và phải được thiết kế sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy, kiến trúc phải đúng chuẩn mực với kiến trúc tâm linh.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế kiến trúc truyền thống chuyên nghiệp.

Công trình được thiết kế và xây dựng cho dòng họ tại Bắc Ninh, quý khách tại quận huyện thuộc Bắc Ninh hay các tỉnh thành lân cận: Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội … có mong muốn được tham khảo, xem trực tiếp công trình vui lòng liên hệ với chúng tôi các KTS của chung tôi sẽ tư vấn, giúp đưa ra những giải pháp tối ưu về phong thủy, kiến trúc cũng như chi phí tốt nhất cho khách hàng. theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn.

CÔNG TY KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VIETNAMARCH

VP: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

38 đánh giá

Bình luận