Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Hải Dương

dangtuyen 92 0 7651

Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường là nơi uy nghiêm, nơi thờ tựu những giá trị truyền thống. Nơi đây là khu vực để con cháu thờ cúng tổ tiên và tỏ lòng nhớ ơn đến công lao của những bậc cha chú. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế, thi công nha tho ho, nhà kẻ truyền thống, đình chùa, miếu mạo, kiến trúc tâm linh ..vv.. Kiến trúc sư của vietnamarch mang đến phương án nhà thờ họ ở Hải Dương được thiết kế khang trang, cổ kính đậm chất tâm linh với phần hậu cùng giữ được nét truyền thống của mẫu nhà thờ tổ miền bắc.
Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ Hoàng tại Xuân Phương – Nam Từ Liêm / Mẫu nhà thờ họ có diện tích nhỏ tại Hải Dương

1. Thông tin dự án nhà thờ tổ tại Hải Dương.

Chủ đầu tư: anh Hà
Địa chỉ: Hải Dương
Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC XÂY DỰNG VIETNAMARCH.
KTS thực hiện: Phạm Hưng, Phạm Tuấn Anh.
Diện tích khuôn viên: 120m2
Diện tích nhà thờ: 45m2

Mẫu nhà thờ họ kết cấu bê tông được các kiến trúc sư của Vietnamarch thiết kế với mục đích đảm bảo tính truyền thống của kiến trúc đình chùa, nhà thờ họ. Tuy nhiên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm kinh phí.

Kiến trúc của mẫu nhà thờ họ có hậu cung 3 gian, 2 mái truyền thống gần như hoàn hảo, với kiến trúc cổ, phần hậu cung thì rộng rãi, nơi thờ tự chính của dòng họ, hai bên có khu vực đón tiếp khách dành cho con cháu đến thắp nhang. Hầu hết toàn bộ nhà thờ họ Đặng được làm bằng bê tông cốt thép, khung kèo giả gỗ. 

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Hải Dương > mau-nha-tho-co-hau-cung-tai-hai-duong-01

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung tại Hải Dương

2. Tổng thể phương án thiết kế nhà thờ họ.

Phương án thiết kế nhà thờ họ: Toàn bộ nhà thờ có 3 gian. Cấu trúc gồm: 5 bậc cấp, phần hậu cung phía sau, diện tích tổng thể cả hiên là 45 m2. Nhà thờ gồm 2 mái và 2 hồi bít đốc, cột hiên được đặt ở hiên trước. Phần mái riêng ở hậu cung được ghép khéo léo tạo thành chữ nhị. Phía trước hai bên hồi là hai cột chống thiên.

Thiết kế khuôn viên: Khuôn viên của nhà thờ họ Đặng ở Hải Dương khá rộng rãi. Vì vậy phương án thiết kế đưa ra có đầy đủ: nhà ngang, sân vườn, hồ nước phong thủy. Các khu vực như: chấn môn, cuốn thư hay đài hóa vàng đều được thiết kế ở sân nhà thờ. Ngoài phần ao ra thì nhà thờ họ Đặng còn được bảo phủ với một màu xanh thiên nhiên, do được trồng khá nhiều cây xanh chung quanh cả phía trước và phía sau không gian thờ, tạo cho con cháu cảm giác gần gũi với tự nhiên hơn chứ không gò bó, bí bách.

Thiết kế nhà ngang: Nhà ngang của nhà thờ họ được thiết kế với 3 gian, diện tích khoảng 44,m2, kết cấu hoàn toàn bằng bê tông, mái ngói.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Hải Dương > Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Hải Dương

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Hải Dương

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Hải Dương > mau-nha-tho-co-hau-cung-tai-hai-duong-03

Mẫu nhà thờ họ 3 gian, 2 mái có hậu cung cho nhà anh Hà – Hải Dương.

 Vietnamarch – nhận thiết kế, thi công nhà thờ họ đẹp, hợp phong thủy,  kiến trúc tâm linh cổ kính.

3. Liên hệ đơn vị thiết kế.

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

35 đánh giá

Bình luận