Mô hình Coworking space là gì, thu lợi nhuận bằng cách nào?

Phạm Thoa 108 0 9464

Mô hình Coworking space đang ngày càng phát triển rộng khắp trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Vậy không gian coworking sapce (Không gian làm việc chung) là gì? Một không gian làm việc chung hoạt động và kiếm tiền như thế nào?  Đó là những câu hỏi không hề hiếm gặp trên các diễn đàn. Thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ lý giải điều này nhé!

1. Mô hình Coworking space là gì?

Mô hình Coworking space là gì, thu lợi nhuận bằng cách nào? > Mô hình Coworking space là gì?

Mô hình coworking space cho phép nhiều cá nhân/ công ty khác nhau cùng ngồi làm việc trong một không gian văn phòng

Coworking space là mô hình cung cấp dịch vụ kinh doanh cho phép các cá nhân và nhóm làm việc độc lập hoặc hợp tác trong một không gian văn phòng dùng chung.

Bên cạnh việc là một không gian văn phòng dùng chung, các không gian làm việc còn đóng vai trò là nơi tổ chức các hội thảo, hội nghị liên quan và nhiều hơn nữa.

2. Cơ chế vận hành và kinh doanh từ mô hình co-working space

Mô hình Coworking space là gì, thu lợi nhuận bằng cách nào? > Mô hình coworking space kiếm tiền như thế nào? Vận hành ra sao?

Coworking space mở ra mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng làm việc

Câu hỏi coworking space là gì đã được trả lời ở phần trên. Tuy nhiên chúng ta sẽ tò mò về cơ chế hoạt động của chúng như thế nào, kiếm tiền thu lợi nhuận ra sao? Trong phần này chúng tôi sẽ lý giải rõ ràng để ai nghe thấy lần đầu tiên cũng có thể thấu hiểu được nguyên lý làm việc của nó.

Không giống như các không gian văn phòng khác, mô hình co-working space có một chút khác biệt. Một không gian làm việc chung là một không gian nơi các công ty sẽ làm chung chia sẻ không gian lẫn nhau. Nó không hoạt động dưới dạng một văn phòng thường thấy mà kiếm tiền dưới dạng cho thuê và còn mở rộng các chi nhánh của mình sang các nguồn thu khác như quan hệ đối tác và thành viên.

2.1 Mô hình coworking space cho thuê cơ sở hạ tầng văn phòng

Mô hình Coworking space là gì, thu lợi nhuận bằng cách nào? > Mô hình coworking space cho thuê cơ sở hạ tầng văn phòng

Các văn phòng Coworking space trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng để phục vụ tối đa nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp

Giống như một nơi làm việc bình thường, một không gian làm việc chung đã setup tất cả các nội thất văn phòng đầy đủ  cho cá nhân và nhóm vào làm việc ngay sau khi thuê. Việc thuê cơ sở hạ tầng này đóng vai trò là nguồn thu nhập chính cho hầu hết các coworking space.

Bên cạnh đó có nhiều tùy chọn cho việc thuê văn phòng, thuê theo nhóm hoặc cá nhân riêng lẻ đều có hợp đồng rõ ràng.

2.2. Cho thuê không gian co-working space làm văn phòng hội thảo

Mô hình Coworking space là gì, thu lợi nhuận bằng cách nào? > Cho thuê không gian coworking space làm văn phòng hội thảo

Ngoài là nơi làm việc cho các cá nhân hoặc các start up, coworking space còn cho thuê phòng hội thảo phục vụ sự kiện cho các cá nhân và công ty khác

Với lợi thế không gian văn phòng lớn, đầu tư thiết kế nội thất văn phòng bài bản và quy mô nên các phòng, các khu vực làm việc hay phân khu chức năng được phân chia rõ ràng. Nhiều không gian làm việc chung với các hội trường và phòng họp có sẵn cũng cho thuê các không gian này cho các sự kiện như hội nghị, hội thảo, hội thảo đào tạo, v.v.

2.3. Mô hình cowroking cho thuê văn phòng ảo

Một số không gian làm việc chung thậm chí còn thêm các văn phòng ảo cung cấp cho mô hình kinh doanh của họ. Văn phòng ảo là một địa chỉ làm việc cao cấp mà doanh nghiệp sử dụng cho danh sách công khai trên trang web trong khi bản thân doanh nghiệp có thể hoạt động tại nhà.

Một văn phòng ảo là một lợi ích cho các doanh nhân thích làm việc tại nhà nhưng cần một địa chỉ tìm kiếm cao cấp dành riêng cho khởi nghiệp của họ. Đây là một ý tưởng thông minh và thú vị, giúp các công ty tiết kiệm được khá lớn nguồn chi phí cho việc thuê hẳn một địa điểm lớn làm văn phòng thường trực.

***Xem ngay: Mô hình coworking space điển hình cho sự sang trọng, hiện đại và tiện nghi

2.4. Mô hình coworking space dùng tiếp thị marketing hiệu quả

Mô hình Coworking space là gì, thu lợi nhuận bằng cách nào? > Mô hình coworking space dùng tiếp thị marketing hiệu quả

Không gian làm việc chuyên nghiệp

Vì có rất nhiều sự đa dạng về các loại công ty, cơ cấu công việc và nhân viên trong các không gian làm việc chung, một số công ty thường sử dụng các không gian này cho các hoạt động quảng cáo.

Ngay cả các hội thảo hoặc đào tạo được tiến hành trong không gian làm việc chung cũng đóng vai trò là phương tiện quảng bá sản phẩm và trở thành nguồn thu nhập không hề nhỏ .

3. Tại sao các không gian Co-working space trở nên phổ biến?

Mô hình Coworking space là gì, thu lợi nhuận bằng cách nào? > Tại sao các không gian Coworking space trở nên phổ biến?

Không gian Coworking space đang dần trở nên phổ biến

Không gian làm việc chung là sự lựa chọn đầu tiên cho các doanh nghiệp khởi đầu khi bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể đặt phòng cho một nhóm thậm chí hai người hoặc toàn bộ sàn cho một doanh nghiệp là tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Nhiều ưu thế của coworking space khiến nó trở thành một xu hướng mới phát triển rộng khắp.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế coworking space Hà Nội

>>>>Tham khảo công trình coworking space đẹp

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

14 đánh giá

Bình luận