Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế

vietnamarch 101 0 14170

Bàn thờ Công giáo đơn giản không chỉ đơn thuần dành cho người mộ đạo mà nó còn là nơi linh thiêng trong ngôi nhà của mỗi người. Người theo đạo Thiên Chúa cũng rất quan tâm đến không gian thờ cúng và đòi hỏi cao về sự tôn nghiêm cũng như lòng thành tâm của con cháu trong gia đình.

Dân gian vẫn lưu truyền câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành’’ và người Công giáo cũng rất quan tâm tới việc thờ tự. Với những giáo dân, họ luôn muốn có một bàn thờ Thiên Chúa trong không gian sống của mình để thờ tự. Do đó, họ luôn tìm một bộ bàn thờ công giáo đơn giản nhưng phải được làm bằng gỗ tốt.

1. Cách bố trí bàn thờ công giáo phù hợp

Cũng giống như bàn thờ Phật, theo cách bố trí thông thường, bàn thờ Thiên Chúa cũng được treo sát tường cùng với cây thánh giá ở giữa không gian phía trên bàn thờ và được gắn ở trên cao. Với cách treo cao như vậy sẽ rất thuận tiện cho việc sử dụng nến điện 2 bên thánh giá hàng ngày.

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp

Không gian thờ Thiên Chúa trong phòng khách

Theo thông tin từ giáo hộ cũng khuyến khích người dân bố trí bàn thờ công giáo trên tường, ở một nơi trang trọng nhất trong nhà cùng với những khung tranh phản ánh tinh thần Thiên Chúa đúng nghĩa đầu tiên xuất hiện.

Trong quá khứ, ở thời kỳ Phục Hưng, việc sử dụng khung tranh thường chỉ xuất hiện ở cung điện của vua chúa và giới quý tộc để tôn thêm vẻ đẹp quyền quý và xa hoa của họ. Nhưng ngày nay, khung tranh về Thiên Chúa đã trở nên phổ biến hơn. Cùng với sự phát triển của xã hội, những khung tranh này mang nhiều nét đẹp tinh xảo hơn bởi những bàn tay tài hoa của người thợ theo Công Giáo, làm ra những bức tranh với đường nét điêu luyện, mô típ đa dạng hơn, họa tiết trang trí trên tranh cũng được sáng tạo hơn để đáp ứng nhu cầu của những người dân mộ đạo.

2. Các mẫu bàn thờ công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế

Với đội ngũ kĩ thuật và thợ lành nghề, Xưởng đồ thờ Vietnamarch cho ra đời những tác phẩm điêu khắc mỹ nghệ công giáo với các tác phẩm hiện đại như kệ bàn thờ đứng trong phòng khách, tòa gỗ bàn thờ Công giáo, Thiên Chúa sơn son thếp vàng, bàn thờ gia tiên đơn giản, đẹp tinh tế.

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp

Mẫu bàn thờ thiên chúa đơn giản và tinh tế được nhiều gia đình yêu thích

Cũng giống như bàn thờ gia tiên, cần chọn xưởng uy tín để đóng bàn thờ. Ngày xưa, nhất là ở những vùng nông thôn, khi làm nhà thường hay chọn một nơi cao nhất trong nhà để làm bàn thờ Thiên Chúa bằng bê tông cố định. Nhưng ngày này, do nhu cầu về thẩm mỹ cao hơn nên những mẫu bàn thờ Thiên Chúa bằng gỗ đang rất được ưa chuộng.

Loại gỗ dùng để đóng bàn thờ cần được lựa chọn cẩn thận. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ để khách hàng chọn lựa theo yêu cầu và kinh tế của mỗi gia đình. Các loại gỗ thường dùng để làm bàn thờ Thiên Chúa là thường là gỗ trắc, gỗ căm hoặc gỗ trầm cho hương thơm thanh tịnh.

Dưới đây là những mẫu bàn thờ Thiên Chúa được chúng tôi chọn lọc theo phong cách châu Âu Nơi có nhiều tín đồ Công Giáo nhất. Những mẫu này đều phù hợp với căn hộ chung cư hoặc biệt thự đơn lập, biệt thự song lập… Hi vọng bạn sẽ chọn ra được cho gia đình mình một mẫu bàn thờ Chúa phù hợp.

2.1. Mẫu bàn thờ Chúa gắn tường

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ Chúa gắn tường

Mẫu bàn thờ Chúa gắn tường

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ công giáo đẹp

Mẫu bàn thờ treo đẹp

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp

Mẫu bàn thờ thiên chúa gắn tường

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp

Mẫu bàn thờ Chúa gắn tường trong không gian phòng khách

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ Chúa gắn tường

Mẫu bàn thờ Chúa gắn tường thiết kế đặc biệt mô phỏng đôi bàn tay dâng hoa lên Thiên Chúa

Việc lựa chọn những mẫu bàn thờ Chúa đơn giản gắn trong phòng khách giúp tiết kiệm không gian vừa trang trí cho phòng khách thêm ấm cúng. Với kiểu bố trí bàn thờ này, gia chủ vừa có thể tận dụng khoảng không gian chết vừa giúp cho các mảng tường đó thêm sinh động và có sức sống hơn.

