Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn?

dangtuyen 51 0 5956

Hiện nay trần thạch cao được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều công trình. Nhờ sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng tốt mà nó ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên trong những năm gần đây vẫn xảy ra các sự cố gãy sập trần thạch cao gây nhiều thiệt hại nặng về vật chất và con người. Trong bài viết này, Vietnamarch xin chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm  để có  mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn.

Xem thêm:  Lí giải nguyên nhân trần thạch cao phòng ngủ bị võng và sập gây nguy hiểm

1. Nguyên nhân gây nứt sập trần thạch cao.

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn? > lam-the-nao-de-co-mau-tran-thach-cao-dep-va-an-toan01

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn-01

Tổng hợp thông tin từ các công trình bị nứt sập thời gian qua, chúng tôi đưa ra những nguyên nhân cốt lõi như sau:
– Chất lượng nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình thi công không đảm bảo chất lượng, không đủ khả năng chống thấm nước hay không đủ sức đỡ dẫn đến tình trạng trần bị ố váng, nứt và sập. Nguyên nhân này có thể do chủ đầu tư không lựa chọn kỹ lưỡng hay không đủ kiến thức nhận định chất lượng nguyên liệu, hoặc do bên thực hiện dự án bớt xén sử dụng các loại kém chất lượng.
– Do chủ thầu thiếu kiến thức về xây dựng hay muốn hạ giá thành công trình dẫn đến thi công ẩu, độ chênh nhau từ sức nặng quá lớn từ các vách trần, ô-văng và độ chắc chắn của nền móng dẫn đến tình trạng sụp lún hay đổ sập trần thạch cao vô cùng nguy hiểm.
– Công trình bị ngấm nước dẫn đến giảm chất lượng, sau một thời gian sẽ dẫn đến nứt sập. 

2. Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn.

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn? > lam-the-nao-de-co-mau-tran-thach-cao-dep-va-an-toan02

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn-02

Trần thạch cao mang đến nhiều lợi ích như tốn ít kinh phí và giảm thiểu tối đa nguy hiểm , đáp ứng được các nhu cầu nhà xây hiện đại, nhiều tầng.  Để duy trì được công trình bền đẹp cần lưu ý những điểm sau: 
– Lựa chọn trần thạch cao chất lượng tốt được kết hợp từ khung xương đạt chất lượng cùng với tấm thach cao phù hợp với thiết kế và các phụ kiện đi kèm đạt tiêu chuẩn. Đối với khung xương là bộ phận chịu lực và nâng đỡ toàn bộ sức nặng của tấm trần thạch cao (mỗi tấm nặng trung bình 20kg) hệ thống đèn, dây diện, đồ trang trí khác như đèn chèm, quạt trần… cho nên nếu như không có khung xương chắc chắn thì trần nhà sẽ không an toàn. Hậu quả khi sử dụng loại khung xương kém chất lượng là toàn bộ khung sẽ rất nhanh chóng bị gỉ, mòn và mỏng đi, không còn chịu được sức nặng của hệ thống trần nữa, dẫn đến tình trạng bị sập. 
– Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công trần thạch cao chuyên nghiệp và kinh nghiệm để công trình được hoàn hảo từ khâu thiết kế cho tới lắp đặt. Khi chọn được một đơn vị như vậy sử dụng sẽ yên tâm ngắm nhìn và tận hưởng vẻ đẹp của trần thạch cao trong ngôi nhà của mình mà không còn bất kỳ một nỗi lo sợ nào về việc trần có thể sập bất ngờ. Với những đơn vị thi công trần thạch cao ẩu và ít kinh nghiệm, không biết cách xây dựng  theo quy chuẩn của nhà sản xuất sẽ ảnh hưởng đến các tình trạng như giảm chất lượng khung, làm cong bề mặt, vênh,… 
– Bảo quản tốt trong quá trình sử dụng, cần có các giải pháp để hệ thống nước không bị rò rỉ xuống trần hay các loài động vật chạy nhảy trên trần để trần thạch cao có độ bền đẹp lâu nhất.
Việc chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng và đơn vị thi công tuân thủ chặt chẽ từng bước một trong quy trình lắp ráp, giám sát thi công là yếu tố cực kỳ quan trọng để có một trần nhà đẹp và an toàn.

3. Mẫu trần thạch cao đẹp. 

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn? > lam-the-nao-de-co-mau-tran-thach-cao-dep-va-an-toan03

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn?-03

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn? > lam-the-nao-de-co-mau-tran-thach-cao-dep-va-an-toan04

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn-04

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn? > lam-the-nao-de-co-mau-tran-thach-cao-dep-va-an-toan05

Làm thế nào để có mẫu trần thạch cao đẹp và an toàn-05

4.Liên hệ đơn vị thiết kế thi công trần thạch cao đẹp.

Để được tư vấn thiết kế và thi công những mẫu trần thạch cao bền đẹp tại Tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh Ninh Thuận, Tỉnh Bình Thuận, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bình Phước… hay bất cứ tỉnh thành nào trên toàn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Nguyễn Thương, phòng TKNT Vietnamarch

26 đánh giá

Bình luận