Nhà từ đường 3 gian 2 mái trên khuôn viên 265m2 tại Hà Nội

Phạm Thoa 56 0 4436

Nhà từ đường thường được bảo tồn theo từng dòng họ ở các làng quê khác nhau, đều được gìn giữ những nét truyền thống cố hữu trong mỗi nhà thờ dòng họ. Tại Hà Nội cũng như vậy, dù là nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất , nhưng rõ ràng nhà thờ họ vẫn được quan tâm hàng đầu , tục lệ thờ cúng tổ tiên được lưu giữ theo tháng năm. Chúng tôi nhận được yêu cầu thiết kế nhà thờ họ 3 gian hai mái, chữ Nhị trên khuôn viên rộng 265m2 cho dòng họ Ngô. Cùng Vietnamarch chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp mắt của ngôi nhà thờ ngay dưới đây nhé.

1.Mẫu thiết kế nhà thờ họ mặt bằng chữ Nhị trên diện tích rộng  265m2

Cũng sẽ có nhiều câu hỏi rằng Nhà thờ họ mặt bằng chữ Nhị là gì?

Vậy chúng tôi xin điểm qua định nghĩa để có thể mang đến cho bạn đọc hình dung được rõ nhất mẫu từ đường dòng họ này nhé.

Thiết kế nhà thờ họ là một công trình kiến trúc tâm linh, nơi dành cho việc thờ cúng, tưởng nhớ tổ tiên. Nhà thờ mặt bằng chữ nhị là nhà thờ có hai khối nhà song song hình chữ nhị (=)

Nhìn vào hình thức chữ Nhị bao gồm hai khối nhà nằm song song với nhau , thì hình thức nhà thờ như vậy được gọi là nhà thờ mặt bằng chữ nhị.

Nhìn vào tổng thể ngôi nhà thì rõ ràng , mặt bằng chữ nhị sẽ luôn mang lại cho không gian từ đường nét truyền thống từ ngàn đời xưa để lại. Hai khối nhà nằm song song với nhau , một lớn một bé nương tựa vào nhau khiến cho nhà thờ họ đẹp theo cách thân thiện và gần gũi nhất .

Thông tin về nhà thờ họ

Diện tích khuôn viên 265m2

Mẫu: nhà thờ họ 3 gian mặt bằng chữ Nhị

Chất liệu: Bê tông giả gỗ

Nhà từ đường 3 gian 2 mái trên khuôn viên 265m2 tại Hà Nội > Thiết kế nhà thờ họ mặt bằng chữ Nhị tại Ứng Hòa - Hà Nội 02

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mặt bằng chữ Nhị trên diện tích rộng  265m2

Nhìn về phía mặt tiền ngôi nhà cho ta thấy cấu trúc khá đơn giản. Các cấu kiện hoa văn được tối giản đến mức có thể nhằm mang lại sự thanh thoát nhẹ nhàng cho cả không gian sống xung quanh nhà thờ.

Nhà từ đường có đầy đủ hai cột lửa hai bên, bờ hè tam cấp chuẩn phong thủy với các kích thước chuẩn thước lỗ ban . NHà thờ họ có các cột hiên chắc chắn nâng đỡ từ đường một cách oai nghiêm .

Cổng nhà thờ được làm bên tay phải đường đi vào chứ không ở vị trí đối diện như ta thường thấy. Vị trí này cho thấy hoàn toàn phù hợp với lối đi chung của dòng họ, cùng hướng con đường đi lại do vậy mang lại ấn tượng khá tốt đẹp và thoải mái.

Nhà từ đường 3 gian 2 mái trên khuôn viên 265m2 tại Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà thờ họ mặt bằng chữ Nhị trên diện tích rộng  265m2

>>>Tổng hợp 199 mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái đẹp đi cùng năm tháng

Nhà thờ họ có lư hương ở chính giữa, phần sân được phân làm hai khu vực. Một là khu vực bên trong từ đường dòng họ được lát gạch đỏ sang trọng. Khu vực thứ 2 là khu vực bên ngoài từ đường dòng họ được lát gạch xám . Đây là lối đi được tách riêng với sân gạch, đi xuyên ra phía hậu cung sau của nhà thờ họ. Tách hai khu vực này cũng là một mong muốn của gia chủ bởi như vậy sẽ tránh được nhiều tiếng ồn không đáng có nếu như đang trong quá trình hành lễ . Chính vì vậy mà tùy nhu cầu của mỗi người mà họ sẽ chọn đi vào nhà thờ hay đi ra khu vực bên ngoài tách biệt khá rõ ràng.

Nhà từ đường 3 gian 2 mái trên khuôn viên 265m2 tại Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà thờ họ mặt bằng chữ Nhị trên diện tích rộng  265m2

2.Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại Hà Nội

Vietnamarch với thương hiệu 20 năm thị trường, với thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế nội thất các công trình kiến trúc tâm linh như nhà từ đường, thiết kế chùa hay lăng mộ,… Bằng dịch vụ chất lượng, điều này đã được chứng minh bằng những công trình thực tế chúng tôi đã thực hiện. Đơn cử như dự án nhà thờ họ kèm nhà ở 550m2 tại Mỹ Văn Hưng Yên, hay công trình thiết kế đình làng Sen thôn hành Cung Ninh Bình,…

Vietnamarch tiếp tục thực hiện sứ mệnh giữ gìn văn hóa, bản sắc dân tộc bằng những công trình thuần Việt đẹp và chuẩn phong thủy. Là người con Việt, bằng sự am hiểu về kiến trúc, văn hóa, phong thủy,… kiến trúc Vietnamarch sẽ là nơi bạn trao trọn niềm tin.

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space…

18 đánh giá

Bình luận