2.2. Mẫu bàn thờ Chúa gốc cây

Mẫu bàn thờ này cũng phổ biến ở nhiều gia đình vì sự đơn giản và tinh tế của những gốc cây được gọt giũa tỉ mỉ để trở thành những kệ thờ đẹp mắt.

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ thiên chúa kiểu gốc cây

Mẫu bàn thờ thiên chúa kiểu gốc cây dưới mái vòm mang phong cách cổ điển châu Âu

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ thiên chúa kiểu gốc cây

Mẫu bàn thờ thiên chúa kiểu gốc cây có chỗ dâng hoa tươi

2.3. Mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ bệ tách rời

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ bệ tách rời

Mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ bệ tách rời

Mẫu bàn thờ Thiên Chúa bằng gỗ kiểu bệ tách rời gồm có tổng cộng 3 bệ đỡ. 1 bệ đỡ dâng hoa rễ cây rẻ nhánh, 1 bệ đỡ tượng Đức mẹ ban ơn và 1 bệ đỡ tượng Thánh Giesu. Thánh giá trên lưng tượng Chúa chịu nạn cũng được làm đồng chất liệu với bệ đỡ.

2.4. Mẫu bàn thờ Thiên Chúa kết hợp với bàn thờ gia tiên

Đây là mẫu bàn thờ rất tiện dụng với mọi không gian nhà ở. Tầng trên cao ở giữa là vị trí để đặt tượng Chúa chịu nạn, Đức mẹ ban ơn và Thánh Giesu với bệ đỡ dâng hoa bằng gỗ. Phía dưới là bàn gỗ dài để đặt bài vị của các vị gia tiên.

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ Chúa kết hợp với bàn thờ gia tiên

Mẫu bàn thờ Chúa kết hợp với bàn thờ gia tiên

>>> Xem ngay: Cách bố trí ban thờ Phật và gia tiên trên cùng một bàn thờ

2.5. Mẫu bàn thờ Chúa có khung viền

Mẫu bàn thờ có khung viền đặc biệt phù hợp với những gia chủ yêu thích sự cầu kỳ, chăm chút cho không gian thờ thêm phần trang trọng và kính ngữ hơn.

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ chúa có khung viền

Mẫu bàn thờ chúa có khung viền rất phù hợp với những gia đình có sự tỉ mỉ, chăm chút cho không gian thờ

Đây là mẫu bàn thờ Thiên Chúa được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Ngoài 3 bức tượng chính, phía ngoài cùng được thiết kế khung viền riêng chạm khắc hoa văn tinh tế.

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ chúa có khung viền

Trên khung viền được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ chúa có khung viền

Mẫu bàn thờ chúa có khung viền

2.6. Mẫu bàn thờ Chúa trong gia đình bằng kính

Nếu gia chủ không muốn sử dụng chất liệu gỗ làm ban thờ thì có thể sử dụng chất liệu kính trong suốt sẽ làm nổi bật lên màu sắc của 3 vị Chúa. Kiểu bàn thờ này mang lại cảm giác vừa trang nghiệm vừa lộng lẫy.

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ chúa bằng kính

Mẫu bàn thờ chúa bằng kính

2.7. Mẫu bàn thờ Chúa đa năng

Mẫu bàn thờ Chúa đa năng phù hợp với những gia đình ở căn hộ chung cư nhỏ có thể tận dụng không gian bàn thờ để cất trữ giấy tờ như kinh thánh, giáo lý

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ chúa đa năng

Mẫu bàn thờ chúa đa năng

2.8. Mẫu bàn thờ Chúa ngoài trời

Những gia đình nào có không gian sân vườn rộng rãi có thể sử dụng mẫu bàn thờ Chúa ngoài trời bằng tượng gỗ để thờ phụng. Với kiểu bàn thờ này cần lựa chọn loại gỗ cao cấp để có độ bền cao nhất.

Bộ sưu tập Mẫu bàn thờ Công giáo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế > Mẫu bàn thờ chúa ngoài trời

Mẫu bàn thờ chúa ngoài trời

3. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp

Là một đơn vị uy tín nhiều năm trên thị trường cung cấp bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ hiện đại, bàn thờ Thiên Chúa, Vietnamarch hiện đang là đối tác cung cấp bàn thờ cho nhiều đơn vị nội thất, các cửa hàng bàn thờ trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ Công Giáo, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!
Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

29 đánh giá

Bình luận