Thi công nhà từ đường bê tông giả gỗ chỉ với giá 450 triệu

Mong muốn có một không gian tâm linh chung cho cả dòng họ là ước nguyện của rất nhiều thế hệ, nhưng không phải dòng họ nào cũng có đủ tiềm lực kinh tế cũng như đủ kiến thức về nhà truyền thống để có được một ngôi nhà thờ đúng thức cổ, đẹp về không gian nội, ngoại thất và tiết kiệm chi phí.

Hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của quý khách, xin chia sẻ tới quý khách một số kinh nhiệm trong việc tiến hành thi công nhà thờ kết cấu bê tông giả gỗ – Kết cấu được nhiều người lựa chọn trong thi công nhà truyền thống.

>> Mời xem thêm các mẫu nhà thờ họ tại đây.

Mẫu nhà thờ họ – Thiết kế và thi công bởi Vietnamarch

1. Giới thiệu sơ bộ ưu, nhược điểm của vật liệu bê tông giả gỗ trong kiến trúc truyền thống.

Có nhiều lý do để đi tới lựa chọn vật liêu thi công là bê tông cốt thép. Bê tông có độ bền cao, khả năng tạo hình khá phong phú, không xảy ra các hiện tượng mối mọt như vật liệu gỗ. Thời gian cần trùng tu có thể lên tới 15 – 20 năm. Tuy nhiên vẫn có những nhược điểm riêng của loại vật liệu này khi sử dụng cho nhà truyền thống đó là: phù điêu có thể đắp được, nhưng khó tinh xảo, quá trình giả cấu kiện gỗ còn một số hạn chế, sẽ khó làm vừa lòng những chủ đầu tư khó tính. Thợ thi công cũng là một vấn đề đáng lưu ý với chủ đầu tư, các hiệp thợ thi công nhà dân dụng đa phần không có chuyên môn trong thi công nhà truyền thống. Đó là các vấn đề về thức cổ, các mảng phù điêu đặc trưng, sơn giả gỗ cầu kì …

2. Giới thiệu công trình thực tế.

Sau đây xin chia sẻ một công trình nhà thờ bằng bê tông giả gỗ mà Vietnamarch đã tiến hành thiết kế, thi công.

thi công nhà thơ bê tông giả gỗ 400 triệu

Mặt bằng nhà thờ 3 gian chữ nhất

Trên đây là ngôi nhà từ đường 3 gian, thuần túy thờ tự không có nhu cầu ở. Với diện tích 55m2, gian giữa bố trí thờ tự, 2 gian cạnh được bài trí sập và trường kỉ, phục vụ cho việc tiếp khách. Với không gian này ta có thể bài trí gian giữa thờ hoặc cả 3 gian đều thờ và vẫn có thể bố trí thêm đồ nội thất.

nhà thờ bê tông giả gỗ đẹp

Mặt cắt nhà thờ điển hình.

Hệ vì kèo chồng rường truyền thống với 2 vì giữa và 2 nửa vì ốp tường. Các cấu kiện từ con chồng, quá giang cho tới hoành, dui , tàu mái … đều là cấu kiện bê tông đúc sẵn. Phần cửa bức bàn bao gồm xà ngưỡng, xà bạo, bưng của và cánh của là gỗ thịt. Tuy nhiên hoàn toàn có thể cho bưng cửa, xà ngưỡng xà bạo cửa là bê tông để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Phù điêu trong nhà thờ có thể đúc sẵn từ khuôn cao su non hoặc đắp trực tiếp bằng tay. Sau khi đã hoàn thiện phần kèo cột, người thọ tiến hành đúc sẵn hoành, sau đó gắc lên vì kèo, Dui cũng được đúc sẵn bằng xi măng với các đoạn bằng 1 cho đến 2 khoảng hoành. Tổ đội thợ có thế kết hợp vừa lợp mái vừa sơn giả gỗ hoặc sơn giả gỗ sau khi lợp mái.thi công nhà thờ tiết kiệm

Các cấu kiện phức tạp đều được đúc sẵn từ khuôn cao su.

Sơn giả gỗ các cấu kiện.

Hình ảnh trên là quá trình tiến hành sơn giả gỗ của tổ đội thi công nhà truyền thống Vietnamarch, các cấu kiện đều được đúc sẵn và chỉnh sửa bằng tay để đảm bảo tinh sảo nhất, để tạo được nước sơn giả gỗ trên hệ thống vì kèo với các phù điêu nổi rất phúc tạp, đòi hỏi thợ có tính cẩn thận, tỉ mỉ.

3. Khái toán sơ bộ công trình.

thi công nhà thờ tiết kiệm

Bảng tổng hợp vật tư chính cho công trình.

Bảng trên tổng hợp các vật tư chính cho công trình, đơn giá vật tư, nhân công tùy thuộc vào địa phương và thời gian thi công, nhưng quý khách hoàn toàn có thể tham khảo cho công trình của mình. với khoảng thời gian từ 4 – 5 tháng để hoành thiện chi tiết nhà thờ.

>> Mời quý khách xem thêm các công trình nhà thờ họ đã và đang được VIETNAMARCH thực hiện:

Mẫu nhà thờ họ – Thiết kế và thi công bởi Vietnamarch

Mong muốn có được ngôi nhà từ đường bền, đẹp, với chi phí xấp xỉ 380 – 450 triệu là hoàn toàn có cơ sở tiến hành thi công, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

ĐC: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: Vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG