Thiết kế nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill

dangtuyen 67 0 4081

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu  trong thiết kế nội thất nói chung và đặc biệt là nội thất nhà bếp nói riêng. Bố trí ánh sáng trong nhà bếp không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ, đến sự tiện dụng thoải mái của căn bếp, mà còn có thể gây nên  tác động rất lớn đến tâm lý của con người. Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất nhà bếp tràn gập ánh sáng được KTS Vietnamarch thực hiện cho căn hộ chung cư Park Hill Times City mời các bạn theo dõi.

Xem thêm: Thêm nhiều lựa chọn tủ bếp cao cấp cho căn hộ chung cư Park Hill Times City Nhà bếp biến hóa với những màu sắc của tủ bếp gỗ cao cấp

1 Tiện ích của không gian bếp nhiều ánh sáng

Một căn bếp thuận tiện với ánh sáng hài hòa, dễ chịu sẽ có thể  đem lại cảm giác ấm cúng, thư giãn cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Ngược lại, một căn bếp âm u hay ánh sáng quá nhức mắt sẽ khiến các thành viên gia đình bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi bước vào bếp.

Thiết kế nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill > Thiết kế nội thất nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill

Những lưu ý cho thiết kế không gian bếp tràn ngập ánh sáng 

Thêm nguồn ánh sáng cho gian bếp nhỏ- nhưng điều đó chỉ có thể là đặc tính của các tác phẩm này từ leicht, Đức. Phần chiếu sáng được tối đa bởi tính chất phản chiếu của sơn mài bóng cao và giá đỡ tạo bằng nhôm, được tích hợp vào một thẩm mỹ modular sạch là cho mượn hầu khắp các nhu cầu bí mật lưu trữ nhà bếp. Leicht cũng chứng tỏ sự sẵn sàng của mình để thử nghiệm với màu sắc đậm, hoặc trong các ứng dụng của phân đoạn sơn mài hoặc trong cả tường tính năng phục vụ như là một nền kịch tính cho các đơn vị, và cho dù bạn yêu hay ghét nó, nó cũng chắc chắn góp phần cá tính của không gian sinh hoạt ăn uống của gia đình..

Thiết kế nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill > Thiết kế nội thất nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill 02

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp cho căn hộ chung cư Park Hill

Sự hài hòa trong thiết kế tủ bếp đặc trưng trong hình này là hoàn toàn làm bạn gợi nhớ nhiều hơn một nhà bếp trang trại Pháp, mặc dù vẫn có thể giải thích rằng đây là những không gian sống  hiện đại. Sự lựa chọn sàn công nghiệp góp phần nào tôn lên các thiết bị, các đồ dùng nhà bếp, hay những chiếc đèn treo trên đỉnh tường. Điều thú vị là leicht đã cho người xem sẽ thấy sự cởi mở và ấn tượng khá lớn của không gian, cũng giống những điều như họ sẽ làm. Chính bởi vậy, khi thiết kế ánh sáng trong không gian bếp, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố quan trọng, để đảm bảo hệ thống ánh sáng hoàn hảo không chỉ cho căn bếp gia đình mà còn có thêm các không gian gia đình khác.

Thiết kế nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill > Tủ bếp cao cấp sáng màu

Tủ bếp cao cấp sáng màu

2 Mục đích của việc chiếu sáng

Trước hết, bạn và gia đình cần xác định mục đích dành cho chiếu sáng của hệ thống ánh sáng nhà bếp là phục vụ cho chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng và dùng bữa của gia đình, chính là phục vụ con người. Bởi vậy, nguồn ánh sáng ấy cần được thiết kế sao cho mang lại cho con người sự thoải mái và tiện dụng nhất. Hãy đảm bảo rằng căn bếp của bạn luôn được chiếu sáng với cường độ ánh sáng vừa phải, dễ chịu, không gây tác hại về mắt hoặc mang cảm giác âm u, ngột ngạt,  bí bách.

Thiết kế nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill > Thiết kế hệ cửa sổ lớn trong phòng bếp

Thiết kế hệ cửa sổ lớn trong phòng bếp

3 Khu vực được chiếu sáng

Mỗi căn bếp của gia đình đều có thể chia thành nhiều khu vực: như chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn, dùng bữa, dọn dẹp. Hãy đảm bảo mỗi khu vực này đều được chiếu sáng thật đầy đủ mỗi khi bạn cần việc sử dụng chúng. Bạn nên sử dụng nhiều bóng đèn nho nhỏ bố trí đều cho từng khu vực, thay vì chỉ sử dụng một bóng đèn lớn duy nhất.

Thiết kế nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill > Những lưu ý cho thiết kế không gian bếp tràn ngập ánh sáng

Những lưu ý cho thiết kế không gian bếp tràn ngập ánh sáng

4 Bố trí thêm hệ thống đèn

Một trong những sai lầm khi thiết kế ánh sáng nhà bếp, đó là sự cố gắng lắp đặt toàn bộ hệ thống đèn ở trên khu vực trần nhà. Điều này dễ gây hiện tượng vật lý đổ bóng, và khó chiếu sáng đều căn bếp của bạn. Thay vào đó, bạn nên lắp đặt một  hệ thống đèn cả ở trên trần, tường bếp và có thêm phía dưới tủ bếp gắn tường. Điều đó sẽ đảm bảo ánh sáng hài hòa, trải đều ra khắp cho các khu vực trong bếp.

Thiết kế nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill > Bố trí thêm hệ thống đèn

Bố trí thêm hệ thống đèn

5 Kết hợp thêm ánh sáng đèn và ánh sáng tự nhiên

Nếu có thể, hãy cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên khi thiết kế không gian ánh sáng nhà bếp. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện gia đình vào ban ngày, vừa giúp căn bếp của bạn trở nên rộng lớn, thoáng đãng, đem lại cảm giác thư thái và dễ chịu hơn  hẳn cho bạn mỗi khi bước vào bếp.

Thiết kế nhà bếp tràn ngập ánh sáng cho căn hộ chung cư Park Hill > Thiết kế tủ bếp độc đáo

Thiết kế tủ bếp độc đáo

6. Liên hệ đơn vị thiết kế.

Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

11 đánh giá

Bình luận