Thi công nhà thờ tổ – từ đường bằng gỗ đẹp chuẩn phong thủy tại Thái Bình

Phạm Thoa 76 0 3390

Vietnamarch là một đơn vị Thiết kế nhà thờ họ uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Không đơn giản mà có được thành công như thế trong một ngành chứa nhiều yếu tố phong thủy và tâm linh như thế này. Có rất nhiều công trình thi công nhà thờ họ đã hài lòng với hình ảnh những ngôi nhà thờ gọ cổ kính mái đỏ đậm chất truyền thống hoặc nhà thờ họ mang xu hướng hiện đại. Một trong những công trình được chúng tôi tâm đắc nhất là nhà thờ họ anh Thanh Thái Bình bằng gỗ, đẹp sang trong. Hãy cùng ngắm những hình ảnh đang thi công của nhà thờ họ này nhé.

1.Xây dựng nền móng vững chãi cho nhà thờ họ Thái Bình

Thông thường mỗi thiết kế nội thất hoặc thiết kế nhà thờ họ, khách hàng đều rất lo lắng về phần móng nhà. Nền móng có vững  chãi thì phần trên mới chắc và bền được. Do đó Nhà thờ họ được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế có phần móng chắc chắn, đóng cọc bê tông chỉn chu theo tính toán khoa học, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho công trình này.

Thi công nhà thờ tổ – từ đường bằng gỗ đẹp chuẩn phong thủy tại Thái Bình >

Thi công xây dựng nhà thờ họ

2.Thiết kế nhà thờ họ với họa tiết rồng phượng sang trọng

Họa tiết con Rồng sáng tạo không chỉ mang tính ứng dụng trang trí trong Hoàng cung, các ngôi Chùa, cung Điện mà còn có giá trị cái đẹp tạo hình. Họa tiết Rồng phát triển ở các vương triều, mỗi thời đều có đặc điểm phong cách đặc trưng. Cơ sở nhận diện hình tượng trên các phần thể hiện: Đầu Rồng (mắt, mũi, mồm, râu, bờm, sừng); hình dáng thân Rồng (các khúc uốn lượn); các chi tiết (vây, móng, đuôi) và đối chiếu với niên đại di tích để xác định Rồng các thời. Mỗi thời đều có họa tiết rồng phượng khá đặc trưng.

Với thiết kế này, từng thớ gỗ được các nghệ nhân đúc khắc tạo nên những họa tiết sắc sảo mang đậm phong cách  Á Đông, hứa hẹn một ngôi nhà thờ họ đẹp cầu kỳ ấn tượng.

Nhà thờ họ được xây lắp các loại cột chèo chống chắc chắn và vững chãi.

Thi công nhà thờ tổ – từ đường bằng gỗ đẹp chuẩn phong thủy tại Thái Bình >

3.Chữ viết trên nóc nhà thờ họ

Công trình nhà anh Thanh được làm hoàn toàn băng gỗ . Do đó theo quan niệm dân gian cần có chữ trên nóc nhà thờ họ. Viết chữ nho theo cổ truyền việt nam trên nóc nhà và câu đầu có ý nghĩa to lớn với công trình nhà gỗ cổ truyền vậy khi viết mọi người rất đắn đo chọn chữ sao cho hợp tình hợp lý. Tùy mỗi gia đình mỗi địa phương sẽ có cách viết sao cho hợp lý và chuẩn phong thủy. ở nhà thờ họ Thái Bình thì viết chữ nho mang ý nghĩa sâu sắc mong vượng cát cho cả gia tộc dòng họ.

 

4.Xây dựng nhà thờ họ bằng gỗ

Nhà thờ họ là công trình tâm linh có thể được xây dựng bằng nhiều hình thức khác nhau tùy theo mức độ đóng góp cho công trình này. Nếu muốn giảm chi phí thì nhà thờ họ bê tông giả gỗ được ưa chuộng nhất bởi giá trị kinh tế và giá trị về mặt thẩm mỹ đều khá phù hợp cho mọi gia đình và họ tộc. Tuy nhiên nếu có sự đóng góp đầu tư lớn hơn có thể xây nhà thờ họ bằng gỗ. Chọn lựa những loại gỗ tốt, chất lượng và khối gỗ lớn bền chắc thì đảm bảo bền bỉ tới trăm năm. 
Với nhà thờ họ bằng gỗ hoa văn trang trí cũng dễ dàng hơn, vào bên trong sẽ có cảm giác ấm cúng và thân thiện.

Thi công nhà thờ tổ – từ đường bằng gỗ đẹp chuẩn phong thủy tại Thái Bình >

5.Hình ảnh nhà thờ họ hoàn thiện đẹp chuẩn

Nhà thờ họ được xây dựng dưa trên bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư Vietnamrach và được thi công hoàn chỉnh dựa trên bản vẽ chuẩn mực với các kích cỡ chính xác dược đo đóng chuẩn phong thủy. Dựa trên bản vẽ thiết ké nhà thờ họ này thì đội thi công sẽ theo tính toán làm đúng. Nhờ đó kinh phí dự trù được đảm bảo, không bị lạm phát ngân sách dành rieng cho nhà thờ họ.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái được hoàn thiện với hình ảnh cổng nhà thờ họ đẹp bằng gỗ đơn giản mà rất chắc chắn , không kém phần thẩm mỹ. 

Thi công nhà thờ tổ – từ đường bằng gỗ đẹp chuẩn phong thủy tại Thái Bình > Hình ảnh nhà thờ họ hoàn thiện đẹp chuẩn

>>Xem ngay bản vẽ thiết kế nhà thờ họ anh Thanh Thái Bình

Thi công nhà thờ tổ – từ đường bằng gỗ đẹp chuẩn phong thủy tại Thái Bình >

Mời quý khách xem thêm các Nhị trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Vietnamarch tư vấn thiết kế:

Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

Thiết kế chùa Việt

Thiết kế, xây dựng lăng mộ đá.

Thiết kế đình đền

6. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi Nhị nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi Nhị hoàn thiện các Nhị trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

34 đánh giá

Bình luận