Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tầng áp mái của những căn nhà lô phố, biệt thự

Phạm Thoa 156 0 4954

Phòng ngủ trên tầng áp mái được thiết kế thêm để dành cho những trường hợp có khách ghé thăm bất chợt, nó thực sự hữu hiệu dưới đây là một vài ý tưởng độc đáo cho bạn thiết kế thêm phòng ngủ trên tầng áp mái đặc biệt của những căn nhà lô phố, nhà biệt thự.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng căn phòng ngủ của mình được đặt trên tầng áp mái chưa? Một phòng ngủ tầng áp mái cho phép bạn có một không gian riêng tư, tối ưu âm thanh từ bên ngoài. Hầu hết tầng áp mái đều có một đoạn tường ngắn và một lượng lớn độ dốc của mái nhà, nó là nguyên nhân gây khó khăn cho việc sắp xếp. Nếu bạn muốn biến tầng áp mái của bạn thành một phòng ngủ chính, dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo, hoàn hảo cho bạn tham khảo. 

>>>Xem thêm: 9 bí quyết giúp thiết kế phòng khách rộng hơn – chia sẻ từ chuyên gia / Thêm ý tưởng thiết kế nội thất phòng bếp siêu đẹp cho nhà bếp chung cư.

1. Phòng áp mái trang trí với họa tiết ngựa vằn cá tính.

Căn phòng ngủ tầng áp mái này có phù hợp với lối sống của bạn không? Trên gác mái nhà này tuy không gian khá chật hẹp nhưng các KTS đã khiến cho việc thiết kế nội thất phòng ngủ trong phòng ngủ này trở nên dễ dàng và sáng tạo. Gian phòng sử dụng ánh đèn hắt lên tường làm cho không gian sáng rực và mái như cao hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tầng áp mái của những căn nhà lô phố, biệt thự > y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tren-tang-ap-mai01

Vẻ nhẹ nhàng, dịu êm của màu xanh kết hợp những gam màu lạnh, sẫm như nâu sẫm hay đen… lại mang lại vẻ đẹp thanh lịch cho căn phòng. Đặc biệt, sự kết hợp này chính là một gợi ý tuyệt vời cho phòng ngủ mùa đông. Cùng với chất liệu len có họa tiết ngựa vằn của những món đồ phụ kiện sẽ càng khiến căn phòng trở nên lôi cuốn hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tầng áp mái của những căn nhà lô phố, biệt thự > y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tren-tang-ap-mai02

Thảm trải sàn họa tiết ngựa vằn dễ dàng hợp với bất kỳ không gian nào, vừa thanh lịch vừa hiện đại.

2. Làm thế nào để cải thiện lại căn gác?

Tầng gác mái của phòng ngủ này dốc nhưng với sự sáng tạo khéo léo nên các KTS đã cải thiện lại căn phòng này trở nên rộng hơn bởi những tấm chắn ngang bằng gỗ độc đáo. Căn phòng nổi bật lên với gam màu vàng của gỗ và sơn kết hợp với tông nền trắng và ánh sáng của tự nhiên làm cho tầng áp mái trở nên thoáng đãng, mát mẻ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tầng áp mái của những căn nhà lô phố, biệt thự > y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tren-tang-ap-mai03

3. Phòng ngủ thiết kế thoáng mát với nhiều cửa sổ

Gác mái ở trên cùng của ngôi nhà nên các lựa chọn cho ánh sáng tự nhiên nên được ưu tiên. Trong khi nhiều nhà không có cửa sổ trần, các tùy chọn khác như cửa sổ mái nhà nằm trong các bức tường của căn gác, trái ngược với trần nhà. Cùng với ánh sáng tự nhiên, quan điểm đi ra hiên bên ngoài nên được thiết kế, như con người phát triển mạnh khi nhìn thấy ánh sáng ban ngày và cảnh quan tươi mới hàng ngày.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tầng áp mái của những căn nhà lô phố, biệt thự > y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tren-tang-ap-mai04

Ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng luôn mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà. Thiết kế nội thất với nhiều cửa sổ đem tới sự mát mẻ, thoáng đãng. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tầng áp mái của những căn nhà lô phố, biệt thự > y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tren-tang-ap-mai06

4. Căn phòng ngủ truyền thống

Căn phòng được bao phủ lên bởi tông màu be nhẹ nhàng, cùng với đồ nội thất gỗ cứng và sẫm màu làm cho căn phòng nổi bật lên tính chất theo truyền thống mà không kém hiện đại của gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tầng áp mái của những căn nhà lô phố, biệt thự > y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tren-tang-ap-mai07

Những thiết kế nội thất bằng gỗ kết hợp với ánh đèn vàng khiến cho căn phòng ngủ trên tầng áp mái này trở nên huyền ảo, vô cùng ấm áp. Căn phòng này sẽ giúp bạn tối ưu được tính năng làm ngăn, cản trở tối ưu âm thanh từ bên ngoài môi trường.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tầng áp mái của những căn nhà lô phố, biệt thự > y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tren-tang-ap-mai08

Theo các chuyên gia giải pháp hữu ích nhất cho những phòng ngủ trên tầng áp mái này là bạn sắp xếp đồ nội thất một cách hợp lý và có thể trang trí theo sở thích của mình bởi với không gian này thì cần sự riêng tư và ngăn được âm thanh từ bên ngoài môi trường.

5. Liên hệ đơn vị thiết kế kiến trúc – nội thất.

Để có một không gian sống hoàn hảo điều tốt nhất bạn nên nhờ đến các chuyên gia, KTS, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp – họ là những người có chuyên môn, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cho bạn những phương án tốt nhất, phù hợp với không gian của bạn.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VP: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

50 đánh giá

Bình luận