Bàn thờ 2 tầng – Mẫu bàn thờ ngày càng được khách hàng ưa chuộng

Trương Huyền 91 0 6856

Hiện nay thị trường xuất hiện nhiều mẫu bàn thờ mới, trong số đó bàn thờ 2 tầng trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích vì vừa tiện ích, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Mỗi gia đình người Việt trong nhà đều có bàn thờ tổ tiên, tùy vào nhu cầu và đặc điểm mà chúng ta có những lựa chọn bàn thờ phù hợp. Tuy nhiên, với những bàn thờ “họ”, bàn thờ có nhiều bát hương thì lựa chọn bàn thờ 2 tầng sẽ giúp bạn đưa ra cách bài trí khoa học và tiết kiệm diện tích hơn. 

>>Xem thêm: Bàn thờ đứng gỗ gụ cao cấp BTD23 – chuẩn phong thủy phòng thờ

1. Những ưu điểm vượt trội của bàn thờ 2 tầng

1.1. Bàn thờ 2 tầng thiết kế tinh xảo

Có thể bạn đã quá quen thuộc với các mẫu bàn thờ truyền thống 1 tầng và chưa biết hiện nay đã có mẫu thiết kế bàn thờ 2 tầng hiện đại và sang trọng. Về cơ bản thì bàn thờ 2 tầng có cấu tạo gần giống với bàn thờ 1 tầng nhưng điểm khác biệt nằm ở số tầng của bàn thờ là 2 tầng.  

Về mẫu mã, bàn thờ 2 tầng thường được trạm trổ hoa văn tinh tế mang ý nghĩa tâm linh. Các hình được khắc thường là tứ linh, ngũ phúc, tứ quý… đều là những vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh, cao quý, được trân trọng.

Bàn thờ 2 tầng – Mẫu bàn thờ ngày càng được khách hàng ưa chuộng > Mẫu bàn thờ 2 tầng được làm từ chất liệu gỗ cao cấp

Mẫu bàn thờ 2 tầng được làm từ chất liệu gỗ cao cấp

1.2. Bàn thờ 2 tầng mang nhiều ý nghĩa

Bàn thờ 2 tầng có thiết kế với 2 tầng riêng biệt, trong đó có 1 tầng thấp và 1 tầng cao. Tầng cao để bài trí bát hương và phụ kiện bàn thờ, còn tầng thấp thường để bày biện hoa quả, mâm cơm cúng, tiền vàng… Tuy nhiên, cũng có kiểu thiết kế bàn thờ 2 tầng dành cho việc để bát hương với số lượng nhiều. Bàn thờ tầng cao sẽ để các bát hương lớn thờ thần linh, thổ địa và bàn thờ tầng thấp để các bát hương nhỏ hơn thờ tổ tiên, ông bà hai bên nội ngoại hoặc những người đã khuất trong họ với ý nghĩa là phân cấp thứ bậc trong đạo lý nhà phật.

Bên cạnh đó, bàn thờ 2 tầng còn giúp tiết kiệm diện tích cho những ngôi nhà không gian chật chội không để được nhiều đồ đạc nhưng vẫn đảm bảo tính trang nghiêm đầy đủ các yếu tố cho gia chủ.

>>Xem thêm: Bàn thờ như ý vì sao lại là sự lựa chọn hàng đầu trong tín ngưỡng người Việt?

1.3. Bàn thờ 2 tầng giúp bài trí khoa học

Khi bài trí bát hương và các đồ vật trên bàn thờ 2 tầng gia chủ cũng đặc biệt lưu ý tuân theo phong thủy đúng quy tắc với yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”. Tức là vị trí đặt bàn thờ phải trang trọng, thoáng rộng và dễ đón các năng lượng tích cực, tránh các khu vực nhiều tà khí.

Trên bàn thờ 2 tầng đảm bảo đủ ngũ hành:

Kim: đồ thờ cúng bằng kim loại như lư hương, hạc đồng

Mộc: ống đựng hương bằng gỗ, nến đốt

Thủy: các loại cốc, chén, lọ hoa bằng sành, sứ

Hỏa: hương, đèn

Thổ: cát trong bát hương

Đây là cách bày biện truyền thống được lưu truyền từ nhiều đời. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ phát triển, các tư tưởng không còn quá nặng nề thì bàn thờ được bài trí đơn giản hơn tùy vào nhu cầu và điều kiện mỗi gia đình. Tuy nhiên, cần học cách bài trí bàn thờ cơ bản để tránh phạm phong thủy và tránh được những ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến cuộc sống.

1.4. Bàn thờ 2 tầng có sự đang dạng về mẫu mã

Bàn thờ 2 tầng có sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, chủng loại. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ 2 tầng mang phong cách truyền thống và hiện đại làm từ gỗ tự nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bàn thờ 2 tầng – Mẫu bàn thờ ngày càng được khách hàng ưa chuộng > Bàn thờ 2 tầng mẫu truyền thống

Bàn thờ đứng 2 tầng mẫu truyền thống

Bàn thờ 2 tầng – Mẫu bàn thờ ngày càng được khách hàng ưa chuộng > Bàn thờ 2 tầng đứng kích thước vừa vặn

Bàn thờ 2 tầng đứng kích thước vừa vặn

Bàn thờ 2 tầng – Mẫu bàn thờ ngày càng được khách hàng ưa chuộng > Bàn thờ 2 tầng đang có mức giá ưu đãi

Bàn thờ 2 tầng đang có mức giá ưu đãi

2. Liên hệ đơn vị tư vấn, thiết kế bàn thờ chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế những mẫu bàn thờ đẹp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất phòng thờ sang trọng phù hợp với nhu cầu của bạn! Ngoài ra, chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất hay mua sản phẩm nội thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

35 đánh giá

Bình luận