Giải pháp chống nóng cho trần thạch cao không phải ai cũng biết.

Kts.NguyenTruong 152 0 7391

Trần thạch cao chống nóng ngày càng được các dự án và các hộ gia đình quan tâm do biến đổi khí hậu, thời tiết ngày càng nắng nóng, nhiệt độ trung bình vào mùa hè năm sau cao hơn năm trước. Với 15 năm kinh nghiệm kết hợp với tư duy khoa học của các Kiến trúc sư, Kỹ sư, Vietnamarch xin chia sẻ với các Bạn những kiến thức liên quan đến việc chống nóng hiệu quả cho trần thạch cao.

Xem thêm: Báo giá trần thạch cao 

1. Trần thạch cao chống nóng thường sử dụng ở đâu ?

Giải pháp chống nóng cho trần thạch cao không phải ai cũng biết. > giai-phap-chong-nong-cho-tran-thach-cao01

Trần thạch cao chống nóng thường ứng dụng cho các không gian nằm gần với nguồn nhiệt độ cao phía trên trần, Có thế là không gian của phòng kỹ thuật, không gian ngoài trời (những nơi có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ trung bình trong nhà).

– Đối với nhà dân, trần thạch cao chống nóng chủ yếu sử dụng cho các tầng tum, các phòng ngay dưới sân thượng..v…v…

– Đối với các công trình như nhà xưởng, nhà khung thép….v..v… trần thạch cao chống nóng thường được ứng dụng để ngăn nguồn nhiệt bức xạ trực tiếp từ mái tôn nhà xuống.

– Đối với các dự án, các không gian kỹ thuật, có nhiều máy móc haotj động, trần thạch cao, vách thạch cao chống nóng thường được sử dụng để ngăn sự truyền nhiệt từ các phòng kỹ thuật ra các phòng làm việc và hành lang..v…v..

2. Cách thi công trần thạch cao chống nóng hiệu quả.

Để có các thi công, phương án thi công trần thạch cao chống nóng hiệu quả đòi hỏi Kiến trúc sư phải hiểu rõ về nguyên lý truyền nhiệt, đối lưu nhiệt, tính chất vật liệu để đưa ra giải pháp thiết kế chuẩn mực từ đó có phương pháp thi công hiệu quả. Đội ngũ kiến trúc sư với chuyên môn và tay nghề cao của Vietnamarch chắc chắn sẽ đảm bảo cho các công trình trần thạch cao sự hoàn hảo cao nhất tại bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc như Tỉnh Thanh Hoá, Tỉnh Nghệ An, Tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Quảng Bình, Tỉnh Quảng Trị…

Bản chất của việc chống nóng cho trần thạch cao là ngăn chặn quá trình trao đổi nhiệt giữa không gian có nhiệt độ cao và không gian có nhiệt độ thấp. Đối với trần thạch cao, Nhiệt độ sẽ truyền từ ngoài trời thông qua mái tôn, thông qua lớp không khí giữa mái tôn và trần, truyền trực tiếp vào hệ thống trần và bức xạ xuống không gian bên dưới. Nếu không có giải pháp ngăn chặn hoặc hạn chế quá trình truyền nhiệt trên thì xem như trần thạch cao của bạn chỉ đơn giản giải quyết được khâu thẩm mỹ và không bền dẫn đến bạn vừa tốn tiền thay thế mà lại phải làm việc trong môi trường nóng bức, bực bôi, vô số phiền hà kéo theo. Vậy giải pháp chống nóng cho trần thạch cao là gì?

Bạn có thể ngăn chặn quá trình truyền nhiệt này bằng việc :

– Bổ sung thêm các lớp vật liệu cách nhiệt làm cho quá trình truyền nhiệt chậm lại và nhiệt độ bị giảm sau khi truyền qua các lớp vật liệu.

Ở đây, các lớp vật liệu thông thường được sử dụng như:

+ Lớp xốp cách nhiệt được gắn trực tiếp vào lớp tôn mái tại nhà máy, người ta hay gọi là Tôn Lạnh. Với kết cấu tấm lợp này, sẽ hạn chế được thời gian truyền nhiệt qua lớp mái lợp.

+ Bổ sung thêm  một hoặc nhiều lớp xốp cách nhiệt tại không gian giữa phần tấm lợp và phần trần thạch cao.

+ Sử dụng các loại tấm trần có tính năng chịu nhiệt như: tấm sợi khoáng…v….v..

+ Bổ sung thêm lớp tấm thạch cao: Có thể làm trần thạch cao 2 lớp tấm…v.v…

Tuy nhiên kể cả khi các lớp vật liệu có nhiều, nếu thời gian nguồn nhiệt được duy trì lâu, đến một thời điểm nhất định, Nhiệt sẽ truyền qua được các lớp vật liệu và làm nóng không gian của Bạn. Cũng rất tốn kém và phức tạp để thi công nhiều lớp vật liệu trên cùng 1 diện tích trần, thậm chí nếu quá nhiều lớp trần thì độ nặng sẽ cao, có thể dẫn tới sập trần thạch cao. 

– Gia tăng sự đối lưu tự nhiên không khí giữa các lớp vật liệu từ mái đến trần thạch cao.

Về bản chất, lớp không khí giữa các lớp vật liệu chính là một lớp vật liệu gián tiếp để truyền nhiệt từ vật liệu này sang vật liệu kia. Chính vì vậy khi các lớp không khí này đối lưu tự nhiên sẽ ngăn chặn tốt quá trình truyền nhiệt.

Không khí nóng có xu hướng bay lên cao, khí lạnh hơn xung quanh sẽ lấp vào vị trí của lớp khí nóng vừa bay lên, Cứ như vậy sẽ làm giảm thiểu quá trình truyền nhiệt. Đây là giải pháp mấu chốt để duy trì nhiệt độ ổn định lâu dài và tiết kiệm chi phí.

Để có sự đối lưu tự nhiên tốt, bạn phải quan tâm tới nguồn và luống khí mát thổi vào và luống khí nóng thoát ra, tùy vào nhu cầu chống nóng mà điều tiết cường độ và nhiệt độ của khí cấp vào và thoát ra.

Thông thường đối với không gian áp mái, bạn nên trổ các lỗ thông gió tự nhiên ở trên các điểm cao để cho khí nóng thoát ra và các lỗ ở vị trí thấp cho khí lạnh tràn vào, các lớp vật liệu nên có và duy trì khoảng không ở giữa để tạo luồng lưu thông khí liên tục.

Lưu ý:

Các lỗ thông gió hoặc khe thoáng thông khí nên được bịt bằng lưới thép nhằm ngăn chặn côn trùng, chim chóc, động vật làm tổ.

Các lỗ thông gió này cần làm hệ cửa chớp lật có thể điều chỉnh được độ mở để điều tiết theo nhu cầu. Khi Bạn điều tiết được độ mở này, trần thạch cao của bạn không những chống nóng được về mùa hè mà còn giữ ấm rất tốt vào mùa đông, đồng thời ngăn chặn tốt mưa hắt, quá tuyệt vời đúng không? 

3. Chi phí tiết kiệm được khi có giải pháp trần thạch cao chống nóng hiệu quả.

Khi có một sản phẩm trần thạch cao chống nóng tốt, bạn hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi sử dụng. Chi phí bạn tiết kiệm được khá nhiều Các Kiến trúc sư của Vietnamarch xin liệt kê một số chi phí cụ thể như sau:

– Chi phí thi công: Bạn không phải đầu tư quá nhiều cho các lớp vật liệu cao cấp, đắt tiền, không mất quá nhiều công sức thực hiện các việc đó, Không mất chi phí để duy tu, bảo dưỡng, thay thế các lớp vật liệu chống nóng.

– Điện điều hòa: Bạn không méo mặt khi nhận hóa đơn tiền điện, Bạn cười hềnh hệch khi thấy thằng bạn đểu phải trả nhiều tiền, được dịp lên mặt với nó vì Điều hòa của bạn không cần phải chạy hết công suất 24/24 mà không khí vẫn trong trạng thái nóng bức.

– Nước tắm 🙂 : Bạn tiết kiệm được khá nhiều nước tắm vì bạn sẽ không có nhu cầu làm mát cơ thể nữa, người không có mồ hôi, Bạn sẽ ít phải thay quần áo hơn :)). Nước này để tưới cây và trông rau sạch. 

Tâm trạng thoải mái: Thực tế thì khi sinh hoạt, học tập hay làm việc trong một môi trường mát mẻ tâm trạng của bạn sẽ thoải mái hơn, năng suất làm việc cũng tăng lên rất nhiều so với việc ngồi trong một căn phòng nóng nực. 

4. Liên hệ tư vấn. 24/7

Để được tư vấn các giải pháp cho trần thạch cao, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 
Công ty TNHH Vietnamarch.
Tel: 04.6681.2328    Hotline: 0918.248.297 (Kiến trúc sư Nguyễn Hồng Trường).
Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Email: Vietnamarch.ltd@gmail.com
Website: www.vietnamarch.com.vn

Giải pháp chống nóng cho trần thạch cao không phải ai cũng biết. > Trần thạch cao

Trần thạch cao chống nóng

34 đánh giá

Bình luận