Cẩm nang nơi làm việc cho freelancer

Freelancer là những người làm việc tự do không gò bó theo công ty, nghĩa là họ không bị giới hạn trong không gian làm việc bắt buộc. Chính những điều này đã làm gia tăng và phát triển đa dạng dịch vụ nơi làm việc cho freelancer.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn một nơi làm việc thoải mái, điều này có nghĩa là không gian làm việc của bạn cần có ghế phù hợp, bàn không quá cao và nơi bạn có thể làm việc mà không bị phân tâm.

1. Làm việc tại nhà

Nếu bạn đang làm việc freelancer như một công việc phụ, tức là công việc bán thời gian, thì làm việc tại nhà chắc chắn là lựa chọn dễ dàng nhất cho bạn. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian, không gian, môi trường làm việc

Nơi làm việc cho freelancer tại nhà

Freelancer làm việc cho tại nhà, hoàn toàn chủ động về thời gian, không gian, môi trường làm việc

Nhược điểm

Làm việc tại nhà sẽ khiến bạn bị hạn chế các mối quan hệ, về lâu về dài có thể sẽ bị tách biệt với xã hội. Không tốn chi phí xăng xe đi lại so với làm việc ở công ty, tuy nhiên bạn sẽ phải tự trả tiền điện, nước.

Freelancer àm việc tại nhà có thể về lâu dài sẽ bị hạn chế các mối quan hệ đồng nghiệp và xã hội

Freelancer àm việc tại nhà có thể về lâu dài sẽ bị hạn chế các mối quan hệ đồng nghiệp và xã hội. Việc nhà hoặc con nhỏ có thể làm gián đoạn công việc của bạn

Xem thêm: Khám phá không gian làm việc chung kết hợp khách sạn tại Đức độc đáo

2. Co-working Space

Nếu bạn thích một chút tương tác xã hội khi làm việc thì Co-working Space (không gian làm việc chung) là một nơi tuyệt vời để có được sự tương tác đó. Thêm nữa, ở đây cũng có wifi, bàn ghế tốt và hầu hết các co-working space đều tích hợp thêm khu vực cung cấp đồ ăn thực phẩm và đồ uống.

Nếu bạn thích một chút tương tác xã hội khi làm việc thì Co-working Space là một nơi tuyệt vời

Nếu bạn thích một chút tương tác xã hội khi làm việc thì Co-working Space là một nơi tuyệt vời để freelancer gia tăng tương tác đó

Bạn sẽ phải trả chi phí để được tham gia vào không gian làm việc chung này. Các Co-working Space cung cấp các gói sử dụng theo tuần, tháng & năm.

Bạn sẽ phải trả chi phí cho Co-Working Space

Bạn sẽ phải trả chi phí để được tham gia vào không gian làm việc Co-Working Space

Xem thêm: Độc đáo : 7 không gian làm việc chung coworking space tốt nhất thế giới chỉ dành riêng cho phụ nữ

3. Làm việc tại quán Cafe

Quán cafe luôn có nhiều không gian, những chiếc ghế độc đáo, thoải mái và nhiều đồ uống dinh dưỡng! Hầu hết các quán cafe cung cấp wifi miễn phí miễn là bạn mua đồ uống gì đó của quán. Tuy nhiên, tiếng ồn xung quanh có thể sẽ khiến bạn mất tập trung. 

Quán cafe luôn có nhiều không gian, những chiếc ghế độc đáo

Quán cafe luôn có nhiều không gian, những chiếc ghế độc đáo cũng là một địa điểm làm việc thú vị cho các freelancer

Chi phí trả cho thời gian, không gian làm việc ở đây cũng rất linh hoạt, không phải theo các gói dài hơi, bạn chỉ cần phải trả cho đồ uống bạn dùng. 

Quán cafe cũng là một địa điểm làm việc thú vị

Quán cafe cũng là một địa điểm làm việc thú vị cho các freelancer

Đây có thể không phải là một lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn yêu cầu một nơi làm việc thật yên tĩnh. Nó chỉ mang tính ngẫu hứng “đổi gió”, không phải là không gian làm việc mang tính lâu dài

4. Chia sẻ văn phòng – Shared office

Nếu bạn làm việc toàn thời gian với tư cách là một freelancer, bạn có thể cảm thấy khá khó khăn khi làm việc tại nhà hoặc trong một quán cà phê. Trên thực tế, có nhiều freelancer cũng đối mặt với vấn đề này và một văn phòng chuyên dụng có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chia sẻ văn phòng là một trong những dịch vụ nơi làm việc cho freelancer

Chia sẻ văn phòng là một trong những dịch vụ nơi làm việc cho freelancer bùng nổ mạnh trong thời gian gần đây

Cùng với Co-working Space, Chia sẻ văn phòng (shared office) là những dịch vụ bùng nổ mạnh trong thời gian gần đây. 

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn cần tách biệt cuộc sống gia đình và công việc, cho dù ngôi nhà của bạn được bố trí tốt đến đâu, văn phòng tại nhà đôi khi không phải là một lựa chọn tốt.

Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tiện ích tối giản để có thể hoàn thành công việc và làm việc với khoảng 5 – 6 người nữa trong cùng một không gian

5. Thư viện

Ở Thư viện, bạn có quyền truy cập wifi miễn phí, ghế ngồi thoải mái và thường có nhiều không gian trải dài. Nhược điểm là nó quá yên tĩnh và sau khoảng 11 giờ sáng, nếu bạn đứng dậy để ra ngoài ăn, nghĩa là bạn bỏ trống ghế của mình, rất khó để tìm được một chỗ ngồi khi bạn quay lại.

Ở Thư viện, các freelancer có thể truy cập wifi miễn phí, ghế ngồi thoải mái và thường không gian trải dài

Ở Thư viện, các freelancer có thể truy cập wifi miễn phí, ghế ngồi thoải mái và thường không gian trải dài rộng rãi

6. Liên hệ đơn vị tư vấn nơi làm việc cho freelancer

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công công trình dân dụng và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những tư vấn về nơi làm việc cho freelancer tốt nhất… đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Người viết: Cấn Thu Hồng

Nguồn ảnh: Internet

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG