Thiết kế nhà thờ – mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống ở Hà Nam

holien 94 0 4524

Kiến trúc nhà thờ họ vừa giữ được nét uy nghiêm cổ kính nhưng không kém phần tinh tế thẩm mỹ là một điều không phải người thiết kế nào cũng có thể làm được . Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, thi công nhà thờ họ, nhà thờ tổ đặc biệt với đội ngũ chuyên gia chuyên về kiến trúc tâm linh, vietnamarch tự hào là địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm trách nhiệm.

Dưới đây là mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống do Vietnamarch thiết kế và chuẩn bị thi công cho nhà bác Hưng – Hà Nam mời các bạn đón xem.

Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 2 tầng mái tại Tuyên Hóa – Quảng Bình / Nét hiện đại pha lẫn truyền thống trong kiến trúc nhà thờ họ Hoàng Ân Thi – Hưng Yên

1.Thông tin dự án nhà thờ họ tại Hà Nam.

  • Chủ đầu tư: Bác Hưng
  • Địa chỉ: Hà Nam
  • Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH.
  • KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh.
  • Diện tích mặt bằng: 7,5 x 8,5 

Thiết kế nhà thờ – mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống ở Hà Nam > Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ uy nghiêm nhưng không kém phần tinh tế

Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ uy nghiêm nhưng không kém phần tinh tế

2.Tổng thể nhà thờ họ của bác Hưng – Hà Nam

Với diện tích thiết kế nhà thờ họ anh Hưng- Hà Nam chỉ bao gồm 7,5 x 8.5m  và diện tích trong lòng của nhà thờ là 4,5 x 8,5m. Hai bên hiên được mở 2 cửa nách thuận tiện cho việc đi lại, phần tường chắn của ngũ cấp với bố trí 2 bức tranh phù điêu bằng xi măng với những chi tiết chạm khắc điêu luyện.  Phía trước là 2 cột lửa. Mái hiên được bố trí với 4 cột chống hiên.

Thiết kế nhà thờ – mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống ở Hà Nam > Tổng thế thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái của bác Hưng - Hà Nam

Tổng thế thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái của bác Hưng – Hà Nam 

Đỉnh mái được thiết kế với 2 con kìm nóc và ở giữa là 2 con rồng đối đầu. Cổng nhà thờ họ được thiết kế khá đơn giản và 2 cánh cửa cách điệu giản đơn.

3.Bố cục bài trí trong nhà thờ họ

Mặt bằng mẫu nhà thờ họ được bố trí với 3 gian đơn giản với 3 gian thờ, gian thờ chính thờ chi trưởng, 2 gian thờ phụ thờ chi thứ.  Bài trí trong nhà thờ khá đơn giản, gian thờ chính được bố trí cửa võng ngay tại cột cái, phía trên cửa võng là cuốn thư, hay bên hàng cột là câu đối.

Thiết kế nhà thờ – mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống ở Hà Nam > Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống nhưng phá cách hiện đại

Thiết kế nhà thờ họ truyền thống nhưng phá cách hiện đại

Có thể nói rằng với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái của bác Hưng – Hà Nam là một thiết kế nhà thờ họ vừa truyền thống vừa có sự hiện đại ở điểm là biết kết hợp các vật liệu như giả gỗ để tiết kiệm chi phí.

Phòng Tư vấn Kiến trúc – Nội  Thất Vietnamarch.,Group

34 đánh giá

Bình luận