Mẫu bàn thờ Tam thế Phật và những điều bạn chưa biết

Việc bố trí bàn thờ để thờ cúng tổ tiên ông bà cha mẹ, thờ thần linh là những việc làm cần thiết và không thể thiếu đối với mỗi gia đình người Việt, đó được xem như là một phong tục tập quán tốt đẹp riêng nhằm thể hiện lòng thành kính của gia đình mình với cội nguồn giúp đời sống của mọi người trong gia đình được hướng thiện hơn. Như ta đã biết Việt Nam là một trong những quốc gia tôn sùng Đạo phật, do đó những thông tin liên quan tới các vị thần phật luôn là điều mà bất cứ ai cũng muốn biết. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc về bàn thờ Phật Tam thế Phật. Nếu bạn đang quan tâm tới điều này thì nên tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

Xem thêm: Top 10 mẫu bàn thờ gia tiên đẹp- hiện đại cho nhà chung cư

1. Phật Tam thế phật là gì?

Bàn thờ Phật Tam thế Phật và những điều bạn chưa biết!

Tam thế Phật nghĩa là Phật ba thời đại diện cho quá khứ, hiện đại và tương lai

Có thể khi nhắc đến việc thờ Tam thế phật trong gia đình nhiều người sẽ không hiểu được tam thế phật là gì? Tại sao lại có thể thờ một lúc 3 tượng Phật trong nhà? Tam thế Phật thực chất là  một bộ gồm 3 tượng giống hệt nhau, tam thế có nghĩa là những bức tượng này được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già. Thờ Tam thế Phật nghĩa là Phật ba thời đại diện cho quá khứ, hiện đại và tương lai. Cách bài trí thông thường theo quan niệm dân gian thì vị Phật đặt ở giữa là đức Thích Ca Mâu Ni Phật của thời hiện tại, hai bên là Ca Diếp Phật là vị Phật của thời quá khứ và vị Phật của thời tương lai là phật Di Lặc. Theo giáo lý Đại thừa Phật giáo thì phật Thích Ca Mâu Ni Phật thường dùng ba loại thân khác nhau để truyền pháp, hay còn gọi là “Tam thân”, bao gồm (pháp thân, báo thân và ứng thân). Nhiều hình thức của ba pho tượng Phật chính là biểu hiện của “Tam Thân Phật”, như Thiên Thai tông lấy Tỳ Lô Giá Na Phật, Lô Xá Na Phật và đức Thích Ca Mâu Ni Phật làm Pháp thân Phật, Báo thân Phật và ứng thân Phật. 

2. Cách bài trí mẫu bàn thờ Phật Tam thế phật trong nhà hợp phong thủy

Cũng giống như việc bài trí bàn thờ gia tiên, để bài trí bàn thờ phật trong nhà nhất là những gia chủ có ý định bài trí bàn thờ Tam thế phật trong nhà thì cần chú ý những quy tắc sau để không phạm phải những điều cấm kị trong việc thờ cúng:

  • Việc đặt bàn thờ tượng Phật Tam thế phật cần hướng ra cửa chính của căn nhà, tuyệt đối không được đặt bàn thờ theo các hướng như đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ hay phòng tắm, những nơi như góc chân cầu thang cũng tuyệt đối nên tránh. 
  • Loại gỗ được sử dụng để đóng bàn thờ Phật tam thế phật phải là những loại gỗ bền, tốt, cấu trúc cần vững chãi chắc chắn và trang trọng.
  • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ Thần Thánh
  • Chiều cao của bàn thờ cần đảm bảo được bố trí tại những nơi cao nhất, mức tối thiểu cần đạt được là phải trên đầu của gia chủ. Vào các ngày rằm, mùng 1 phụ kiện trên bàn thờ chỉ nên để lên bàn thờ hoa quả tươi bày trên đĩa được sử dụng riêng cho việc thờ cúng. Tuyệt đối không để vàng mã hay đồ cúng như thức ăn mặn lên bàn thờ. 
  • Không được gộp chung bàn thờ Phật với thờ gia tiên, nếu trong nhà có đồng thời cả thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì nên đặt bàn thờ gia tiên tại các vị trí bên phải hoặc bên trái bàn thờ phật, tránh đặt đối diện hay trên bàn thờ phật. 

3. Một số mẫu bàn thờ Phật Tam thế phật đẹp

Để chọn lựa ra những mẫu bàn thờ Phật Tam thế phật đẹp Vietnamarch tổng hợp một số mẫu tượng Phật cùng những mẫu bàn thờ phù hợp với việc thờ Phật Tam thế phật giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Mẫu tượng Phật Tam thế phật đẹp

Mẫu tượng Phật Tam thế phật đẹp

Mẫu tượng Phật Tam thế phật đẹp

Mẫu tượng Phật đứng trên đài sen được phối màu sắc rất đẹp mắt

Mẫu tượng Phật Tam thế phật đẹp

Mẫu tượng tam thế Phật đứng trên đài sen

Mẫu tượng Phật Tam thế phật đẹp

Mẫu tượng tam thế Phật ngồi trên đài sen được mạ vàng rất tôn nghiêm

Mẫu tượng tam thế Phật đẹp

Mẫu tượng Phật Tam thế phật đẹp

Mẫu tượng tam thế Phật đẹp

Mẫu tượng tam thế Phật sơn son thiếp vàng theo kiểu truyền thống

Mẫu tượng tam thế Phật đẹp

Mẫu tượng tam thế Phật đẹp

Đối với bàn thờ Phật Tam Thế còn hay sử dụng loại ban thờ nhị cấp, bàn thờ tam cấp để bố trí linh hoạt chỗ đặt tượng và bát hương, đồ lễ. Bên cạnh đó, kiểu bàn thờ này cũng rất phù hợp cho những gia đình muốn thờ kết hợp thờ Phật trên cùng bàn thờ gia tiên. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ chung cư kết hợp thờ Phật và thờ gia tiên đẹp.

Mẫu bàn thờ Phật tam thế đẹp

Mẫu bàn thờ Phật tam thế gỗ gụ rất phù hợp với phòng thờ chung cư

Mẫu bàn thờ Phật tam thế đẹp

Bàn thờ phật nhị cấp

Mẫu bàn thờ Phật tam thế đẹp

Mẫu bàn thờ Phật tam thế nhị cấp tứ linh

Mẫu bàn thờ Phật tam thế đẹp

Mẫu bàn thờ Phật tam thế này rất phù hợp với phong cách của các căn hộ chung cư hiện đại

Mẫu bàn thờ Phật tam thế đẹp

Mẫu bàn thờ Phật tam thế trang trí hoa văn triện sen truyền thống

Mẫu bàn thờ Phật tam thế đẹp

Mẫu bàn thờ Phật tam thế đẹp nhất hiện nay

Mẫu bàn thờ Phật tam thế đẹp

Mẫu bàn thờ Phật tam thế kết hợp tranh trúc chỉ làm tôn nên vẻ tôn nghiêm của giới Phật

Xem ngay: Chiêm ngưỡng mẫu bàn thờ gia tiên tam cấp đẹp!

4. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!
Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG