Co-working Space – Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập.

Chia sẻ

Khi bạn đang phân vân không biết làm thế nào để có thể hoạt động kinh doanh ngay khi nguồn vốn còn hạn hẹp, cơ sở hạ tầng còn hạn chế, nhiều vấn đề về nơi làm việc khiến bạn lo lắng thì mô hình Co-working space đã ra đời, sự phát triển của mô hình làm việc chung này đã giải quyết được rất nhiều nỗi lo lắng cho các doanh nhân trẻ bước đầu khởi nghiệp, thậm chí nó còn là nơi bắt nguồn rất nhiều cảm hứng cho sự sáng tạo trong công việc của rất nhiều công ty vừa và nhỏ, nơi để các bạn trẻ thỏa sức tìm kiếm và nâng cao khả năng làm việc nhóm hiệu quả, vậy mô hình Coworking Space là gì? Ưu điểm của nó mang đến những gì? và cách hoạt động, thiết kế cơ sở hạ tầng như thế nào mà có thể thu hút đến thế?…Có rất nhiều băn khoan và thắc mắc sẽ được Vietnamarch giải đáp trong bài viết này.

>> Xem thêm: S.hub – Không gian làm việc chung cực Hot tại Đà Nẵng

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

1. Co-working Space là gì?

Co-working Space là mô hình không gian làm việc chung, là một môi trường làm việc gắn kết, chia sẻ công viêc và những ý tưởng nhưng mỗi thành viên vẫn độc lập trong các hoạt động của mình. Không giống như những mội trường văn phòng cơ bản, các thành viên của mô hình Co-working Space là những các nhân đến từ những tổ chức khác nhau, ngành nghề khác nhau. 

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Phong cách làm việc này thu hút những ai đang hoạt động trong công việc đòi hỏi sự sáng tạo, kinh doanh, các nhà đầu tư … nhưng chưa có điều kiện để có một văn phòng cố định. Không gian làm việc được thiết kế Co-working space cung cấp cho các thành viên một nơi để hoàn thành công việc, gặp đối tác, khách hàng và giúp họ tự tin thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp, cả thể chất lẫn tinh thần. Không gian làm việc chung mang tới một môi trường làm việc mang tính chất xã hội, nơi mà các cá nhân vừa có thể làm việc một cách độc lập, lại đồng thời vừa là một cá thể trong cộng đồng các coworker tài năng khác để có thể cùng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

  • Tại sao chúng ta nên làm việc tại không gian Coworking space?

Khi làm việc tại nhà, đôi khi bạn cảm thấy bản thân vì cô lập và mất tập trung; Việc nhận tất cả thư công việc ở nhà đồng nghĩa với việc bạn đang đưa địa chỉ riêng nhà mình; hơn thế nữa bạn muốn phân rõ ranh giới giữa công việc với nghỉ ngơi sẽ là một thử thách. Vậy bạn tìm kiếm được những gì ở Coworking Space? Ở Cowoking Space bạn cỏ thể liên kết được với cộng đồng nguồn thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất nằm tạo ra hiệu quả cho công việc. Với rất nhiều tiện ích vượt trội mô hình cho thuê kiểu mới Coworking Space đang nổi lên nhanh chóng ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Sài Gòn, Hà Nội…

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

  • Ưu điểm của mô hình Co-working Space

Sự tăng trưởng nhanh hơn mô hình truyền thống: Bằng chứng chứng minh cho sự phát triển vượt trội của mô hình văn phòng cho thuê này là nguồn cung co-working space đã tăng 58% trong vòng 5 năm, trong khi đó mô hình văn phòng thông thường chỉ tăng nhẹ từ 1 – 2%. Để đạt được mức tăng trưởng này, chắc chắn Co-working Space phải có những lợi thể vượt trội mà văn phòng truyền thống không có Môi trường lm việc thân thiện.

Coworking tạo ra môi trường làm việc mở, tự do và đầy tính sáng tạo cho con người. Chúng ta không bị bó hẹp trong một không gian chật chội, cũng không phải ngày ngày làm việc với những người cùng cơ quan mà chúng ta không thích. Mọi người có thể đến đây làm việc, trao đổi và chia sẻ với nhau, nhưng vẫn hoàn toàn độc lập.

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Co-working Space là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ làm việc độc lập tự do nhưng muốn có môi trường làm việc để làm chủ thời gian làm việc, trao dồi kiến thức và có không gian để sang tạo hơn trong công việc. Một không gian Co-Working Space từ 60m2 có thể bố trí nhiều bàn làm việc như hình. Và hoạt động trên hình thức bán chỗ ngồi với giá trị từ 2-3 triệu/chỗ/tháng. Thay vì đến những quán café trả tiền nước uống và phải bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh thì Co-working Space giải quyết đươc những vấn đề nói trên đáp ứng cho giới trẻ một không gian làm việc phù hợp kích thích sang tạo trong công việc. Không gian kích thích trí sáng tạo.

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Co-working Space- Mô hình làm việc hiện đại trong thời kì hội nhập

Đội ngũ freelancer ngày càng đông, và thay vì ngồi mãi ở một quán xá nào đó với những âm thanh tạp nham bên ngoài hay tự nhốt mình trong 4 bức tường của căn nhà chật chội, họ sẽ tìm đến một không gian làm việc mới mẻ hơn, nơi mà họ có thể vượt qua cám dỗ của sự lười biếng để làm việc hiệu quả hơn – đó chính là Co-working space, địa điểm làm việc lý tưởng cho các bạn trẻ.

Đối tượng chủ yếu của Co-working space chủ yếu là những người, trong khi đó tháp dân số của Việt Nam lại đang rất dồi dào nguồn lao động dưới 35 tuổi. Với sự năng nổ, nhiệt tình của tuổi trẻ thì coworking space chính là môi trường làm việc hoàn hảo nhất. Môi trường làm việc thật sự rất quan trọng đối với cảm hứng và năng suất công việc, đây là lý do khiến cho văn phòng cho thuê coworking space phát triển nhanh chóng và hứa hẹn về một sự lan tỏa toàn cầu trong thời gian tới. 

Những ý tưởng sáng tạo, những tư duy nhạy bén được sản sinh ra chỉ khi ta có một môi trường làm việc và sự tác động tích cực từ những thứ xung quanh, việc phát triển mô hình Co-working Space ngày càng lớn là một bước tiến mới rất tốt trong thời kì đất nước cần phát triển này. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và cần thiết của mô hình tương lai này. Nếu bạn là một nhà đầu tư và muốn tạo ra một không gian làm việc độc nhất vô nhị, mang đến những ý tưởng táo bạo thì Vietnamarch sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Nguồn: Tổng hợp internet

2. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Với nhiều năm làm trong lĩnh vực này, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho bạn những sự hài lòng mà không phải bất cứ nơi nào cũng có thể làm được, sự hài lòng của bạn là niềm vinh dự cho chúng tôi. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG