Quy trình sơn giả gỗ trong các công trình nhà thờ họ truyền thống

Chia sẻ

Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến một trong những kĩ thuật sơn khá tính tế , đòi hỏi người thợ thi công nhà thờ họ và các công trình truyền thống khác như đền, đình, miếu , chùa …phải có kinh nghiệm trong từng bước thực hiện sơn giả gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao, giả gỗ mà người nhìn nghĩ là gỗ thật .  Trong việc thiết kế nhà thờ họ , chúng tôi gặp nhiều khách hàng muốn xây nhà thờ họ sơn giả gỗ để giảm chi phí mà vẫn có được tính thẩm mỹ cao . Do vậy những kĩ thuật sơn giả gỗ là khá cần thiết cho những ai đang muốn xây dựng nhà thờ họ bê tông sơn giả gỗ  với mức đầu tư khiêm tốn thì có thể tham khảo bài này .

1.Nhu cầu sơn giả gỗ trong thi công nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Cong trình thi công nhà thờ họ sơn giả gỗ ở Ba Vì

Công trình thi công nhà thờ họ sơn giả gỗ ở Ba Vì

Ngày nay việc thiết kế nhà thờ họ trở nên vô cùng cần thiết đối với bất kì dòng họ nào muốn xây nhà thờ họ cho gia tộc mình. Bởi lẽ đất đai hiện nay thì khan hiếm, nếu cứ xây vô tội vạ dễ bị sai thông số, lệch lạc các kích thước đi , thì rõ ràng sẽ làm cho việc thi công vô cùng khó khăn. Có nhiều gia đình đã phải xây lại toàn bộ phần móng vì làm theo kinh nghiệm của thợ xây, khiến cho tiền mất tật mang.

Khi có bản thiết kế từ đường, thì thợ chỉ việc thi công đúng kích thước, đúng như bản vẽ 3D cho nhà thờ họ là lên chuẩn như hình đã được xem trước khi công trình hoàn thiện. Giá thiết kế nhà thờ họ chỉ khoảng từ 7-12 triệu. Trong khi giá để phá đi làm lại một phần trong quá trình xây dựng từ đường thì số ấy nhân lên nhiều lần .

Trong bản vẽ thiết kế từ đường, yêu cầu xây nhà thờ họ sơn giả gỗ là rất lớn. Bởi không chỉ chúng mang lại giá trị kinh tế, giảm đi khá nhiều so với việc đầu tư xây dựng một nhà thờ họ bằng gỗ thật. Mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao, tính bền vững lớn , duy trì nét đẹp theo năm tháng. Đặc biệt dễ lau chùi, làm vệ sinh sạch sẽ nhà thờ họ. Ở mỗi bản vẽ thiết kế sẽ có phần dự toán , tính toán được gia chủ cần đầu tư bao nhiêu tiền cho một nhà từ đường như thế.Giúp gia chủ chủ động về kinh tế.

Vậy có chắc chắn là sơn giả gỗ mà nhìn đẹp như gỗ thật hay không? Qua việc thi công nhiều công trình nhà thờ họ trên khắp các tỉnh thành từ Thanh Hóa , Nghệ An, Hà Tính, từ Miền Nam tới Miền Bắc, Miền Trung…chúng tôi đảm bảo về mặt thẩm mỹ là hoàn hảo. Sau  đây là quy trình sơn giả gỗ cẩn thận từng bước một cho một nhà thờ họ .

2.Quy trinh sơn bê tông giả gỗ trong thi công từ đường dòng họ

Quy trình sơn giả gỗ trong các công trình nhà thờ họ truyền thống

 

Kĩ thuật này có thể áp dụng cho lớp bê tông mới hoặc cũ đều được

Bước 1 : Làm sạch bề mặt sơn giả gỗ

Trước khi sơn cần thiết phải xử lý bề mặt bê tông sao cho sạch sẽ , Vệ sinh và làm ẩm bề mặt tường. Làm nhẵn bề mặt cần thi công sơn bằng Mastic lỏng ngay trong khi tường vừa được làm ướt. Để ổn định sau 24 giờ.  Sau đó xả nhám và lau rửa bụi để bề mặt sạch trước khi sơn.

Bước 2: Sơn lót bê tông

Thi công lớp sơn lót này với mục đich là tạo sự kết dính với bề mặt của bê tông vừa được làm sạch. Pha loãng sơn rồi quấy đều lên. Dùng chổi quét sơn chuyên dụng quét đều lên nền bề mặt tường đã chuẩn bị từ trước 1-2 lớp mỏng. Để khô 2 giờ. Xả nhám bằng giấy ráp. Sau đó lấy khăn ẩm lau sạch bề mặt. Lưu ý là luôn luôn đảm bảo bề mặt được sạch sẽ trước khi sơn lớp tiếp theo.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ giả gỗ trên bề mặt bê tông

Khuấy thật kỹ và đều sơn phủ giả gỗ  trước khi thi công

Quét 1-2 lớp theo một chiều nhất định (là chiều của sơn màu nền) bằng chổi lông thỏ hoặc chổi mịn.
Yêu cầu cần phải quét đều tay, các vị trí giáp lớp sơn cần sơn nhẹ, mỏng .
Quét vệt đậm vệt nhạt và không cần kín nền thì càng giống vân gỗ.
Thông thường sơn phủ 2 lớp là đảm bảo độ thẩm mỹ và độ bền cho công trình.
Chờ khô tối thiểu 2 giờ.

Bước 4: Thi công lớp phủ bóng
Sơn phủ bóng là lớp sơn cuối cùng sau khi hoàn thiện một bộ phận nào đó . Cũng như sơn móng tay, thì sơn phủ bóng sẽ mang lại lớp bóng bảo vệ đẹp mắt, láng mịn trên bề mặt . Sau khi trải qua các bước sơn thì chúng ta sẽ thấy thành quả là một phần từ đường sơn giả gỗ với những đường vân gỗ tuyệt đẹp.

Sơn giả gỗ bao gồm cả việc gia chủ muốn sơn giả cổ nhũ vàng trên nền bê tông hoặc muốn sơn giả gỗ mà vẫn giữ được tính hiện đại xen lẫn truyền thống đều rất đẹp mắt và ưng ý .

Quy trình sơn giả gỗ trong các công trình nhà thờ họ truyền thống

>>>Thi công nhà từ đường bê tông giả gỗ chỉ với giá 450 triệu

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ sơn giả gỗ chuyên nghiệp và uy tín.

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ sơn giả gỗ chi phí thấp, đẹp, với các kích thước cửa cổng hoàn thiện chuẩn thước lỗ ban, màu sơn như gỗ thật, bền màu , vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

 

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG