Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy

tuananh 129 0 2076

Hiện nay, thay vì thiết kế những mẫu bàn thờ xây trên tường thì đã có tủ thờ thay thế giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thờ cúng. Tủ thờ là một trong những sự lựa chọn thông minh của những gia đình có gia phả lớn. Thiết kế nội thất Vietnamarch sẽ bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy cho không gian nội thất của gia đình hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm: Lựa chọn mẫu tủ thờ phù hợp với phòng thờ trang trọng cho gia đình

I. Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, nơi thờ cúng luôn được đặt tại vị trí trang trọng nhất. Tủ thờ cố định đặt ở đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng nhất, thường là tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bởi vậy khi sắm một tủ thờ bạn nên chú ý tới kích thước của tủ sao cho phù hợp với nơi đặt tủ thờ sao cho hài hòa. Kích thước tủ  thờ đóng vai trò rất lớn để gửi gắm những mong muốn, những nguyện cầu của gia chủ đến được với thế giới tâm linh. Với một căn hộ chung cư thì mẫu tủ thờ dưới đây là một gợi ý cho quý vị lựa chọn. Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy > Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy

Mẫu tủ thờ, ban thờ hiện đại nhưng vẫn giữ nét trang nghiêm, phù hợp cho phòng thờ của căn hộ chung cư.

Kích thước của bàn thờ nói chung cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này còn phụ thuộc vào không gian sống của từng gia đình để chọn bàn thờ có kích thước to nhỏ khác nhau. Với những dòng họ lớn có nhà thờ thì nên lựa chọn mẫu tủ thờ cổ điển, sang trọng, uy nghiêm này.

Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy > Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy

Mẫu tủ thờ gỗ trạm khắc cầu kì, tinh tế phù hợp cho nhà thờ tổ, từ đường… của dòng họ.

Hiện nay khi công nghệ hiện đại thì các loại đồ thờ như bàn thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên chất liệu gỗ tự nhiên vẫn lựa chọn hàng đầu bởi vì sự đơn giản, tinh tế mà hiện đại nó mang lại với một không gian nội thất hiện đại như hiện nay.

Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy > Mẫu tủ thờ mang nét thiết kế hiên đại pha lẫn nét truyền thống

Mẫu tủ thờ mang nét thiết kế hiên đại pha lẫn nét truyền thống

Tủ thờ gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của con cháu khi thờ cúng tổ tiên nên kích thước của tủ thờ được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩa cát lợi may mắn cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Phú Quý, Tiến Bảo…Thông qua những vật dụng nội thất thờ cúng gia chủ muốn gửi đến thế giới tâm linh với mong muốn bảo hộ cho cả gia đình về sức khỏe, công danh, may mắn, thuận lợi,…trong cuộc sống.

Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy > Mẫu tủ thờ gỗ dổi được chạm trổ cầu kì, thể hiện sự uy nghiêm cho phòng thờ

Mẫu tủ thờ gỗ dổi được chạm trổ cầu kì, thể hiện sự uy nghiêm cho phòng thờ

Lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn tủ thờ đó là loại gỗ căm xe. Loại gỗ này có mùi rất đặc trưng, hương hơi nồng không nặng cũng không nhẹ. Hơn nữa loại gỗ này còn có khả năng giữ màu qua thời gian và sau một thời gian sử dụng, mủ gỗ căm xe sẽ làm cho gỗ lên màu đỏ sẫm cánh dán tinh tế, sang trọng, quý phái. Chỉ cần vài nét chạm trổ với những chi tiết đơn giản không quá cầu kỳ cũng có thể tạo nên một mẫu tủ thờ có màu sắc đẹp tinh tế. Đó là bí quyết dành riêng cho bạn khi quyết định lựa chọn mẫu tủ thờ này.

Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy > Tủ thờ bằng gỗ tự nhiên

Tủ thờ bằng gỗ tự nhiên 

Không gian phòng thờ rất cần sự trang trọng và tôn nghiêm nên tủ thờ bằng gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đồng thời khi lựa chọn còn chú ý đến sự tiện ích mà tủ thờ mang lại nhất là khi diện tích không gian sống ở những căn hộ chung cư khiêm tốn.

Bật mí bí quyết để sắm những mẫu tủ thờ trang nghiêm, hợp phong thủy > Mẫu tủ thờ hiện đại phù hợp cho nhà chung cư

Mẫu tủ thờ hiện đại phù hợp cho nhà chung cư

II. Liên hệ đơn vị thiết kế, sản xuất, thi công nội thất tủ thờ chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu tủ thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!
Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế và sản xuất đồ nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

21 đánh giá

Bình luận