Thiết kế nhà thờ họ 8 mái mặt bằng chữ Nhị tại Tiên Lãng – Hải Phòng

Phạm Thoa 89 0 6835

Thiết kế nhà thờ họ là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng lễ bái Tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ. Đây là một nét đẹp đã được gìn giữ và lưu truyền từ ngàn đời nay. Tại nơi đây, con cháu thể hiện sự biết ơn đối với tổ tiên mình. Dưới đây là 2 công trình thiet ke nha tho ho tại Tiên Lãng – Hải Phòng được KTS của Vietnamarch lên phương án thiết kế trên một khuôn viện diện tích rộng trên 200m2. Hình thức kiến trúc mặt bằng chữ Nhị bao gồm mẫu nhà thờ 8 mái có hậu cung, có nhà ngang 4 mái để ở, khuôn viên cây cảnh, hồ nước, thủy đình …mời các bạn tham khảo.

>>>Xem thêm: Thiết kế nhà thờ 8 mái ở Đông Triều – Quảng Ninh / Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Hải Dương

1. Thông tin dự án

  • Chủ đầu tư: Dòng họ Vũ đại diện Ông Vũ Phúc Nguyên. Dòng họ Hoàng ông Hoàng Văn Chung.
  • Địa chỉ: Xã Cấp Tiến và Xã Đoàn Lập – huyện Tiên Lãng – tỉnh Hải Phòng
  • Đơn vị thiết kế: KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH.
  • KTS thực hiện: KTS Phạm Tuấn Anh, KTS Phạm Thái Hưng
  • Hình thức kiến trúc: Mẫu nhà thờ họ Vũ Phúc ở xã Cấp Tiến – Tiên Lãng – Hải Phòng được các KTS thiết kế với nhà thờ 8 mái ngói đỏ có hậu cung, và có kèm theo nhà ngang để ở. Trên một khu đất khá vuông vức thiết kế và  khuôn viên trồng cây và hồ nước nhân tạo. Mẫu nhà thờ họ Hoàng tại xã Đoàn Lập được thiết kế trên một khuôn đất hình chữ nhật (22×10) bao gồm nhà chính điện, nhà thờ tổ thiết kế theo mặt bằng chữ nhị, nhà ngang để ở, khuôn viên sân vườn, hồ nước, thủy đình. 

2. Mẫu nhà thờ họ Vũ Phúc xã Cấp Tiến – Tiên Lãng – Hải Phòng.

Với truyền thống cổ truyền đã được cha ông gìn giữ và phát huy từ rất nhiều năm về trước, đồng thời kết hợp những nét tinh túy của kiến trúc vừa truyền thống vừa hiện đại đã đem đến một diện mạo có phần tươi mới cho mau nha tho ho Vũ Phúc. Các KTS của Vietnamarch đã lên ý tưởng cho ngôi nhà thờ họ vừa bền chắc về phần kiến trúc, vừa hợp với phong thủy mà vẫn lưu giữ được nét cổ truyền của nước ta.

Thiết kế nhà thờ họ 8 mái mặt bằng chữ Nhị tại Tiên Lãng – Hải Phòng > Phối cảnh tổng thể của khu nhà thờ họ Vũ ở Cấp Tiến Tiên Lãng- Hải Phòng

Phối cảnh tổng thể của khu nhà thờ họ Vũ ở Cấp Tiến Tiên Lãng- Hải Phòng

Toàn bộ nhà thờ có 3 gian, có phần hậu cung phía sau. Nhà thờ gồm 2 mái và cột hiên được đặt ở hiên trước được làm bằng gỗ mang đậm nét truyền thống. Ngay cùng khuôn viên nhà thờ họ có nhà ngang để ở, gia đình ông Nguyên sống luôn tại nhà ngang này và đó cũng là nơi để tiếp đón người tới thắp nhang.

Thiết kế nhà thờ họ 8 mái mặt bằng chữ Nhị tại Tiên Lãng – Hải Phòng > Tổng quan nhà thờ họ Vũ ở Cấp Tiến - Tiên Lãng- Hải Phòng

3. Mẫu nhà thờ dòng họ Hoàng xã Đoàn Lập – Tiên Lãng – Hải Phòng.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ với diện tích khá rộng nên phần khuôn viên xung quanh được gia đình rất chú trọng đầu tư. Thiết kế với kiểu vừa hiện đại lại mang đậm nét truyền thống nên nhà thờ họ này được đánh giá cao.

Thiết kế nhà thờ họ 8 mái mặt bằng chữ Nhị tại Tiên Lãng – Hải Phòng > Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ Hoàng tại Đoàn Lập - Tiên Lãng - Hải Phòng

Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ Hoàng tại Đoàn Lập – Tiên Lãng – Hải Phòng

Mẫu nhà thờ họ 8 mái cong đầu rồng là một trong những kiến trúc tâm linh phổ biến trong thiết kế nhà thờ họ, nó mang đậm nét kiến trúc truyền thống của cha ông ta.

Thiết kế nhà thờ họ 8 mái mặt bằng chữ Nhị tại Tiên Lãng – Hải Phòng > Nhà thờ tổ thiết kế 8 mái cong

Nhà thờ tổ thiết kế 8 mái cong 

Nhà thờ dòng họ là một nơi linh thiêng đối với mỗi người, nhất là với nét văn hóa của người Việt Nam. Bất kỳ ai dù đi xa hay đi gần đều luôn hướng về cội nguồn sinh ra mình. Hàng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là ngày các con, các cháu khắp bốn phương hội tụ thắp hương tổ tiên, cùng tưởng nhớ về cội nguồn của chính mình.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế. 

Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

31 đánh giá

Bình luận