Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách

phamthanh 104 0 2995

Thiết kế nội thất phòng khách có nhiều phong cách khác nhau. Mỗi phong cách đều mang một kiểu dáng, sự sắp xếp đồ đạc và phối màu khác nhau. Phong cách cổ điển, tân cổ điển vừa mang sự cổ kính vừa mang nét đẹp hiện đại là xu hướng thiết kế phổ biến hiện nay, dưới đây Vietnamarch xin giới thiệu một vài mẫu nội thất phòng khách mang phong cách tân cổ điển mời các bạn đón xem.

>> Xem thêm: 5 mẫu thiết kế nội thất đẹp cho những phòng khách rộng4 mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại xu hướng 2016

1. Điểm qua vài nét về nội thất phòng khách phong cách cổ điển
Thiết kế nội thất phòng khách phong cách cổ điển lấy cảm hứng, thẩm mỹ và mỹ thuật từ phương Tây vào khoảng thế kỉ 19. Cho đến nay phong cách cổ điển vẫn ưa chuộng và được nhiều khách hàng yêu thích.

Thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển xuất phát từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên tại nước ta, phong cách này được sử dụng chủ yếu là truyền thống và châu Âu, nhất là nước Pháp. Vì vậy các đồ nội thất hiện nay trên thị trường hay trong các khu chung cư, biệt thự, nhà phố,…chủ yếu sử dụng là các đồ nội thất châu Âu.

Hiện nay, phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất châu Âu được thuần Việt để phù hợp với văn hóa, truyền thống nước ta.

Phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách thường sử dụng gam màu trầm làm chủ đạo cùng với những chạm trổ, trang trí cầu kỳ được làm thủ công là chính. Đây chính là điểm dễ nhận thấy để phân biệt với phong cách hiện đại, tân cổ đại và các phong cách khác.

2. Một số thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển do các KTS của Vietnamarch thiết kế. Hãy cùng tham khảo nhé.

Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách > Phòng khách sử dụng gam màu sáng tạo không gian thoáng, rộng

Phòng khách sử dụng gam màu sáng tạo không gian thoáng, rộng – Thiết kế nội thất phòng khách phong cách cổ điển

Phòng khách sử dụng các bức trang cổ điển với gam màu trầm cùng cách bố trí gọn về một phía tạo khoảng không rộng lớn cho căn phòng. Phòng khách sử dụng hệ thống đèn chùm cổ điển cùng hệ thống gương được chạm khắc tinh xảo tạo vẻ đẹp cổ kính, thanh bình, dịu êm.

Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách > Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại tạo một không gian sang trọng, đầm ấm nhưng không kém phần sinh động.

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại tạo một không gian sang trọng, đầm ấm nhưng không kém phần sinh động.

Nội thất phòng khách tân cổ điển thường sử dụng các đường viền, đường góc cạnh chạm trổ, đẽo gọt thủ công vô cùng tinh xảo. Những họa tiết cầu kỳ, cùng các mái vòm, các đường cong là một trong những điển hình của phong cách cổ điển.

Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách > Phòng khách nổi bật lên với bộ bàn ghế họa tiết hoa lá cầu kỳ, chạm khắc tinh xảo với màu vàng nổi bật

Phòng khách nổi bật lên với bộ bàn ghế họa tiết hoa lá cầu kỳ, chạm khắc tinh xảo với màu vàng nổi bật

Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách > Phong cách cổ điển châu Âu được thể hiện rõ nét trong bộ sofa màu nâu trầm, được nhấn nhá thêm bởi những chiếc gối màu sắc, bộ ấm chén hay những chiếc đèn

Phong cách cổ điển châu Âu được thể hiện rõ nét trong bộ sofa màu nâu trầm, được nhấn nhá thêm bởi những chiếc gối màu sắc, bộ ấm chén hay những chiếc đèn chùm lớn với thiết kế cầu kì.

Phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách > Hệ thống đèn chùm lớn là một trong những đặc điểm thiết kế nội thất cổ điển mang phong cách hoàng gia

Hệ thống đèn chùm lớn là một trong những đặc điểm thiết kế nội thất cổ điển mang phong cách hoàng gia

Phòng khách rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Vì vậy bạn hãy lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất nhé.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VP: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

36 đánh giá

Bình luận