Thi công nhà từ đường bằng gỗ với chi phí 720 triệu tại Hưng Yên

Phạm Thoa 13 0 3382

Trong cuộc sống hiện đại ngày càng tiện nghi hơn nhưng cũng kéo theo những tấp lập, ồn ã làm người ta lại tìm đến những không gian sống thôn quê, bình dị và có lẽ vì thế mà hiện nay những ngôi nhà truyền thống, nhà gỗ dân gian được xây lên ngày một nhiều. 

> Xem thêm: Kiến trúc, nội thất ngôi nhà gỗ – nhà thờ tổ 5 gian nhà bác Trọng tại Khoái Châu – Hưng Yên

(Nguồn ảnh từ internet)

1. Giới thiệu công trình.

Xin được giới thiệu tới quý khách ngôi nhà gỗ truyền thống nhà bác Hằng ở Hưng Yên. Hiện đang trong những khâu hoàn thiện cuối cùng để đi vào sử dụng. 

Ngồi nhà truyền thống 3 gian bằng gỗ Lim Nam Phi,  nằm gọn trong không gian sân vườn 300 m2. Đẹp nhưng không phô trương, mọi thứ chỉ cần thể hiện vừa đủ là yêu cầu của gia chủ trong quá trình thiết kế. Thi công nhà từ đường bằng gỗ với chi phí 720 triệu tại Hưng Yên > thi công nhà gỗ 750 triệu tại Hưng Yên

Ngôi nhà gỗ đang trong trong giai đoạn hoàn thiện.

2. Về không gian nhà từ đường.

Ngôi nhà có diện tích 60m2, chỉ sử dụng tường làm kết cấu bao che. Kết cấu chịu lực chính là gỗ lim Nam Phi. Khi bước vào nhà, đẹp, chắc, đẫy đà là những từ mà mọi người tả về chất lượng gỗ. Đẹp bởi vì toàn bộ các cấu kiện từ con Rường tới ván dong đều được người thợ gọt đẽo tỉ mỉ, Vecni kỹ càng. Chắc bởi vì các cấu kiện gỗ được liên kết đúng theo thức cổ. Liên kết mộng và không dùng keo để liên kết. Đẫy đà là bởi kết cấu nhà được đỡ bở hệ cột cái có đường kính 29 cm, cột quân có đường kính 27 cm. Hệ xà hạ, Quá giang… có kích thước đảm bảo, không hà tiện khi lựa trọn tiết diện cấu kiện.

Thi công nhà từ đường bằng gỗ với chi phí 720 triệu tại Hưng Yên >

Hệ thống kèo cột chắc chắn và được lựa chọn cẩn thận.

Với 2 bộ kèo giữa và 2 nửa bộ kèo ốp tường, 2 nửa bộ kèo này không có tác dụng chịu lực mà chỉ làm nhiệm vụ trang trí. Toàn bộ hoành sẽ được gác vào hệ tường xây 220. Vể khối lượng gỗ, bộ vì ở Tường hồi này chỉ bằng một nửa bộ vì gian giữa.Tiết kiệm những vẫn đẹp về không gian nội thất.Thi công nhà từ đường bằng gỗ với chi phí 720 triệu tại Hưng Yên > nhà gỗ LIm giá rẻ

Hệ vì kèo ốp tường.

Thi công nhà từ đường bằng gỗ với chi phí 720 triệu tại Hưng Yên > thi công nhà gô

Hiên được thiết kế hệ kẻ truyền.

Nhờ được tư vấn thiết kế cụ thể, lựa trọn vật liệu, tổ đội thi công hợp lý, tưởng đắt mà  lại rẻ, vô cùng hợp lý và tiết kiệm. Phần gỗ thi công thành phẩm chỉ hết 9.5 m2 gỗ lim, tổng toàn bộ nhà sau khi hoàn thiện được dự toán hết 720 triệu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trực tiếp kiến trúc sư tư vấn miễn phí.

ĐC: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: Vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

11 đánh giá

Bình luận