Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở bằng gỗ tại Phủ Lý – Hà Nam

Phạm Thoa 107 0 7384

Dưới đây là công trình thiết kế nhà gỗ bao gồm nhà thờ dòng họ và nhà ở cho ông Nam tại Phủ Lý – Hà Nam. Ngôi nhà thờ tổ được thiết kế đằng trước rộng 3 gian có kết cấu kèo cột gỗ, phía sau là dãy nhà 2 tầng được thiết kế rộng rãi với 5 phòng ở.

>>Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ kết hợp với nhà ở tại Thanh Miện- Hải Dương / Thiết kế nhà thờ họ 8 mái mặt bằng chữ Nhị tại Tiên Lãng – Hải Phòng

1.Thông tin dự án

  • Chủ đầu tư: Ông Trần Văn Nam
  • Địa chỉ: Phủ Lý- Hà Nam
  • Đơn vị thiết kế: KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH.
  • KTS thực hiện: KTS Phạm Thái Hưng
  • Hình thức kiến trúc: Mẫu nhà thờ tổ ở Phủ Lý- Hà Nam được các KTS thiết kế với kiến trúc 2 khối nhà: Khối nhà 1 tầng để thờ cúng, khối nhà 2 tầng để ở.

2.Tổng thể nhà thờ tổ kết hợp nhà ở tại Phủ Lý – Hà Nam

Với thiết kế độc đáo, nhà thờ tổ thể hiện vẻ uy nghi. Hai bên có nhà thờ có thiết kế bồn hoa mang đến vẻ đẹp của thiên nhiên. Đây là toàn cảnh công trình nhìn từ trên cao. Phía trước là khối nhà 1 tầng dùng cho việc thờ cúng của dòng họ. Hai khối nhà này được nối với nhau bằng hành lang có mái che. 

Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở bằng gỗ tại Phủ Lý – Hà Nam > Phía sau là khu nhà ở 2 tầng: tầng 1 bố trí 1 phòng ở chính cho chủ nhà ngủ và sinh hoạt chung. Khu vực sinh hoạt chung. Tầng 2 bố trí các phòng ngủ, dành cho con cháu từ xa về.

Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở bằng gỗ tại Phủ Lý – Hà Nam >

Toàn cảnh nhìn từ trên cao xuống. Nhà thờ tổ nối liền với nhà ở qua một lối đi có mái che, cùng hồ nước đẹp mắt.

Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở bằng gỗ tại Phủ Lý – Hà Nam >

Góc nhìn từ cổng chính khi bước vào sân. Với tông màu nâu đỏ làm chủ đạo, cùng với kiến trúc gạch- gỗ được các thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, không gian thờ cúng uy nghi và sang trọng.

Khoảng sân giữa 2 khối nhà được bày trí vô cùng đẹp mắt, giống như một thủy cung nhỏ: có hồ nước và cây cối. 

Vẻ đẹp của văn hóa dân tộc ta từ xưa đến nay chính là lòng biết ơn đối với những thế hệ ông cha ta. Chính vì vậy, mỗi con người Việt Nam ta dù ở bất kể nơi đâu, dù ở địa vị nào của xã hội thì mỗi gia đình, dòng họ đều có một nhà thờ để thờ cúng tổ tiên và lưu giữ những giá trị tâm linh.

3. Liên hệ đơn vị thiết kế. 

Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

26 đánh giá

Bình luận