10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng

phamhung 103 0 8426

Mặc dù trần nhà là bộ phận nhận được ít sự quan tâm nhưng với những cách thiết kế màu sắc khác nhau lại tạo nên hiệu ứng về mặt thẩm mỹ rất cao. Cùng xem 10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng với những gam màu khác nhau trong bài viết này nhé.

1. Phối màu sơn chỉ trần nhà

Phào chỉ trần nhà thường được sử dụng phổ biến trong trang trí trần nhà. Sơn phào chỉ trần nhà giúp trần trở nên nổi bật và ấn tượng hơn và có các điểm nhấn. Màu sắc sơn cho phàn chỉ cần hài hòa với màu của sơn tường, màu của đồ nội thất trong nhà. Bạn không nên chọn những gam màu quá sặc sỡ, gây rối mắt khi ngước lên nhìn trần nhà có thể sẽ bị chói mắt nếu màu đó quá sáng chói. 

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Phối màu sơn chỉ trần nhà đẹp làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn

Màu sắc sơn cho phàn chỉ cần hài hòa với màu của sơn tường, màu của đồ nội thất trong nhà

Để lựa chọn màu sơn cho phào chỉ hợp lý và đẹp mắt cũng cần dựa theo phong cách thiết kế của không gian nhà. Nếu ngôi nhà  mang phong cách hiện đại thì nên chọn gam màu sáng hoặc những tông màu mạnh. Còn nếu ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển thì có thể chọn gam màu tối hơn.

Xem thêm: Những mẫu trần thạch cao hắt sáng tuyệt đẹp năm 2019

2. Trần nhà màu trắng

Nhiều người lựa chọn sơn trần nhà màu trắng vì cho rằng màu trắng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sáng và rộng hơn và cũng vì tính trung lập của nó.

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Nhiều người lựa chọn sơn trần nhà màu trắng vì cho rằng màu trắng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sáng và rộng hơn

Sơn trần nhà màu trắng là lựa chọn đơn giản được nhiều người sử dụng

Xem thêm: Những mầu trần thạch cao phòng khách chung cư 2019 tuyệt đẹp 

3. Chọn màu sơn trần nhà

Biết cách sử dụng yếu tố màu sắc bạn có thể tạo nên những hiệu ứng không ngờ cho căn hộ của mình. Ví dụ như: Sơn trần nhà với gam màu lạnh – sẽ giúp tạo cảm giác cao rộng cho không gian có trần thấp; hay sơn trần nhà với gam màu nóng – lại có chức năng tạo cảm giác thu hẹp độ cao trần nhà.

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Biết cách sử dụng yếu tố màu sắc bạn có thể tạo nên những hiệu ứng không ngờ cho căn hộ của mình.

Nên lựa chọn màu sơn xanh dương nếu trần nhà bạn thấp

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Sơn trần nhà với gam màu lạnh – sẽ giúp tạo cảm giác cao rộng cho không gian có trần thấp; hay sơn trần nhà với gam màu nóng – lại có chức năng tạo cảm giác thu hẹp độ cao trần nhà.

Lựa chọn sơn màu hồng cho chiều cao tầng nhà quá cao tạo cảm giác thu hẹp độ cao trần nhà

Ngoài việc chú ý đến màu sắc của các diện tường và nội thất trong phòng khi phối màu cho trần nhà còn cần chú ý đến các yếu tố phong thủy bởi có những vấn đề chúng ta không thể giải thích được bằng khoa học. Vì vậy không nên sơn trần nhà màu đen và trung tính, mà nên sơn trần nhà bởii màu sắc tươi sáng, hay gam màu trầm ấm sẽ giúp tạo lan tỏa dương khí, mang đến vượng khí và tâm trạng con người sẽ thỏa mái cho chủ nhân căn phòng.

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Nên sơn trần nhà bởi màu sắc tươi sáng, hay gam màu trầm ấm sẽ giúp tạo lan tỏa dương khí, mang đến vượng khí

Trần nhà sơn màu xanh nõn chuối tạo nên không gian tươi trẻ, hòa nhã

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Chọn màu sơn trần nhà màu vàng sang trọng

Gam màu vàng giúp nhấn mạnh những điểm cần tạo sự chú ý trong kiến trúc hoặc tạo ra những chi tiết bắt mắt cho ngôi nhà của bạn.

4. Cách phối màu sơn trần nhà

Có vô số cách lựa chọn màu sơn cho trần nhà của bạn, ngay cả khi bạn lựa chọn màu trắng để sơn thì cũng có rất nhiều tông màu trắng khác nhau.

Có một số gợi ý thú vị được đưa ra cho việc chọn màu và phối màu sơn trần nhà như:

Giải pháp đơn giản là sơn màu trần nhà trùng với màu tường

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Có vô số cách lựa chọn màu sơn cho trần nhà của bạn

Tường nhà bạn có màu trắng nhạt hoặc các màu nhạt khác, thì giải pháp đơn giản nhất là sử dụng chính màu đó cho trần nhà

Cách thứ hai là phối màu trần nhà phù hợp với màu tường

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Phối màu trần nhà phù hợp với màu tường

Cho dù bạn sử dụng màu trung tính hay tươi sáng, bạn nên đảm bảo màu trần nhà được pha một chút màu của tường tạo nên sự phối màu hòa hợp.

Cách thứ ba là sử dụng màu trần nhà đậm hơn tường

Với cách này sử dụng màu đậm hơn cho trần nhà giúp làm nổi bật kiến trúc. Tuy nhiên màu của trần nhà không phải lựa chọn ngẫu nhiên, là tông màu lấy từ màu sắc của những bức tranh treo tường, hay màu sắc của đường viền chính là màu của cửa.

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > Màu trần nhà có cùng tông màu nhưng đậm hơn màu tường

Sử dụng màu trần nhà đậm hơn tường

Cách thứ 4 là sử dụng màu khác biệt cho trần nhà

Đôi khi chúng ta sử dụng màu sơn cho trần nhà thật khác biệt với tường mà vẫn tạo nên vẻ đẹp hài hòa đến ngạc nhiên. Tuy nhiên với cách phối màu này đòi hỏi các chi tiết khác như sàn nhà và các đồ nội thất phối màu cùng tông sắp đặt trong một tổng thể tạo sự hòa hợp.

10 cách phối màu trần nhà đẹp ấn tượng > sử dụng màu sắc khác biệt phối màu cho trần nhà

Sử dụng màu sơn cho trần nhà thật khác biệt với tường mà vẫn tạo nên vẻ đẹp hài hòa đến ngạc nhiên

5. Liên hệ đơn vị thi công sơn trần nhà đẹp ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công nội thất và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu sơn trần nhà đẹp hiện đại, giá cả phải chăng … đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

Người viết: Cấn Thu Hồng

37 đánh giá

Bình luận