Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ

Thu Minh 120 0 2509

Để thiết kế nội thất phòng ngủ với những không gian nhỏ không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi nội thất phải được thiết kế hết sức khéo léo và hợp lý đảm bảo được các nhu cầu đa dạng và an toàn cho trẻ. Hãy tham khảo bài viết sau để thiết kế một không gian phòng ngủ hoàn hảo cho các thiên thần của bạn.

1. Kích thước nội thất vừa phải.

Những phòng ngủ cho trẻ có diện tích khiêm tốn, bạn phải hết sức khéo léo trong mua sắm và thiết kế nội thất. Hãy quan tâm đến các vật dụng vừa phải, tỷ lệ hợp lý với diện tích căn phòng; mục đích là để tạo ra một không gian tiện nghi đầy đủ song vẫn bảo đảm độ thông thoáng và không gian vui chơi cho trẻ.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ > Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ

Nếu bạn đã có sẵn đồ nội thất, hãy đặt những loại có kích thước lớn ở những vị trí rộng nhất trong phòng, chú ý phải đặt chúng sát tường để tiết kiệm diện tích và không gây chắn lối đi.

2. Sử dụng các loại vật dụng đa năng

Đối với trẻ em trong giai đoạn dưới 10 tuổi, bạn cần chú ý đây là lứa tuổi cần học tập, phát triển toàn diện từ trí não đến tính cách nên bạn cần thiết kế phòng ngủ để bé có không gian vui chơi và học tập hợp lý nhất.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ > Sử dụng thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ siêu nhỏ giúp tiết kiệm diện tích

Việc sử dụng các loại vật dụng được tích hợp nhiều chức năng chính là một giải pháp tối ưu để thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ. Một chiếc giường đa năng để thay thế những chiếc giường và tủ cồng kềnh. Kiểu giường tủ liên hoàn này sẽ giúp trẻ có thêm không gian vừa nghỉ ngơi vừa lưu trữ đồ đạc. Bạn cũng có thể tìm mua các loại giá sách treo tường và tủ treo tường, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ > Sử dụng thiết kế nội thất thông minh cho phòng ngủ siêu nhỏ giúp tiết kiệm diện tích

Chọn những nội thất nhỏ, gọn, có bánh xe di chuyển hay có khả năng xếp gọn vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế vừa mang đến cho căn phòng sự thoáng mát và rộng rãi, tha hồ cho bé vui chơi và học tập.

3. Quan tâm đến cách trang trí căn phòng.

Đối với màu sắc, nên sử dụng những gam màu đơn giản, hài hoà. Điều đó tạo cảm giác căn phòng của bé rộng rãi hơn, thoáng hơn so với diện tích thật. Bạn không sử dụng nhiều hơn 3 gam màu để trang trí.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ > Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ 04

Đối với các loại thảm, rèm, nên chọn thảm, rèm sáng màu để tạo cho không gian sống của bé vui mắt và sống động hơn. Bố mẹ có thể chọn những tấm thảm, bức rèm đơn giản, hay một bản in hình học, chữ cái, con số, hình thú… chính màu sắc rực rỡ, bắt mắt sẽ giúp bé tò mò, kích thích tính ham học hỏi về thế giới xung quanh.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏ > Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian siêu nhỏNgoài ra, một điều lưu ý nữa là ánh sáng của căn phòng, vì khi ánh sáng đầy đủ không gian căn phòng sẽ sáng sủa và thoáng đãng hơn. Đó cũng là điều kiện cần cho bé phát triển. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ cho bé nên dùng toàn bộ cửa nhôm kính. Loại này sẽ giúp ánh sáng xuyên qua sẽ làm cho căn phòng của bạn hứng đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Những gợi ý trên là điều kiện cần để tạo ra một không gian hoàn hảo cho phòng ngủ của bé. Để được tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ với không gian khiêm tốn phù hợp với ngôi nhà của bạn, hãy đến với với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn kỹ nhất. Chi tiết xin liên hệ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

34 đánh giá

Bình luận