Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023

Bảo Nghi 113 0 4957

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng là một dịch vụ đang rất hot hiện nay. Thời buổi phát triển về kinh tế, cao ốc văn phòng mọc lên ngày càng nhiều. Chủ doanh nghiệp tất nhiên lúc nào cũng muốn văn phòng của mình trông thật thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những gợi ý thiết kế cao ốc văn phòng đúng chuẩn, nhằm giúp chủ doanh nghiệp lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng của mình.

1. Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng cần lưu ý những gì?

1.1. Yếu tố phong thủy

Đối với người Á Đông, phong thủy là yếu tố không thế tách rời với cuộc sống. Có tác động gián tiếp đến từ việc nhỏ như chọn ngày, chọn hướng xuất hành. Đến những việc lớn như cưới hỏi, động thổ xây nhà,…

Đối với người làm ăn cũng vậy. Thậm chí, hơn ai hết, họ còn rất tin tưởng vào yếu tố phong thủy. Với tâm lý “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Các chủ doanh nghiệp đều có một sự tin tưởng: Yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng sẽ quyết định thời vận cho công việc kinh doanh của họ. Tác động đến hiệu quả cũng như năng suất công việc của cả công ty.

Chính vì lý do đó, khi thiết kế nội thất cao ốc văn phòng. Các nhà thiết kế cần lưu ý chú trọng đến yếu tố phong thủy. Những yếu tố này bao gồm: Hướng đón gió; Hướng ánh sáng chiếu vào; Hình dạng chung và bố cục hạ tầng; Địa thế và vị trí của đất;… Đây là những yếu tố không thể tách rời. Chúng hòa quyện và bổ sung cho nhau để tạo nên sự hài hòa cho không gian.

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Phong thủy khi thiết kế cao ốc văn phòng

Phong thủy được xây dựng trên nền tảng thuyết ngũ hành với đặc trưng về hai phương diện: Tương sinh và tương khắc.

Tương sinh đại biểu cho ý nghĩa sinh sôi nảy nở. Những yếu tố ngũ hành tương sinh lẫn nhau sẽ thúc đẩy cùng nhau phát triển không ngừng. Những yếu tố tương sinh bao gồm: Kim sinh Thủy; Mộc sinh Hỏa; Thủy sinh Mộc; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

Tương khắc chính là yếu tố mang lại sự cân bằng trong cuộc sống: Có sinh phải có diệt, có phát triển phải có suy thoái,… đó là lẽ tất yếu. Quan hệ tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành sẽ tạo nên sự ức chế, kìm hãm lẫn nhau. Trong công việc kinh doanh, cần tìm hiểu về các yếu tố này để phòng ngừa. Thiết kế nội thất văn phòng cần tránh đi những yếu tố tương khắc về phong thủy, tránh ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh.

1.2. Yếu tố thẩm mỹ

Đúng vậy, đây chính là yếu tố tiên quyết đối với thiết kế nội thất cao ốc văn phòng. Nếu thiết kế nội thất xong mà văn phòng không đẹp thì chẳng ai cần đến thiết kế cả.

Yếu tố thẩm mỹ là yếu tố trực quan nhất mà khi nhìn vào, người ta cảm nhận được ngay tức thì: Văn phòng đó đẹp hay không đẹp; Hài hòa hay không hài hòa.

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng

Và để đạt được hiệu quả thẩm mỹ, ta cần lưu ý những điều sau:

Xác định được phong cách thiết kế nội thất cao ốc văn phòng: Cần phải xác định được nhu cầu cũng như mong muốn hướng đến. Ví dụ như theo đuổi phong cách thiết kế nội thất văn phòng sang trọng, thanh lịch; Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp; Thiết kế văn phòng cổ điển;…

Mức độ hài hòa: Thiết kế nội thất văn phòng cần phải hài hòa cả về kết cấu và màu sắc. Thông thường, trong thiết kế văn phòng: Người ta chỉ sử dụng và phối hợp từ 1 đến 3 gam màu chính.

Sắp xếp và bài trí đồ nội thất phải tuân theo một trật tự, ý tưởng nhất định. Nhằm đạt được hiệu quả trong công việc cao nhất; Tạo sự thuận tiện cho cả quá trình làm việc của các nhân viên trong công ty.

1.3. Yếu tố tiện ích

Đẹp chưa phải là tất cả. Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng thì mục đích cuối cùng vẫn là hiệu quả và lợi nhuận. Văn phòng đẹp nhưng cần phải đảm bảo được tất cả những công năng cần thiết phục vụ cho hiệu quả công việc.

Đó là lý do mà hiện nay nhiều công ty ưa chuộng phong cách thiết kế nội thất văn phòng cao cấp: Góp phần chuẩn hóa và nâng tầm cho doanh nghiệp của mình.

****Xem ngay: Bộ sưu tập 35+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất năm 2023

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng

2. Dự án thiết kế nội thất cao ốc văn phòng của Vietnamarch

2.1. Thiết kế cao ốc văn phòng Biti’s Miền Bắc

Biti’s là một trong những doanh nghiệp lớn tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực thời trang chuyên về giày thể thao. Doanh nghiệp đã có bước tiến lớn trong việc thiết kế tòa nhà văn phòng mang tên chính thương hiệu Biti’s.

Một trong những dự án tiêu biểu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này chính là tòa nhà văn phòng của Biti’s miền Bắc. Đáp ứng tiêu chuẩn văn phòng hạng A hiện nay. 

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Mẫu thiết kế nội thất cao ốc văn phòng đẹp

Phối cảnh góc Tây Nam của trung tâm tòa nhà

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Mẫu thiết kế nội thất cao ốc văn phòng đẹp

Phối cảnh góc Tây Bắc tòa văn phòng và hình ảnh các phòng họp, phòng hội nghị

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Mẫu thiết kế nội thất cao ốc văn phòng đẹp

Văn phòng cao ốc Biti’s với phối cảnh góc pantry, nghỉ ngơi

2.2. Thiết kế cao ốc văn phòng bia Hà Nội – Habeco

Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp nên hiện nay các công ty đặc biệt chú trọng đến không gian văn phòng làm việc. Khác với văn phòng nhỏ như thiết kế văn phòng chung cư, thì với thiết kế tòa cao ốc văn phòng cần sự đầu tư và am hiểu hơn về vị trí đặt văn phòng, xu hướng hiện nay của thế giới, các tiêu chuẩn thiết kế và luật pháp quy định.

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng bia Hà Nội – Habeco sau đây là một trong những mẫu cao ốc văn phòng tiêu biểu nhất.

****Xem thêm: TOP 50+ không gian văn phòng đáng chú ý nhất năm 2023 cần quan tâm

Phương án 1:

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Mẫu thiết kế cao ốc văn phòng đẹp

Mặt tiền của cao ốc văn phòng này rộng và thoáng, hướng đến không gian xanh

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Mẫu thiết kế cao ốc văn phòng đẹp

Khu vực sảnh vào sang trọng và tiện nghi

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Mẫu thiết kế cao ốc văn phòng đẹp

Mặt sau của văn phòng được thiết kế rộng và nổi bật không kém cạnh

Phương án 2:

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Mẫu thiết kế nội thất cao ốc văn phòng đẹp

Thiết kế đơn giản và tiết giảm các chi tiết hơn

Thiết kế nội thất cao ốc văn phòng chuẩn chỉ 2023 > Mẫu thiết kế nội thất cao ốc văn phòng đẹp

Mặt sau của tòa cao ốc văn phòng

3. Đơn vị tư vấn và thiết kế nội thất cao ốc văn phòng uy tín

Nếu bạn còn đang tìm hiểu về thiết kế nội thất cao ốc văn phòng hay thiết kế nhà từ đường,.. Đừng ngần ngại đến ngay showroom gần nhất của Vietnamarch để được tư vấn từ a đến z. Hoặc nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin được cung cấp ngay bên dưới:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

25 đánh giá

Bình luận