Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian

Trương Huyền 75 0 6995

Sở hữu một thửa đất tương đối rộng lớn nhưng chủ nhà để dành 1/3 diện tích cho xây dựng nhà thờ họ và nhà để ở. Công trình được thiết kế mang đậm phong cách nhà truyền thống của người dân bắc bộ Việt Nam. Các KTS của công ty Vietnamarch đã trực tiếp đưa ra phương án thiết kế vô cùng hấp dẫn và được gia chủ rất ưng ý. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà thờ họ đẹp 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian ngay sau đây nhé!

>>Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hải Dương / Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái ở Nho Quan – Ninh Bình

1. Thông tin về dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 3 gian 2 mái thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian

Địa chỉ: Hải Dương

Kết cấu, chất liệu: Nhà bê tông giả gỗ

Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

Diện tích mặt bằng xây dựng nhà thờ họ: 12,3m x 9,85m

2. Phối cảnh thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian

Điều đặc biệt đầu tiên phải nhắc tới khi nói tới công trình thiết kế nha tho ho dep này đó chính là lối vào nhà thờ họ khá dài với tổng chiều dài là hơn 23 mét và chiều rộng là 2 mét. Toàn bộ nền từ lối vào đến sân nhà thờ họ đều được lát bằng gạch ô vuông dạng nhám màu xám sáng.

Khoảng sân trước nhà thờ họ với chiều rộng 4,5m và chiều dài khoảng hơn 12m khá thoải mái cho các hoạt động sinh hoạt ngoài trời. Ngoài sân, các KTS bố trí một hàng cỏ xanh và hàng cây xanh chạy xung quanh giúp cả công trình luôn xanh tươi và thoáng mát.

Nhà thờ họ này trở nên rộng hơn với thiết kế hậu cung phía sau, ngoài ra thông với nhà thờ họ còn có một gian nhà nhỏ rộng 18m2 bên cạnh để sinh hoạt hoặc để ở.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian > Mẫu nhà thờ 3 gian 2 trái được xây dựng theo lỗi nhà cổ

Phối cảnh toàn bộ công trình thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian

Với chiều rộng hơn 12m, nhà thờ họ này hoàn toàn có thể thiết kế dạng nhà 5 gian tuy nhiên các KTS vẫn thiết kế cho công trình dạng 3 gian 2 chái nhưng theo kiểu nhà cổ 5 gian ngày xưa. Công trình này được thiết kế 2 lối lên bằng gạch đối xứng nhau. Được thiết kế theo dạng nhà cổ nên trên mái nhà không còn các biểu tượng thường thấy như cuốn thư chữ Hán hay 2 con kìm nóc nữa.

Nhà thờ họ này được thiết kế 3 gian, gian giữa là gian thờ chính với hệ thống cửa chính được làm bằng gỗ, 2 gian bên cạnh là 2 phòng nhỏ, mỗi phòng đều có 2 ô cửa thông gió với họa tiết bằng đá tinh tế.

Nhìn chung, các đường nét, họa tiết của toàn bộ công trình vẫn mang nét kiến trúc truyền thống của người Việt Bắc Bộ. Mái nhà vẫn được lợp gạch ngói đỏ với họa tiết vảy rồng truyền thống. Gian nhà để ở nhỏ nhắn được xây thụt xuống, song song với hậu cung và cũng có cửa ra vào bằng gỗ 2 cánh theo phong cách cổ truyền.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian > Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian

Công trình nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian nhìn nghiêng

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian > mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 trái có hậu cung

Tổng thể mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 chái được thiết kế theo kiểu nhà cổ 5 gian

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Vietnamarch tư vấn thiết kế:

+ Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

+ Thiết kế chùa Việt.

+ Thiết kế, xây dựng lăng mộ đá.

+ Thiết kế đình đền.

Xem thêm tổng hợp các mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái.

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

25 đánh giá

Bình luận