Địa chỉ cửa hàng bán tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa

Bảo Nghi 111 0 5148

Phòng thờ – về mặt văn hóa tâm linh – được xem là nơi tôn nghiêm, linh thiêng, trang trọng nhất trong mỗi một căn nhà. Vì thế, phong thủy của khoảng không gian uy nghiêm này thật sự có ảnh hưởng cực kỳ lớn lao đến cuộc sống, vận số, sự nghiệp của gia chủ. Việc chọn lựa để đi đến quyết định sử dụng loại tranh nào phù hợp cho phòng thờ là sự việc hết sức  quan trọng, do vậy bạn cần nên suy xét kỹ lưỡng, cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định.

1. Giá trị văn hóa thiêng liêng của sản phẩm tranh thờ

Tranh thờ là chủ đề tranh cực kỳ quan trọng trong mảng tranh dân gian của người Việt Nam chúng ta, thường được sử dụng trong tiến hành cúng bái, nghi lễ. Tranh thờ mang sắc thái  và giá trị về mặt thẩm mỹ vô cùng độc đáo và có những nét đặc thù riêng biệt. Đối với người Việt Nam, tín ngưỡng thờ phụng tổ tiên, thờ Mẫu Việt Nam, thờ Thánh Bản Mệnh, thờ Thần linh, … đã hình thành từ thời rất xa xưa.

Địa chỉ cửa hàng bán tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa > showroom tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại đống đa

Bức tranh thờ được chế tạo với chất liệu gỗ

Các bức tranh thờ lâu đời nhất, đầu tiên phải được nhắc đến là các loại “tranh” bùa như Hà Đô, Tử Vi, Thiên Ất, Bát Quái, … Tranh có mục đích nhằm để trừ tà trấn quỷ, hoặc các thế lực âm binh. Ngoài ra còn có những bức tranh của Đạo giáo và Phật giáo được “dân gian hóa” như Tam thanh, Thập điện, … Ngay cả những bức tranh linh vật như: Gà, Bạch hổ, Ngũ Hổ, … cũng được hun đúc từ niềm tin là những con vật đó có khả năng xua đi tà khí, rủi ro, âm binh, ma quỷ.

Thời nay, chất lượng cuộc sống hiện đại đã phát triển vượt bậc và thay đổi vô cùng đáng kể. Các bức tranh thờ đã được chế tạo với vô số chất liệu rất khác nhau như: đồng, gỗ, giấy, …

Địa chỉ cửa hàng bán tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa > Địa chỉ cửa hàng bán tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa

Hiện nay, trên thị trường văn hóa phẩm thờ phụng tâm linh đang rất thịnh hành các dòng tranh thờ như sau: tranh khắc gỗ, tranh đồng, tranh sơn mài, tranh giấy dừa, tranh đá quý, tranh trúc chỉ, … Showroom cửa hàng tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa của Vietnamarch tự hào là đơn vị có khả năng cung cấp các dòng tranh thờ chất lượng hàng đầu.

****Xem thêm: Cách chọn tranh trúc chỉ treo phòng thờ thu hút tài lộc

2. Những điều cần biết trước khi chọn mua sản phẩm tranh thờ, tranh giấy dừa, trúc chỉ

Khi lựa chọn tranh thờ như tranh giấy dừa, trúc chỉ phải đảm bảo kích thước và kiểu dáng tranh phải thật sự vô cùng thích hợp:

  • Nếu treo tranh yêu cầu cân đối ở 2 bên thông thường là bộ tranh có 2 bức. Nếu treo tranh yêu cầu cân đối ở ngay chính giữa hay bên cạnh trái – phải thì sẽ là tranh 1 tấm, hoặc tranh ghép bộ có nhiều tấm.
  • Các kích thước tranh và mẫu mã tranh thích hợp là: 60 x 120cm, 60 x 80cm, 60 x 90cm, 40 x 120cm thuộc dòng tranh 1 tấm có khổ đứng.
  • Hoặc tranh 120 x 50cm, 90 x 150cm, 80 x 150cm, 70 x 140cm có dạng ghép bộ nhiều tấm (3 – 5 tấm). Ngoài ra, kích thước tranh còn lệ thuộc vào kích thước và mẫu mã ban thờ nhà bạn.
Địa chỉ cửa hàng bán tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa > showroom tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại đống đa 2

Treo tranh yêu cầu cân đối ở 2 bên thông thường là bộ tranh có 2 bức, cân đối ở ngay chính giữa là tranh 1 tấm

***Tham khảo: 30 mẫu tranh gỗ treo phòng thờ hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà

3. Một số dòng sản phẩm tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ được yêu thích nhất

Theo một thăm dò nhỏ của showroom tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa của Vietnamarch chúng tôi, các khách hàng hiện nay đang có được sự ưng ý, yêu thích cực kỳ những thể loại sản phẩm dưới đây:

  • Tranh thờ các vị Phật – Bồ Tát: Tranh Phật Tổ là hình ảnh Phật Tổ Như Lai ngồi oai phong trên tòa sen đang nở rộ. Khi treo tranh Phật Tổ chúng ta cần chọn những nơi hết sức trang nghiêm, uy nghi, linh thiêng.
  • Tranh họa tiết Mandala: Các họa tiết Mandala cho thấy sự thương yêu, hòa hợp, từ bi. Mandala sẽ đánh thức bản năng tốt đẹp nhất bên trong mỗi con người, giúp bạn thoải mái, thanh thản, yên bình hơn trong việc thể hiện bản thân của mình và trong sự giao tiếp xã hội hàng ngày. 
  • Tranh hoa sen: Thể hiện cho sự thanh tịnh chốn phòng thờ tâm linh với ý nghĩa cho sự may mắn, giác ngộ, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống
  • Tranh treo ở phòng thờ chữ thư pháp: Là những chữ có hàm nghĩa tốt đẹp; Nhằm cầu nguyện cho gia đạo yên bình, an lành, khỏe mạnh, hạnh phúc và không gặp nguy nan, sóng gió, nạn tai, trắc trở.

Và còn rất nhiều mẫu tranh thờ đẹp khác mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

4. Địa chỉ showroom tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa

Với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm về các vấn đề văn hóa tâm linh – tín ngưỡng; Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch tự tin cung ứng đầy đủ các sản phẩm nội thất chất lượng tuyệt đỉnh, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu thờ cúng – ngưỡng vọng của bạn. Với các dịch vụ bán hàng thân thiện; giao hàng nhanh chóng, hợp lý; bảo hành – hậu mãi tận tâm chuyên nghiệp.

Cửa hàng bán tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa của Vietnamarch chuyên cung cấp sản phẩm tại địa bàn các phường: Cát Linh, Hàng Bột, Khâm Thiên, Khương Thượng, Kim Liên, Láng Hạ, Láng Thượng, Nam Đồng, Ngã Tư Sở, Ô Chợ Dừa, Phương Liên, Phương Mai, Quang Trung, Quốc Tử Giám, Thịnh Quang, Thổ Quan, Trung Liệt, Trung Phụng, Trung Tự, Văn Chương, Văn Miếu.

Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ cũng như trả lời bất cứ câu hỏi liên quan nào ở showroom tranh thờ, giấy dừa, trúc chỉ đẹp, hiện đại tại Đống Đa:

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

24 đánh giá

Bình luận